Tư vấn các bước thành lập công ty/Doanh nghiệp

Đối với nhà đầu tư kinh doanh việc thành lập công ty là điều vô cùng quan trọng. Chính vì vậy việc nắm bắt được đầy đủ các bước, thủ tục đăng ký doanh nghiệp mang ý nghãi vô cùng to lớn đối với nhà đầu tư kinh doanh. Để giúp đỡ nhà lãnh đạo, nhà quản lý doanh nghiệp tương lai Việt Luật mang tới bài viết tư vấn các bước thành lập công ty như sau:

cac-buoc-thanh-lap-cong-ty
Các bước thành lập công ty

Chuẩn bị hồ sơ đăng ký doanh nghiệp theo quy định

Để thành lập công ty theo quy định của nhà nước thì quý khách hàng cần phải chuẩn bị hồ sơ đăng ký doanh nghiệp theo đúng quy định được ghi trong Luật doanh nghiệp 2020

Đầu tiên Việt Luật sẽ tư vấn các thông tin cần thiết cho quá trình thành lập công ty, doanh nghiệp để khách hàng nắm rõ các thông tin bao gồm:

Đặt tên công ty: Việc đặt tên công ty cần phải đảm bảo tra cứu trên hệ thống thông tin quốc gia để đảm bảo thời gian thành lập công ty cho khách hàng được nhanh chóng và đúng tiến độ mà 2 bên đã thỏa thuận trong hợp đồng.
Theo quy định tên công ty phải đảm bảo là duy nhất và không trùng lặp với các doanh nghiệp đã đặt trước đó và không vi phạm thuần phong mỹ tục của người Việt.

Lựa chọn loại hình phù hợp: Việc lựa chọn loại hình cũng vô cùng quan trọng nó ảnh hưởng tới toàn bộ cơ cấu và phương hướng phát triển tương lai của khách hàng sau khi thành lập doanh nghiệp. Chình vì vậy Việt Luật sẽ tiến hành tư vấn lựa chọn loại hình doanh nghiệp phù hợp với số lượng thành viên, quy mô vốn góp và cơ cấu hoạt động cho doanh nghiệp trong tương lai.

Tư vấn lựa chọn ngành nghề: Theo quy định doanh nghiệp có thể kinh doanh các ngành nghề tùy ý nhưng có 1 số ngành nghề được quy định cần phải có điều kiện hoặc ngành nghề bị cấm kinh doanh theo luật định. Chính vì vậy Việt Luật sẽ có trách nhiệm tư vấn cho khách hàng cụ thể trước khi tiến hành thành lập doanh nghiệp.

Vốn điều lệ công ty: Vốn điều lệ là khoản vốn dùng để duy trì các hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Để doanh nghiệp hoạt động 1 cách chính xác và hiệu quả khách hàng cần phải đăng ký mức vốn điều lệ phù hợp với doanh nghiệp của mình. Chình vì vậy Việt Luật sẽ tư vấn giúp khách hàng lựa chọn mức vốn phù hợp để công ty có thể kinh doanh hiệu quả.

Đặt trụ sở công ty. Việc lựa chọn trụ sở cũng là vấn đề vô cùng quan trọng. Việc lựa chọn trụ sở cũng yêu cầu phải đáp ứng đúng quy định của pháp luật. Việt Luật sẽ tư vấn cho khách hàng lựa chọn trụ sở phù hợp nhất với khả năng và mô hình kinh doanh.

Lựa chọn người đại diện pháp luật công ty: Theo quy định người đại diện pháp luật của công ty đóng vai trò vô cùng quy trọng trong quá trình điều hành và hoạt động của doanh nghiệp để đảm bảo chủ sở hữu lựa chọn được đúng người và điều hành doanh nghiệp theo đúng quy định, Việt Luật sẽ tư vấn các vai trò, trách nhiệm và quyền lợi của chủ sở hữu doanh nghiệp và người đại diện pháp luật của công ty làm sao phù hợp nhất.

Chuẩn bị các giấy tờ cần thiết

Ngoài các giấy tờ hồ sơ Việt Luật giúp khách hàng chuẩn bị thì khách hàng cần phải bổ sung thêm bản sao chứng minh nhân dân, thẻ căn cước công dân hoặc hộ chiếu của thành viên tham gia góp vốn vào doanh nghiệp.

Nếu khách hàng chưa thể làm công chứng giấy chứng minh và các giấy tờ có liên quan thì Việt Luật sẽ hỗ trợ khách hàng công chứng miễn phí.

Nộp hồ sơ đăng ký doanh nghiệp

Sau khi có đầy đủ hồ sơ đăng ký doanh nghiệp như đã định Việt Luật sẽ thay mặt khách hàng nộp hồ sơ thành lập doanh nghiệp. Và Việt Luật sẽ thay mặt khách hàng làm việc với cơ quan đăng ký kinh doanh để doanh nghiệp hoàn tất thủ tục đăng ký doanh nghiệp và được cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.

Sau thời gian từ 3-5 ngày là khách hàng có thể nhận được giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Sau đó Việt Luật sẽ làm hồ sơ công bố thành lập doanh nghiệp cho khách hàng mọi thông tin liên quan đến doanh nghiệp sẽ được công bố tại cổng thông tin điện tử quốc gia.

Khắc dấu công ty

Để hoạt động doanh nghiệp cần phải có con dấu. Sau khi có giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp Việt Luật sẽ tiến hành khắc dấu cho khách hàng và làm hồ sơ công bố mẫu dấu lên cổng thông tin điện tử quốc gia.

Việt Luật tiến hành tư vấn hỗ trợ các công việc sau khi thành lập công ty

Những công việc cần làm sau khi thành lập công ty là vô cùng quan trọng. Đối với Việt Luật sau khi thành lập công ty chúng tôi luôn luôn chú ý tư vấn cho khách hàng các công việc cụ thể để quý khách hàng có thể quản lý và điều hành doanh nghiệp của mình 1 cách chính xác nhất.

Làm biển treo biển công ty: Việc treo biển của doanh nghiệp theo quy định là bắt buộc chính vì vậy sau khi thành lập doanh nghiệp và trong quá trình hoạt động doanh nghiệp phải treo biển công ty tại trụ sở hoạt động.

Đẩy tờ khai thuế môn bài và nộp thuế môn bài. Các khoản thuế luôn luôn là vấn đề quan trọng hàng đầu đối với mỗi doanh nghiệp. Đẩy tờ khai thuế môn bài và nộp thuế môn bài là công việc quan trọng giúp doanh nghiệp hoạt động theo đúng quy định. Thuế môn bài dựa vào mức vốn điều lệ doanh nghiệp cần đóng đúng bậc đúng thời điểm và đúng cơ quan.

Mở tài khoản ngân hàng: Việc doanh nghiệp hoạt động nhất thiết cần phải có tài khoản ngân hàng. Việc mở tài khoản ngân hàng để nhằm mục đích giao dịch và dùng để thanh toán các khoản thuế điện tử với cơ quan nhà nước như: thuế môn bài, thuế giá trị gia tăng, thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế thu nhập cá nhân, bảo hiểm,…vv

Phát hành hóa đơn. Việc doanh nghiệp có nhu cầu sử dụng hóa đơn giá trị gia tăng cần phải làm hồ sơ phát hành hóa đơn điện tử theo đúng nghị định 119 do bộ tài chính ban hành.

Làm báo cáo thuế hàng tháng hàng quý, báo cáo tài chính cuối năm.

Trên đây là các bước thành lập công ty tại Việt Luật cho khách hàng tại Hà Nội và TPHCM và 1 số thành phố khác. Hi vọng rằng bài viết này sẽ giúp ích cho khách hàng. Mọi chi tiết xin mời khách hàng liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn cụ thể.