Cách đặt tên chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh

Một số chủ doanh nghiệp khi quyết định mở chi nhánh, văn phòng đại diện, hay địa điểm kinh doanh cho cho công ty của mình mà chưa biết đặt tên như thế cho phù hợp với quy định của pháp luật, vừa dễ đọc, dễ hiểu mà lại thể hiện được thương hiệu riêng của mình, không vi phạm thuần phong mỹ tục của dân tộc. Vậy qua đây Việt Luật xin chia sẻ tới quý khách hàng cách đặt tên chi nhánh/văn phòng đại diện/địa điểm kinh doanh đáp ứng đủ những điều kiện nêu trên của quý khách hàng cụ thể như sau:
Theo điều 41 của luật danh nghiệp số 68/2014/QH13 thì:

1. Tên chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh phải được viết bằng các chữ cái trong bảng chữ cái tiếng Việt, các chữ cái F, J, Z, W, chữ số và các ký hiệu.

2. Tên chi nhánh, văn phòng đại diện phải mang tên doanh nghiệp kèm theo cụm từ “Chi nhánh” đối với chi nhánh, cụm từ “Văn phòng đại diện” đối với văn phòng đại diện.

3. Tên chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh phải được viết hoặc gắn tại trụ sở chi nhánh, văn phòng đại diện và địa điểm kinh doanh. Tên chi nhánh, văn phòng đại diện được in hoặc viết với khổ chữ nhỏ hơn tên tiếng Việt của doanh nghiệp trên các giấy tờ giao dịch, hồ sơ tài liệu và ấn phẩm do chi nhánh, văn phòng đại diện phát hành.

chi-nhanh-van-phong-dai-dien-dia-diem-kinh-doanh

Ví dụ: nếu tên doanh nghiệp tên là Công ty cổ phần dịch vụ tư vấn Việt Luật

  • Tên chi nhánh sẽ là: Chi nhánh công ty cổ phần dịch vụ tư vấn Việt Luật
  • Tên văn phòng đại diện sẽ là: Văn phòng đại diện công ty cổ phần dịch vụ tư vấn Việt Luật
  • Tên địa điểm kinh doanh sẽ là: Địa điểm kinh doanh số 1, 2 Công ty cổ phần dịch vụ tư vấn Việt Luật

Như vậy qua lời chia sẻ và ví dụ thực tiễn mà chuyên viên pháp lý doanh nghiệp của chúng tôi đưa ra chắc chắn rằng quý khách có thể lựa chọn cho doanh nghiệp của mình 1 cái tên thích hợp nhất cho việc mở chi nhánh/văn phòng đại diện/địa điểm kinh doanh, mọi vướng mắc và cần hỗ trợ tư vấn doanh nghiệp thêm quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn 1 cách tốt nhất qua tồng đài dịch vụ hoặc hotline 0965 999 345