Cách tra cứu thông tin doanh nghiệp online

Sau khi hoàn tất các thủ tục đăng ký doanh nghiệp và nhận giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh. Doanh nghiệp phải tiến hành tra cứu và kiểm tra các thông tin doanh nghiệp trước khi hoạt động. Để đảm các thông tin doanh nghiệp được chính sác. Hoặc doanh nghiệp muốn làm thủ tục thay đổi thông tin doanh nghiệp và muốn tra cứu xem thông tin doanh nghiệp đã được thay đổi hay chưa thì cần phải kiếm tra, tra cứu thông tin công ty. Vậy các tra cứu thông tin công ty như thế nào là đúng quy định. Xin mời bạn đọc nhà lãnh đạo doanh nghiệp theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi để hiểu rõ cách tra cứu thông tin công ty  chính xác nhất.

Những thông tin doanh nghiệp cần tra cứu

Doanh nghiệp khi tiến hành đăng ký kinh doanh thì được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Hiện nay thì giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp chỉ còn thể hiện bốn nội dung cơ bản sau:

– Tên công ty
– Địa điểm đặt trụ sở chính của doanh nghiệp.
– Thông tin và giấy tờ chứng thực cá nhân của người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp, của các thành viên hợp danh, của chủ doanh nghiệp tư nhân và thành viên công ty tùy thuộc vào từng loại hình doanh nghiệp cụ thể.
– Vốn điều lệ, vốn đầu tư của doanh nghiệp: nguồn vốn để đảm bảo hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp và là căn cứ để thực hiện nghĩa vụ thuế với cơ quan thuế có thẩm quyền.
Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp chỉ thể hiện bốn nội dung đó. Vì vậy mà các nội dung khác khi đăng ký doanh nghiệp sẽ được thể hiện trên Hệ thống thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp sau khi đăng ký kinh doanh và doanh nghiệp làm thủ tục đăng bố cáo trên cơ sở dữ liệu quốc gia đó.

cach-tra-cuu-thong-tin-cong-ty
Cách tra cứu thông tin công ty

Những thông tin khác có thể kể đến khi thể hiện trên Hệ thống thông tin quốc gia bao gồm:

– Tên doanh nghiệp, bao gồm cả tên tiếng Việt, tên tiếng Anh và tên viết tắt.
– Ngày bắt đầu thành lập.
– Mã số nội bộ trong hệ thống thông tin quốc gia.
– Mã số của doanh nghiệp.
– Loại hình doanh nghiệp.
– Tình trạng doanh nghiệp.
– Địa chỉ trụ sở chính.
– Ngành nghề kinh doanh của doanh nghiệp.
– Mẫu dấu của doanh nghiệp.
– Danh sách bố cáo điện tử mà doanh nghiệp đã đăng.

Trạng thái xử lý hồ sơ: doanh nghiệp có thể tra cứu về tình trạng khi xử hồ sơ đăng ký doanh nghiệp khi tiến hành đăng ký, sửa đổi bổ sung thông tin.

Thông tin khác về doanh nghiệp: các sản phẩm thu phí của doanh nghiệp, giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, thông tin về doanh nghiệp trong vòng 03 năm gần nhất…
Báo cáo về vai trò của cá nhân: cá nhân tham gia thành lập, quản lý doanh nghiệp trong thời gian 03 năm gần nhất kèm theo vai trò của họ trong doanh nghiệp.

Cách tra cứu thông tin doanh nghiệp

Tra cứu những thông tin cơ bản của doanh nghiệp

Hiện nay thì những thông tin của doanh nghiệp khi tiến hành đăng ký kinh doanh đã được thành lập, hoạt động một cách hợp pháp và được cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Vì khi tiến hành đăng ký kinh doanh và được cấp giấy chứng nhận thì doanh nghiệp tiến hành công bố công khai thông tin của doanh nghiệp mình trên hệ thống thông tin quốc gia. Do đó mà muốn tra cứu các thông tin về doanh nghiệp thì chỉ cần tra cứu tại trang chủ của Hệ thống thông tin quốc gia về doanh nghiệp.

Việc tra cứu thông tin doanh nghiệp được thực hiện qua các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang web dangkykinhdoanh.gov.vn trên miền địa chỉ.

Bước 2: Ở mục tìm kiếm, nhập mã số doanh nghiệp và click vào nút tìm kiếm.

Bước 3: Hệ thống sẽ hiện lên đường link tên doanh nghiệp tương ứng với mã số thuế mà bạn vừa nhập, tiến hành click vào đường link đó.

Bước 4: Sau khi click vào link tên công ty thì sẽ hiện ra các thông tin cơ bản mà bạn đọc cần truy cứu.

Đối với trường hợp cần tra cứu ngành nghề kinh doanh của doanh nghiệp thì cần click vào mục “Xem thêm” dưới những thông tin cơ bản của doanh nghiệp. Ở đó sẽ hiện lên đầy đủ các ngành nghề kinh doanh mà doanh nghiệp đã đăng ký với cơ quan đăng ký kinh doanh.

>> Xem thêm:  Thành lập doanh nghiệp

2.2. Tra cứu bố cáo doanh nghiệp

Ngoài việc tra cứu các thông tin cơ bản thì bạn đọc có thể tra cứu về việc đăng bố cáo của doanh nghiệp qua các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào miền web: dangkykinhdoanh.gov.vn, kéo xuống gần cuối trang chủ và click vào mục “Bố cáo điện tử”.

Bước 2: Click vào mục “Tìm bố cáo” ở cuối danh sách trong danh sách bố cáo hiện ra.

Bước 3: Một bộ lọc tìm kiếm được hiện ra và bạn đọc sẽ tiến hành điền thông tin cơ bản như:

– Ngày đăng bố cáo.
– Loại bố cáo khi đăng: có thể là đăng ký mới, đăng ký thay đổi, mẫu dấu, giải thể…
– Trụ sở chính.
– Tên doanh nghiệp.
– Mã số nội bộ của hệ thống.
Sau đó bạn đọc tích vào mục tìm kiếm.

Bước 4: Kết quả về bố cáo doanh nghiệp sẽ hiện ra, sau đó bạn đọc sẽ click vào biểu tượng pdf để tải tệp xuống.

Bước 5: Mở tệp và kiểm tra nội dung đăng bố cáo.

Để biết được thông tin doanh nghiệp thì bạn đọc cần tra cứu thông tin trên Hệ thống thông tin quốc gia qua quy trình trên.
Trên đây là cách tra cứu thông tin doanh nghiệp chính xác nhất khách hàng có thắc mắc vui lòng liên hệ trực tiếp với Việt Luật qua số điện thoại 0965 999 345 để được tư vấn cụ thể