Chữ ký số

Chữ ký số là 1 thiết bị không thể thiếu trong quá trình kê khai thuế điện tử, báo cáo thuế của doanh nghiệp hàng tháng, hàng quý, hoặc là thiết bị để nộp báo cáo tài chính cuối năm. Ngày nay Chữ ký số là thiết bị đóng vai trò quan trọng không thể thiếu của mỗi doanh nghiệp sau khi mở công ty. Vậy chữ ký số là gì? tại sao doanh nghiệp cần phải có chữ ký số. Và nên chọn lựa loại chữ ký số nào mua ở đâu.

1. Chữ ký số (token) là gì???

Chữ ký số là 1 thiết bị điện tử dạng USB dùng để thay cho chữ ký tay trên các văn bản thuế, tờ khai hải quan hoặc hóa đơn điện tử.
Trên chữ ký số có gắng các thông tin về doanh nghiệp được đăng ký sử dụng và được mã hóa bảo mật. Các thông tin doanh nghiệp bao gồm, tên công ty, địa chỉ công ty, mã số thuế,…vv

chu-ky-so-cong-ty

 Chữ ký số có ý nghĩa tương đương với chữ ký cuả người đại diện pháp luật công ty. 1 công ty có thể có nhiều chữ ký số để tạo điều kiện tiện sử dụng và linh hoạt trong công việc.

Chữ ký số dùng để làm gì?

Tác dụng của chữ ký số trong doanh nghiệp
Chữ ký số sẽ sử dụng trong công việc như sau:

  • Đẩy tờ khai thuế môn bài công ty, nộp thuế môn bài công ty
  • Nộp tờ khai hải quan ( đối với doanh nghiệp có hàng hóa xuất nhập khẩu )
  • Nộp báo cáo tháng, báo cáo quý, báo cáo tài chính cuối năm.
  • Kê khai bảo hiểm, thuế thu nhập cá nhân, thuế thu nhập doanh nghiệp….vv

Khi nào doanh nghiệp cần sử dụng chữ ký số
Hiện nay nhà nước đã có những định hướng giúp cho doanh nghiệp cả nước phát triển theo xu hướng thời đại công nghệ 4.0. Chính vì vậy việc sử dụng chữ ký số cho doanh nghiệp là cấp thiết. Ngay sau khi thành lập công ty doanh nghiệp cần phải mua chữ ký số và đăng ký chữ ký số cho công ty càng sớm càng tốt tránh trường hợp bị phạt khi kê khai tờ khai thuế môn bài chậm sẽ bị phạt rất nặng.
Chữ ký số sẽ sử dụng dùng để đẩy tờ khai thuế môn bài, kê khai thuế doanh nghiệp,  tờ khai báo cáo quý, báo cáo tài chính doanh nghiệp, kê khai hải quan và sử dụng trong hóa đơn điện tử.

2. Các tiêu chí lựa chọn chữ ký số

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại chữ ký số điện tử do các nhà cung cấp khác nhau cung cấp chính vì vậy khách hàng phải dựa vào các tiêu chí khác nhau để lựa chọn 1 loại chữ ký số phù hợp cho công ty của mình.
Các tiêu chí lựa chọn chữ ký số:
– Nhà phát hành: Hiện nay có rất nhiều loại chữ ký số do các nhà phát hành giới thiệu như: chữ ký số viettel, thái sơn, VNPT, FPT, New invoice…vv và rất nhiều loại chữ ký số khác.
– Dựa vào giá cả của các loại chữ ký số: Mỗi loại chữ ký số có 1 giá riêng do nhà cung cấp ấn định. Giá cả chênh lệch phụ thuộc vào nhà phát hành và số năm sử dụng của chữ ký số. Thường thì các doanh nghiệp thường lựa chọn các loại chữ ký số giá rẻ chất lượng tốt và có số năm sử dụng nhiều để doanh nghiệp có thể sử dụng được lâu chi phí tiết kiệm.
– Tính ưu việt của sản phẩm khi sử dụng và chế độ chăm sóc khách hàng nhiệt tình. Giao diện dễ sử dụng tạo sự thân thiện cho người dụng khi sử dụng và đội ngũ kỹ thuật viên tổng đài chăm sóc khách hàng. Việc đội ngũ chăm sóc khác hàng tận tụy chu đáo cũng là yếu tố hàng đầu khi lựa chọn chữ ký số. Bởi khi sử dụng hệ thống máy tính hiện nay người kế toán viên khi kê khai hóa đơn sẽ gặp không ít lỗi từ hệ thống máy tính, từ hóa đơn điện tử và hệ thống tài nguyên. Chí vì vậy kỹ thuật viên tổng đài lúc này sẽ là người hỗ trợ khách hàng xử lý các công ty việc khi phát sinh lỗi.

3. Mua chữ ký số ở đâu?

chu-ky-so

Mua chữ ký số ở đâu là câu hỏi được rất nhiều nhà đầu tư lựa chọn. Việc lựa chọn địa điểm mua chữ ký số uy tín là vấn đề cần thiết đối với mỗi nhà quản lý doanh nghiệp. Việc lựa chọn được nhà cung cấp uy tín sẽ giúp khách hàng an tâm về chất lượng chữ ký số được cung cấp. Ngoài ra khách hàng còn được chăm sóc từ bộ phận kỹ thuật, chăm sóc khách hàng mỗi khi sản phẩm phát sinh lỗi hoặc phần mềm có vấn đề trong quá trình sử dụng.

Lựa chọn nhà cung cấp uy tín khách hàng cũng được mua sản phẩm chữ ký số với giá ưu đãi tiết kiệm 1 phần chi phí cho doanh nghiệp.
Hiện nay Tại Hà Nội và TPHCM Việt Luật là 1 đơn vị uy tín hàng đầu. Chúng tôi chuyên cung cấp các sản phẩm chữ ký số của New-CA. Là nhà cung cấp chữ ký số hàng đầu hiện nay. Luôn đi đầu về chất lượng và chế độ chăm sóc khách hàng tốt nhất hiện nay.

Với chi phí chỉ 1.600.000 VNĐ/1 sản phẩm. Thời hạn sử dụng là 3 năm cho 1 sản phẩm đảm bảo khách hàng thoải mái sử dụng và tiết kiệm hơn, thời gian sử dụng lâu hơn so với các sản phẩm còn lại.

Hiện nay trong gói Vip thành lập công ty của Việt Luật chúng tôi đã hỗ trợ tặng chữ ký số cho khách hàng. Vì vậy những khách hàng khi sử dụng dịch vụ thành lập công ty tại Việt Luật sẽ được hưởng ưu đãi tuyệt đối từ dịch vụ của chúng tôi.

 4. Một số lưu ý khi sử dụng chữ ký số doanh nghiệp

– Chữ ký số là 1 thiết bị quan trọng nó giống chữ ký của người đại diện pháp luật. Chính vì vậy doanh nghiệp nên bảo quản thật tốt tránh trường hợp bị mất, thất lạc hoặc hư hỏng chữ ký số. Sẽ dẫn tới trường hợp các kẻ xấu sử dụng chữ ký số vào mục đích không chính đáng gây ảnh hưởng tới sự uy tín của doanh nghiệp khi sử dụng.\

– Khi bị mất hoặc thất lạc với chữ ký số doanh nghiệp nên thông báo tới đơn vị cung cấp hoặc nhà phát hành chữ ký số để được hỗ trợ đóng hoặc khóa chữ ký số nhanh chóng nhất.
– Trước khi sử dụng chữ ký số người kiểm duyệt phải kiểm tra thông tin văn bản, hóa đơn,…vv phải kiểm tra các thông tin trên giấy tờ 1 lần cuối trước khi ký duyệt bằng chữ ký số.
– Nếu doanh nghiệp bị mất chữ ký số thì có thể xin cấp mới chữ ký số và sử dụng 1 cách bình thường.
– Một doanh nghiệp nên đăng ký 2 chữ ký số trở lên để tiện cho kê khai thuế, kê khai hải quan nếu cần thiết. Điều này cũng còn tùy thuộc vào nhu cầu của công ty
Trên đây là những nội dung về Chữ ký số nếu khách hàng còn thắc mắc khách hàng có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được giải đáp và tư vấn cụ thể hơn.