Công bố mỹ phẩm nhập khẩu

Kinh doanh mỹ phẩm là một ngành nghề đang được nhiều doanh nghiệp lựa chọn bởi mức vốn đầu tư ban đầu không lớn như nhiều ngành nghề khác. Mặt khác, nhu cầu làm đẹp hiện nay là rất lớn, nên việc kinh doanh có nhiều cơ hội để phát triển, sinh lợi. Tuy nhiên, để có thể có thể kinh doanh mặt hàng này, doanh nghiệp cần thực hiện thủ tục công bố thông tin mỹ phẩm, bất kể là mỹ phẩm sản xuất trong nước hay nhập khẩu. Để giúp khách hàng nắm bắt thêm về các thủ tục công bố mỹ phẩm xin mời khách hàng theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi để nắm bắt đầy đủ thông tin 1 cách rõ ràng nhất về thủ tục công bố mỹ phẩm nhập khẩu.

1. Công bố mỹ phẩm là gì? Tại sao cần phải công bố mỹ phẩm nhập khẩu

Công bố mỹ phẩm nhập khẩu được định nghĩa là việc doanh nghiệp lập hồ sơ yêu cầu cơ quan nhà nước cấp số công bố cho sản phẩm mỹ phẩm trước khi thương mại hóa sản phẩm ra thị trường.
Vậy tại sao cần phải công bố mỹ phẩm?

Trước hết, chúng ta cần biết mỹ phẩm là những sản phẩm dùng để làm đẹp, bằng cách tác động trực tiếp lên cơ thể người, như son môi, phấn trang điểm, các loại xà phòng tắm, nước hoa,…  Những sản phẩm này được sản xuất trên cơ sở thành phần các nguyên liệu hóa học, với hàm lượng được giới hạn, đảm bảm an toàn cho người sử dụng. Để tránh việc sức khỏe người tiêu dùng bị ảnh hưởng, cơ quan có thẩm quyền chuyên môn là Bộ Y tế sẽ yêu cầu doanh nghiệp phải công bố những mặt hàng mỹ phẩm mình kinh doanh, để xác định sản phẩm đủ điều kiện lưu hành hay không, kịp thời loại bỏ, cấm kinh doanh các mặt hàng không đủ tiêu chuẩn.

Chình vì vậy việc công bố mỹ phẩm là giúp doanh nghiệp được sự công nhận của bộ y tế được phép buôn bán trên thị trường.

thu-tuc-cong-bo-my-pham
Công bố mỹ phầm

2. Thủ tục công bố mỹ phẩm nhập khẩu

Bước đầu, khách hàng sẽ phải lập hồ sơ công bố mỹ phẩm nhập khẩu, bao gồm các giấy tờ:
– Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm
– Bản sao giấy ủy quyền của phía sản xuất ủy quyền cho doanh nghiệp thực hiện kinh doanh
– Giấy chứng nhận lưu hành tự do
Doanh nghiệp tạo tài khoản tại Cổng thông tin một cửa quốc gia tại website: vnsw.gov.vn để tiến hành nộp hồ sơ. Cục quản lý dược sẽ xem xét và tiếp nhận hồ sơ nếu hồ sơ hợp lệ, hoặc thông báo với doanh nghiệp trong trường hợp hồ sơ chưa đầy đủ. Trong thời hạn 3 ngày làm việc kể từ khi tiếp nhận hồ sơ, cơ quan này có trách nhiệm ban hành số phiếu Công bố mỹ phẩm.
Phiếu công bố mỹ phẩm nhập khẩu có giá trị trong thời gian 5 năm. Sau khi hết thời hạn trên, nếu doanh nghiệp vẫn muốn tiếp tục buôn bán sản phẩm mỹ phẩm đó thì sẽ làm thủ tục công bố lại để được tiếp tục lưu hành.

3. Dịch vụ công bố mỹ phẩm nhập khẩu tại Việt Luật

Do thủ tục công bố mỹ phẩm khá phực tạp và phải được thực hiện bằng người có chuyên môn chính vì vậy việc doanh nghiệp tự tiến hành công bố mỹ phẩm nhập khẩu sẽ gây khó khăn. Và keo theo thời gian tiến hành công bố mỹ  bị kéo dài gây bất lợi cho doanh nghiệp. Chính vì vậy Việt Luật đã mang tới dịch vụ công bố mỹ phẩm cho khách hàng có nhu cầu.

Việt Luật sẽ tiến hành dịch vụ trọn gói từ khâu chuẩn bị, soạn thảo hồ sơ tới khâu chuyển giao giấy chứng nhận công bố mỹ phẩm cho khách hàng.
Nếu như khách hàng đang có nhu cầu công bố mỹ phẩm nhưng đang cần tìm kiếm một bên cung cấp dịch vụ pháp lý thực hiện thay mình, hãy liên hệ ngay với Công ty Việt Luật. Với kinh nghiệm lâu năm hoạt động trong lĩnh vực pháp lý doanh nghiệp – thương mại, Việt Luật tự tin cung cấp dịch vụ với chất lượng tốt cùng với giá dịch vụ hợp lý. Chúng tôi đảm bảo chịu trách nhiệm với dịch vụ cung cấp đến khách hàng.

Khách hàng khi yêu cầu công ty thực hiện công bố mỹ phẩm nhập khẩu sẽ cần mang theo những chứng từ về lưu hành tự do sản phẩm, danh sách sản phẩm công bố và Giấy ủy quyền phân phối sản phẩm. Nếu thiếu một trong các giấy tờ này, các luật sư tại Việt Luật sẽ tư vấn để thực hiện theo trường hợp thực tế.
Trên đây là phần tư vấn của công ty Việt Luật về thủ tục công bố mỹ phẩm nhập khẩu. Khách hàng có nhu cầu thông tin vui lòng liên hệ trực tiếp với Việt Luật 0965 999 345

Công ty tư vấn Việt Luật

Địa chỉ số 8 ngõ 22 Đỗ Quang, Trung Hòa, Cầu Giấy, HN

Website: https://dangkydoanhnghiepmoi.com/