Dịch vụ thành lập chi nhánh công ty

Mỗi doanh nghiệp thường có trụ sở công ty đặt tại 1 vị trí địa lý trực thuộc và chỉ tiếp cận và giao thương với tất cả các đối tác bạn hàng nhất định. Để đẩy mạnh việc buôn bán, giao thương tiếp cận tới các nhà đầu tư kinh  doanh, các bạn hàng, đối tác làm ăn thì nhất thiết phải mở rộng mạng lưới kinh doanh của doanh nghiệp. Chính vì vậy Việt Luật đã nghiên cứu và mang lại cho các doanh nghiệp, các nhà đầu tư dịch vụ thành lập chi nhánh công ty giúp doanh nghiệp tháo gỡ các khó khăn trong thủ tục pháp lý, tiết kiệm chi phí mà vẫn đảm bảo được thời gian tiến hành ngắn gọn giảm thiểu khả năng thất thoát cho doanh nghiệp.

Dịch vụ thành lập chi nhánh công ty trọn gói

Việt Luật cung cấp các dịch vụ thành lập chi nhánh công ty trọn gói tại HN, TPHCM và các tỉnh thành phố trên cả nước. Giúp cho doanh nghiệp tiếp cận được với các dịch vụ uy tín hàng đầu.
Khách hàng chỉ cần bỏ ra 1.000.000 VNĐ cho chi phí dịch vụ trọn gói (cam kết không phát sinh chi phí và trong đó đã bao gồm lệ phí nhà nước khi thành lập).
Thời gian tiến hành là 04 – 07 ngày làm việc.

Khách hàng chỉ cần cung cấp cho chúng tôi chứng minh thư nhân dân của người đại diện pháp luật công ty mẹ và giấy đăng ký kinh doanh sau đó Việt Luật sẽ đại diện khách hàng soạn thảo hồ sơ chuẩn bị thành lập chi nhánh công ty trọn gói cho khách hàng, sau đó chỉ cần đợi thời gian chuyên viên tại sở sử lý hồ sơ là có thể nhận được đầy đủ giấy tờ thành lập chi nhánh công ty.

Hỗ trợ các loại hình thành lập chi nhánh công ty

  •  Thành lập chi nhánh công ty cổ phần
  •  Thành lập chi nhánh công ty TNHH 1 thành viên
  •  Thành lập chi nhánh công ty TNHH 2 thành viên trở lên
  •  Thành lập chi nhánh công hợp Danh
  •  Thành lập chi nhánh doanh nghiệp tư nhân
thanh-lap-chi-nhanh-cong-ty
Thành lập chi nhánh công ty

Những điều cần chú ý khi thành lập chi nhánh công ty

Để thành lập chi nhánh công ty khách hàng cần phải chú ý tới các những lưu ý sau đây. Tuy khách hàng sẽ được tư vấn từ chuyên viên của chúng tôi nhưng để tiết kiệm thời gian đi lại cho khách hàng thì nên chuẩn bị các thông tin sau đây được đầy đủ.

– Đặt tên chi nhánh công ty: Tên chi nhánh công ty phải bao gồm tên công ty và cụm từ chi nhánh đứng phía trước.

VD: Công ty cổ phần dịch vụ tư vấn Việt Luật.

Chi nhánh sẽ được đặt tên là: Chi nhánh công ty cổ phần dịch vụ tư vấn Việt Luật.

– Tên công ty có thể bao gồm cả tên tiếng Anh.

– Địa chỉ chi nhánh của công ty. Địa chỉ chi nhánh công ty có thể là cùng tỉnh hoặc khác tỉnh. Địa chỉ chi nhánh công ty cũng cần phải tuân thủ các quy định giống như địa chỉ trụ sở chính của công ty mẹ.

– Người đại diện chi nhánh công ty: Người địa diện chi nhánh công ty sẽ đại diện chịu trách nhiệm trước pháp luật về tình hình hoạt động của chi nhánh đó chình vì vậy việc chọn lựa chi nhánh công ty vô cùng quan trọng.

– Ngành nghề kinh doanh của chi nhánh. (có thể chi nhánh sẽ kinh doanh các ngành nghề giống công ty mẹ hoặc khác công ty mẹ tùy thuộc vào quyết định cảu chủ sở hữu hội đồng thành viên công ty mẹ)

Quy trình hồ sơ thủ tục thành lập chi nhánh công ty

Để hiểu rõ hơn về phương thức hoạt động tại Việt Luật chúng tôi xin khái quát về quy trình dịch vụ thành lập chi nhánh công ty để khách hàng nắm bắt rõ ràng hơn.

Bước 1: Gặp gỡ tiếp cận khách hàng, lắng nghe yêu cầu về dịch vụ từ phía khách hàng. Sau đó chuyên viên của chúng tôi sẽ tiến hành tư vấn các thông tin liên quan đến dịch vụ, hồ sơ thủ tục thành lập chi nhánh công ty.

Bước 2: Sau khi nhất trí được đầy đủ các thông tin chuẩn bị cho tiến trình thành lập chi nhánh công ty. Việt Luật sẽ tiến hành soạn thảo hồ sơ thành lập chi nhanh công ty.
Hồ sơ thành lập chi nhánh công ty bao gồm:

– Thông báo thành lập chi nhánh của công ty mẹ

– Quyết định của các thành viên tham gia góp vốn vào công ty ( thành viên, hội đồng thành viên công ty tnhh 1 thành viên, 2 thành viên trở lên , Hội đồng cổ đông của công ty cổ phần,…)

– Biên bản làm việc với nội dung là việc thành lập chi nhánh công ty của chủ sở hữu doanh nghiệp với hội đồng thành viên, hội đồng cổ đông…

– Biên bản làm việc, quyết định bổ nhiệm người đại diện chi nhánh công ty

– Giấy chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu, thẻ căn cước của người đứng đầu chi nhánh công ty

– Điều lệ của công ty mẹ

– Bản sao giấy đăng ký kinh doanh của công ty mẹ.

Sau khi có đầy đủ hồ sơ Việt Luật sẽ tiến hành gửi cho khách hàng ký xác nhận và nộp lên sở kế hoạch đầu tư. Sau đó chờ từ 3- 5 ngày hồ sơ sẽ được thụ lý và cho ra kết quả.
Bước 3: Tiến hành công bố thành lập doanh nghiệp, khắc dấu và công bố mẫu dấu chi nhánh công ty. Sau khi hoàn tất dịch vụ thành lập chi nhánh công ty khách hàng sẽ được tư vấn thêm thông tin về việc cần làm sau khi thành lập chi nhánh công ty.

Các công việc cần thực hiện sau khi thành lập chi nhánh công ty.

– Sau khi có đầy đủ kết quả và con dấu của chi nhánh công ty bạn cần phải các công việc sau đây.

– Đặt làm biển công ty và treo tại trụ sở chi nhánh nơi công ty đặt địa điểm.

– Cần mua chữ ký số mới hoặc dùng chứ ký số của công ty mẹ kê khai thuế điện tử.

– Sau đó cần nộp tờ khai thuế môn bài và thuế môn bài cho chi nhánh công ty. (việc nộp thuế môn bài phụ thuộc vào thời gian thành lập chi nhành công ty)

Nếu thành lập chi nhánh công ty trước ngày 30/6 thì mức thuế môn bài mà chi nhánh phải nộp là 1.000.000 VNĐ nếu thành lập chi nhánh sau ngày 30/6 thì mức thuế môn bài áp dụng là 500.000 VNĐ. Việc nộp thuế môn bài sẽ được nộp từ tài khoản của công ty mẹ.

Xác định hình thức hoạch toán của chi nhánh. Cần phải xem xét chi nhánh sẽ hoạch toán độc lập hay hoạch toán phụ thuộc công ty mẹ.

Trên đây là toàn bộ hồ sơ thủ tục cũng như dịch vụ thành lập chi nhánh công ty do Việt Luật cung cấp. Mọi thắc mắc cần được giải đáp khách hàng có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua số điện thoại 0985 989 256 hoặc 0935 886 996 để được tư vấn cụ thể.

Xem thêm: