Dịch vụ thành lập công ty cổ phần

Công ty cổ phần là 1 loại hình doanh nghiệp lớn phù hợp với các doanh nghiệp lớn mạnh được nhiều nhà đầu tư kinh doanh lựa chọn. Hôm nay Việt Luật mang tới cho khách hàng bài viết giúp khách hàng nắm bắt được các thông tin cụ thể khi khách hàng có nhu cầu muốn thành lập công ty cổ phần.

thành lập công ty cổ phần

Điều kiện thành lập công ty cổ phần

Để thành lập công ty CP thì doanh nghiệp phải đảm bảo có tối thiểu 03 thành viên tham gia góp vốn vào công ty.

Có hồ sơ đăng ký thành lập doanh nghiệp. Hồ sơ đáp ứng đầy đủ thông tin về đăng ký thành lập công ty

Thực hiện đầy đủ các thủ tục đăng ký doanh nghiệp và đóng đầy đủ lệ phí theo quy định.

Dịch vụ thành lập công ty cổ phần

Công ty Việt Luật với nhiều năm kinh nghiệm, chúng tôi cung cấp dịch vụ thành lập công ty cổ phần với giá cả ưu đãi nhất. Khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi chỉ cần 05 ngày làm việc là bạn đã có giấy phép và con dấu của công ty. Để thành lập công ty cổ phần bạn cần cung cấp cho Việt Luật những giấy tờ sau:

 • Bản sao Giấy chứng minh nhân dân, thẻ Căn cước công dân, Hộ chiếu hoặc giấy tờ chứng thực cá nhân hợp pháp khác đối với cá nhân là cổ đông sáng lập của công ty, cá nhân là người đại diện theo pháp luật của công ty.
 • Bản sao Quyết định thành lập, Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc tài liệu tương đương khác đối với tổ chức là cổ đông sáng lập của công ty. Đối với cổ đông là tổ chức nước ngoài thì bản sao giấy tờ pháp lý của tổ chức phải được hợp pháp hóa lãnh sự.
 • Văn bản cử người đại diện theo ủy quyền của tổ chức là cổ đông sáng lập của công ty.
 • Bản sao Giấy chứng minh nhân dân, thẻ Căn cước công dân, Hộ chiếu hoặc giấy tờ chứng thực cá nhân hợp pháp khác đối với cá nhân đối với người đại diện theo ủy quyền của thành viên là tổ chức.
 • Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với nhà đầu tư nước ngoài theo quy định của Luật Đầu tư.

Hồ sơ thành lập công ty cổ phần

Hồ sơ thành lập công ty cổ phần bao gồm các giấy tờ sau đây:

 • Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp.
 • Điều lệ công ty.
 • Danh sách cổ đông sáng lập và danh sách cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài.
 • Bản sao giấy tờ pháp lý của các cổ đông sáng lập.

​Chú ý: Mọi giấy tờ hồ sơ sẽ được Việt Luật soạn thảo và chuẩn bị đầy đủ thay mặt cho khách hàng. Vì vậy khách hàng có thể yên tâm sử dụng dịch vụ và không phải làm bất kỳ công việc gì vẫn có thể nhận được đầy đủ giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của công ty.  Nếu khách hàng còn thắc mắc vui lòng liên hệ 0935.886.996 để được tư vấn cụ thể

Quy trình dịch vụ thành lập công ty cổ phần tại Việt Luật cụ thể như sau

Việt Luật tư vấn thành lập công ty cổ phần cho khách hàng

Chúng tôi sẽ tư vấn để quý khách hàng nắm rõ về quy trình thành lập, các vấn đề pháp lý trước, trong và sau khi thành lập công ty, cụ thể như sau:

 • Tư vấn cách chọn tên công ty: Tên công ty gồm có 02 phần là tên loại hình doanh nghiệp và tên riêng. Trong đó, tên riêng của công ty được viết bằng các chữ cái trong bảng chữ cái tiếng Việt, các chữ F, J, Z, W, chữ số và ký hiệu. Không được đặt tên công ty trùng hoặc dễ gây nhầm lẫn với các công ty đã được thành lập.
 • Tư vấn cách lựa chọn vốn điều lệ và tỷ lệ góp vốn giữa các thành viên trong công ty: Pháp luật nước ta không quy định số vốn điều lệ tối thiểu và tối đa của loại hình công ty cổ phần. Vì vậy, quý khách có thể đưa ra số vốn điều lệ tùy theo sự bàn bạc của các cổ đông sáng lập.
 • Tư vấn chọn địa chỉ trụ sở: Trụ sở kinh doanh của công ty cổ phần được phép đặt ở tất cả các nơi trong phạm vi lãnh thổ Việt Nam nhưng nơi đó phải có chức năng kinh doanh – thương mại – dịch vụ.
 • Tư vấn lựa chọn ngành nghề kinh doanh: Pháp luật nước ta cho phép công ty cổ phần kinh doanh tất cả những ngành nghề mà pháp luật không cấm. Với những ngành nghề kinh doanh có điều kiện, công ty phải đáp ứng đủ các điều kiện để được hoạt động bình thường.
 • Tư vấn thuế, các vấn đề liên quan đến thuế
 • Tư vấn về các vấn đề sau thành lập
 • Tư vấn các khoản thuế doanh nghiệp…

Việt Luật thay mặt khách hàng soạn thảo hồ sơ đăng ký doanh nghiệp theo quy định

Sau khi nhận đầy đủ thông tin quý khách hàng cung cấp, Việt Luật sẽ soạn thảo hồ sơ sau đó đại diện thay khách hàng nộp hồ sơ lên sở Kế Hoạch và Đầu Tư tỉnh/thành phố nơi công ty đặt địa chỉ trụ sở. Chúng tôi cũng sẽ thay quý khách giải trình với các cơ quan chức năng có thẩm quyền về hồ sơ khi có yêu cầu.

Thay mặt khách hàng nhận kết quả và tiến hành công bố doanh nghiệp theo quy định

Sau khoảng 05 ngày làm việc, Việt Luật sẽ thay mặt quý khách nhận kết quả là giấy phép doanh nghiệp và mã số thuế, công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp, tư vấn các công việc cần làm sau khi thành lập công ty, sau đó bàn giao lại cho quý khách, kết thúc hợp đồng dịch vụ.

thanh-lap-cong-ty-co-phan-tai-ha-noi

Chi phí thành lập công ty cổ phần

Khi tiến hành mở công ty cổ phần tại Việt Luật khách hàng chỉ cần bỏ ra chi phí trọn gói theo từng gói dịch vụ tại Việt Luật. Khách hàng có thể tham khảo trọn gói tại đây: Thành lập công ty hết bao nhiêu tiền.

Đối với dịch vụ thành lập công ty cổ phần tại Việt Luật có mức chi phí chỉ 1.800.000 VNĐ cho dịch vụ trọn gói trong đó đã bao gồm chi phí dịch vụ tại Việt Luật và lệ phí của nhà nước phải nộp khi tiến hành mở công ty.

Thời gian tiến hành dịch vụ từ 03 – 07 ngày làm việc.

Sau khi thoàn thành dịch vụ thành lập công ty cổ phần khách hàng sẽ nhận được các giấy tờ sau đây:

 • Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp;
 • Danh sách cổ đông sáng lập và danh sách cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài;
 • Con dấu công ty;
 • Điều lệ công ty;
 • Giấy chứng nhận góp vốn;
 • Các giấy tờ khác có liên quan.

Trên đây là những nội dung về thành lập công ty cổ phần mà Việt Luật mong muốn mang lại cho quý khách hàng hiểu rõ hơn. Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại 0935.886.996 để được tư vấn thêm thông tin về các bước thành lập doanh nghiệp mới

Công ty cổ phần dịch vụ tư vấn Việt Luật
Địa chỉ: Số 8 ngõ 22 , phố Đỗ Quang, Trung Hòa, Cầu Giấy, Thành phố Hà Nội.