Dịch vụ thành lập công ty may

Dịch vụ thành lập công ty may. Các mặt hàng thời trang, may mặc từ trước tới nay luôn dành được sự quan tâm của người tiêu dùng, bởi ai cũng mong muốn bản thân có thật nhiều những bộ quần áo đẹp, phục vụ cho những nhu cầu, thời điểm khác nhau. Hơn thế nữa, người dân hiện nay rất ưa chuộng những thương hiệu may mặc trong nước bởi giá thành rẻ, mẫu mã đa dạng và hợp thị hiếu người dùng. Thực tế này cho thấy những lợi thế lớn cho những start up muốn hướng doanh nghiệp của mình theo ngành may mặc. Nhưng trong thực tế không phải nhà đầu tư kinh doanh nào cũng nắm bắt được các thủ tục thành lập công ty. Vậy thủ tục thành lập công ty may như thế nào? Hãy cùng Việt Luật tìm hiểu về vấn đề này.

Những điểm khách hàng cần lưu ý khi thành lập công ty may

Ngành nghề kinh doanh

Ngành nghề may mặc không phải là một trong những ngành nghề kinh doanh có điều kiện. Chính vì vậy, khách hàng không cần phải thỏa mãn những tiêu chí riêng của nghề hoặc xin những giấy phép con để được đăng ký thành lập. Do đó, những điểm lưu tâm của khách hàng chỉ đến từ những thông tin cơ bản của công ty:

Loại hình công ty
Có 4 loại hình công ty được đăng ký theo pháp luật gồm: công ty cổ phần, công ty trách nhiệm hữu hạn, công ty hợp danh và doanh nghiệp tư nhân. Với công ty may mặc, cả bốn loại hình này đều có thể lựa chọn. Tuy nhiên, nếu lựa chọn công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên hoặc công ty cổ phần, công ty của khách hàng sẽ có thể dễ dàng huy động thành viên và vốn, đồng thời hạn chế rủi ro cho mình.

Tên công ty
Tên công ty cần đảm  bảo có tên riêng công ty cùng ngành nghề kinh doanh của công ty. Ví dụ: Công ty cổ phần may Khách hàng lưu ý không đặt tên trùng với những tên doanh nghiệp đã đăng ký hoặc có thể gây nhẫm lẫn. Việc đặt tên như vậy có thể dẫn đến Cơ quan đăng ký kinh doanh không cho phép hợp lệ hồ sơ bởi vi phạm quy định pháp luật doanh nghiệp

Vốn điều lệ
Hiện tại không có quy định về số vốn tối thiểu của công ty may, nên chủ sở hữu công ty có thể đăng ký số vốn theo khả năng huy động.

Mã số ngành nghề
Phạm trù hoạt động của công ty may là rất lớn. Do đó, cần xác định doanh nghiệp sẽ phát triển theo hướng nào để đăng ký ngành nghề kinh doanh phù hợp. Một số ngành nghề mà chủ sở hữu công ty có thể tham khảo như: Sản xuất sợi (Mã ngành nghề: 1311); Bán lẻ hàng may mặc, giày dép, hàng da,… (Mã ngành nghề: 4771); Bán buôn vải, hàng may sẵn, giày dép (Mã ngành nghề: 4641),…

Thủ tục thành lập công ty may mặc tại Việt Luật

Nếu như khách hàng đang mong muốn tìm một công ty luật cung cấp dịch vụ thành lập công ty, hãy đến với Công ty tư vấn Việt Luật. Chúng tôi với đội ngũ luật sư có trình độ chuyên môn cao, mang tới khách hàng dịch vụ chuyên nghiệp, chất lượng, cùng với giá dịch vụ rất hợp lý, chỉ từ 1.800.000 đồng.
Khách hàng khi sử dụng dịch vụ thành lập công ty may tại Việt Luật sẽ được tư vấn những thông tin như đã nêu trên. Ngoài ra, chúng tôi cũng sẽ giải đáp mọi thắc mắc khác mà khách hàng đang gặp phải.
Sau quá trình trên, công ty sẽ soạn hồ sơ thành lập doanh nghiệp và thay mặt khách hàng nộp hồ sơ đến cơ quan đăng ký kinh doanh. Khách hàng lưu ý mang theo giấy tờ nhân thân như chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân để phục vụ cho hồ sơ thành lập.

Sau 03 ngày làm việc, khách hàng sẽ được cấp Giấy chứng nhận thành lập doanh nghiệp. Ngoài đăng ký thành lập, Việt Luật cũng cung cấp cho khách hàng con dấu công ty, giúp khách hàng thuận tiện cho việc hoạt động về sau.

Trên đây là phần tư vấn các bước thành lập công ty may của Việt Luật. Khách hàng có nhu cầu tìm hiểu thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ 0985 989 256

>> Xem thêm: