Dịch vụ thành lập công ty TNHH hai thành viên trở lên

Bạn đang có nhu cầu thành lập công ty TNHH hai thành viên trở lên? Tuy nhiên, bạn chưa biết bắt đầu tư đâu, quy trình thủ tục ra sao và các vấn đề pháp lý như thế nào? Để giúp khách hàng hiểu rõ về thủ tục thành lập công ty Việt Luật xin mời khách hàng theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi để nắm rõ thông tin chi tiết.

Công ty TNHH hai thành viên trở lên là gì?

Công ty TNHH hai thành viên trở lên là loại hình doanh nghiệp do nhiều cá nhân/ tổ chức làm chủ sở hữu, số lượng thành viên từ 02 và không quá 50 người. Đồng thời, các thành viên phải chịu trách nhiệm về các khoản nợ trong phạm vi vốn góp vào doanh nghiệp.

Bạn đang có nhu cầu thành lập công ty TNHH hai thành viên trở lên nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu, quy trình thủ tục ra sao và các vấn đề pháp lý như thế nào? Hãy đến với công ty Việt Luật, chúng tôi sẽ tư vấn để bạn nắm rõ các ưu, nhược điểm của công ty TNHH hai thành viên trở lên. Sử dụng dịch vụ của chúng tôi quý khách sẽ không còn phải bận tâm nữa vì các thủ tục pháp lý Việt Luật sẽ đại diện thay quý khách làm việc với cơ quan chức năng.

Nếu bạn chưa nắm được ưu nhược điểm của các loại hình doanh nghiệp có thể tham khảo bài viết của chúng tôi.

Thành lập công ty TNHH 2 thành viên

Xem thêm: Dịch vụ thành lập chi nhánh công ty

Hồ sơ thành lập công ty TNHH hai thành viên trở lên

Theo quy định mới nhất của Luật Doanh nghiệp 2020 về đăng ký doanh nghiệp thì hồ sơ thành lập công ty TNHH hai thành viên trở lên bao gồm:

1. Giấy đề nghị đăng ký thành lập doanh nghiệp theo mẫu thống nhất do cơ quan đăng ký kinh doanh có thẩm quyền quy định.

2. Dự thảo Điều lệ công ty.

3. Danh sách thành viên và các giấy tờ kèm theo sau đây:

a) Đối với thành viên là cá nhân: bản sao Giấy chứng minh nhân dân, Hộ chiếu, thẻ Căn cước công dân hoặc chứng thực cá nhân hợp pháp khác;

b) Đối với thành viên là tổ chức: bản sao Quyết định thành lập, Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc tài liệu tương đương khác của tổ chức; văn bản cử người đại diện theo ủy quyền; Giấy chứng minh nhân dân, Hộ chiếu, thẻ Căn cước công dân hoặc chứng thực cá nhân hợp pháp khác của người đại diện theo ủy quyền.
Đối với thành viên là tổ chức nước ngoài thì bản sao Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, Quyết định thành lập hoặc tài liệu tương đương khác của tổ chức phải có chứng thực của cơ quan nơi tổ chức đó đã đăng ký không quá ba tháng trước ngày nộp hồ sơ đăng ký kinh doanh.

c) Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với nhà đầu tư nước ngoài theo quy định của Luật Đầu tư.

Dịch vụ thành lập công ty TNHH hai thành viên trở lên

Tất cả những gì quý khách cần chuẩn bị là bản sao có chứng thực Giấy tờ pháp lý của những cá nhân, tổ chức tham gia góp vốn.

Bước 1: Việt Luật tiếp nhận hồ sơ

Quý khách hàng có thể trực tiếp tới trụ sở của Việt Luật để được các chuyên viên tư vấn của chúng tôi tư vấn trực tiếp tại Số 8, ngõ 22 Đỗ Quang, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội.

Hoặc quý khách có thể liên hệ với chúng tôi qua các phương thức sau:

 • Gọi điện tới số điện thoại: 0965.999.345
 • Gửi thông tin qua gmail: vietluat126@gmail.com
 • Để lại thông tin trên website: dangkythanhlapdoanhnghiepmoi.com

Sau khi quý khách liên hệ với Việt Luật, chúng tôi sẽ lập hồ sơ và tiến hành cung cấp cho quý khách những dịch vụ tốt nhất.

Bước 2: Việt Luật tư vấn thành lập công ty TNHH hai thành viên trở lên cho khách hàng

Tư vấn ưu và nhược điểm của công ty TNHH hai thành viên trở lên

Ưu điểm:

 • Công ty TNHH hai thành viên trở lên do có số thành viên tham gia góp vốn vào doanh nghiệp là từ 02 đến 50 thành viên, có thể phát hành trái phiếu nên sẽ dễ dàng huy động vốn góp hơn.
 • Do có quy mô lớn nên dễ dàng tiếp cận được các hợp đồng và dự án đầu tư của đối tác.
 • Thành viên góp vốn vào công ty chỉ chịu trách nhiệm nhiệm về các khoản nợ của doanh nghiệp bằng số vốn cam kết sẽ góp chính vì vậy sẽ không ảnh hưởng tới tài sản cá nhân của nhà đầu tư.
 • Công ty TNHH hai thành viên dễ dàng chuyển nhượng vốn giữa các thành viên khác khau và các thành viên khác muốn tham gia vào công ty.

Nhược điểm

 • Do có cơ cấu tổ chức chức phức tạp nên khó có thể tìm được sự đồng nhất và tán thành của toàn bộ các thành viên trong công ty
 • Do có nhiều thành viên nên có thể gây nên sự phân hóa và khó liên kết phát triển cũng như khó khăn trong việc chuyển nhượng vốn nếu không thủ quy định của doanh nghiệp.
 • Công ty TNHH hai thành viên trở lên không thể phát hành cổ phiếu nên khó khăn hơn trong việc huy động vốn so với công ty cổ phần.
 • Chỉ phù hợp với các doanh nghiệp có mô hình tầm trung.

Tư vấn về các vấn đề liên quan

Chúng tôi cũng sẽ tư vấn cho quý khách về địa điểm đặt trụ sở công ty, số vốn điều lệ, lựa chọn ngành nghề kinh doanh,…

Bước 3: Quý khách hàng cung cấp Giấy tờ pháp lý

Quý khách hàng chỉ cần cung cấp các Giấy tờ pháp lý, chúng tôi sẽ giúp quý khách hoàn tất hồ sơ đăng ký thành lập công ty TNHH hai thành viên trở lên.

Giấy tờ pháp lý quý khách cần cung cấp là:

 • Đối với thành viên là cá nhân: bản sao Giấy chứng minh nhân dân, Hộ chiếu, thẻ Căn cước công dân hoặc chứng thực cá nhân hợp pháp khác;
 • Đối với thành viên là tổ chức: bản sao Quyết định thành lập, Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc tài liệu tương đương khác của tổ chức; văn bản cử người đại diện theo ủy quyền; Giấy chứng minh nhân dân, Hộ chiếu, thẻ Căn cước công dân hoặc chứng thực cá nhân hợp pháp khác của người đại diện theo ủy quyền.
  Đối với thành viên là tổ chức nước ngoài thì bản sao Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, Quyết định thành lập hoặc tài liệu tương đương khác của tổ chức phải có chứng thực của cơ quan nơi tổ chức đó đã đăng ký không quá ba tháng trước ngày nộp hồ sơ đăng ký kinh doanh.
 • Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với nhà đầu tư nước ngoài theo quy định của Luật Đầu tư.

Bước 4: Quý khách hàng nhận kết quả

Khi hoàn tất hồ sơ, Việt Luật sẽ thay quý khách nộp hồ sơ tới Cơ quan đăng ký kinh doanh và giải trình về hồ sơ khi có yêu cầu.

Chúng tôi sẽ thay mặt quý khách nhận kết quả là Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Có giấy phép, Việt Luật sẽ công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp trên Trang chủ Cổng thông tin điện tử quốc gia về đăng ký doanh nghiệp và đặt khắc dấu công ty giúp quý khách.

Sau 07 – 10 ngày làm việc, quý khách sẽ nhận được:

 • Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp;
 • Điều lệ công ty;
 • Danh sách thành viên của công ty;
 • Giấy chứng nhận góp vốn;
 • Con dấu công ty.

Bước 5: Các thủ tục sau khi thành lập công ty TNHH hai thành viên trở lên

Sau khi hoàn tất các thủ tục thành lập, nếu quý khách hàng có nhu cầu, chúng tôi sẽ giúp quý khách hàng tư vấn và tiến hành hoàn tất các thủ tục sau thành lập như:

 • Làm biển công ty;
 • Mở tài khoản ngân hàng cho công ty;
 • Phát hành hóa đơn điện tử;
 • Làm chữ ký số,…

Quý khách hàng có thể liên hệ trực tiếp tới Việt Luật qua hotline: 0965.999.345 để được các chuyên viên tư vấn miễn phí.