Dịch vụ thành lập địa điểm kinh doanh công ty

Khi công ty mẹ có nhu cầu mở địa điểm kinh doanh ngoài trụ sở chính trong cùng tỉnh,thành phố, việc thành lập địa điểm kinh doanh là giải pháp phù hợp nhất cho doanh nghiệp. Vậy địa điểm kinh doanh là gì? thành lập địa điểm kinh doanh có ý nghĩa như thế nào với doanh nghiệp, hồ sơ thủ tục thành lập địa điểm kinh doanh ra sao. Việt Luật xin mời khách hàng theo dõi bài viết của chúng tôi dưới đây để nắm rõ thông tin chi tiết.

Địa điểm kinh doanh là gì?

Địa điểm kinh doanh: Địa điểm kinh doanh là nơi tiến hành các hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp, địa điểm kinh doanh của doanh nghiệp có thể ở ngoài địa chỉ đăng ký trụ sở chính. Địa điểm kinh doanh của doanh nghiệp đặt tại tỉnh, thành phố nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính hoặc đặt chi nhánh. Doanh nghiệp có thể thành lập một hoặc nhiều địa điểm kinh doanh trên địa bàn tỉnh, thành phố nơi doanh nghiệp hoạt động để tiến hành kinh doanh. Địa điểm kinh doanh nộp thuế môn bài như Công ty.

Ngoài ra Việt Luật sẽ giải thích thêm cho khách hàng 2 khái niệm nữa là chi nhánh công ty và văn phòng đại diện công ty

 •  Chi nhánh: là đơn vị phụ thuộc của doanh nghiệp, có nhiệm vụ thực hiện toàn bộ hay một phần chức năng của doanh nghiệp kể cả chức năng đại iện theo uỷ quyền. Ngành, nghề kinh doanh của chi nhánh phải phù hợp với ngành, nghề kinh doanh của doanh nghiệp”. Chi nhánh có quyền ký các hợp đồng kinh tế nhân danh chi nhánh, đóng dấu chi nhánh.

Quý khách có thể tham khảo thêm về việc thành lập chi nhánh công ty

 • Văn phòng đại diện: là đơn vị phụ thuộc của doanh nghiệp, có nhiệm vụ đại diện theo uỷ quyền cho lợi ích của doanh nghiệp và thực hiện việc bảo vệ các lợi ích đó. Nội dung hoạt động của văn phòng đại diện phải phù hợp với nội dung hoạt động của doanh nghiệp.

Như vậy:

 • Chi nhánh  doanh nghiệp sẽ phù hợp với Công ty có nhu cầu kinh doanh bên ngoài tỉnh/thành phố
 • Văn phòng đại diện không có chức năng xúc tiến thương mại nên không thể trực tiếp ký hợp đồng, do đó, chỉ phù hợp với việc là nơi giới thiệu sản phẩm/dịch vụ công ty cung cấp tới khách hàng.
 • Địa điểm kinh doanh phù hợp với Công ty muốn mở rộng địa điểm kinh doanh ngoài trụ sở chính nhưng trong cùng tỉnh/thành phố.

Ý nghĩa của việc thành lập địa điểm kinh doanh công ty

Việc mở rộng địa điểm kinh doanh hay chi nhánh hoặc văn phòng đại đại diện thì có tác dụng là giúp doanh nghiệp có thể đặt ở nơi khác trụ sở chính của doanh nghiệp và giúp doanh nghiệp hoạt động 1 cách dễ dàng và đơn giản hơn bao giờ hết. Chình vì vậy tạo sự thuận lợi cho doanh nghiệp trong quá trình phát triển kinh doanh.

thanh-lap-dia-diem-kinh-doanh-cong-ty

Hồ sơ thủ tục thành lập địa điểm kinh doanh công ty

Hồ sơ thành lập địa điểm kinnh doanh công ty

 • Quyết định thành lập địa điểm kinh doanh
 • Giấy đề nghị thành lập địa điểm kinh doanh
 • Giấy ủy quyền cho người nộp hồ sơ
 • Các giấy tờ khác có liên quan

Thủ tục thành lập địa điểm kinh doanh công ty

Khách hàng chuẩn bị hồ sơ thủ tục đăng ký thành lập địa điểm kinh doanh công ty. Việt Luật tiến hành soạn thảo hồ sơ thay cho khách hàng. Sau khi có hồ sơ Việt Luật tiến hành thay mặt khách hàng nộp hồ sơ đăng ký địa điểm kinh doanh công ty.

Sau khi có kết quả Việt Luật sẽ thay mặt khách hàng lấy kết quả và tư vấn các công việc sau khi thành lập cho khách hàng.

​​Dịch vụ thành lập địa điểm kinh doanh

Gần 10 năm hoạt động trong lĩnh vực tư vấn doanh nghiệp và thực hiện các thủ tục pháp lý, Việt Luật là đơn vị di đầu đại diện cho khách hàng trong việc thành lập địa điểm kinh doanh tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh. Trong quá trình thực hiện dịch vụ thành lập địa điểm kinh doanh, chúng tôi sẽ tư vấn và đồng thời hỗ trợ tới khách  hàng các vấn đề như sau

 • Tư vấn cách thức hoạt động địa điểm kinh
 • Tư vấn hỗ trợ soạn thảo quy trình, thủ tục thành lập địa điểm kinh doanh
 • Hướng dẫn khách hàng chuẩn bị thông tin cần thiết, tài liệu, hồ sơ
 • Soạn thảo hồ sơ và chuẩn bị những thủ tục cần thiết
 • Đại diện khách hàng làm việc với cơ quan chức năng
 • Nhận kết quả và bàn giao khách hàng
 • Tư vấn các vấn đề khác liên quan

Kết quả cuối cùng: Giấy phép thành lập địa điểm kinh doanh

Thời gian thực hiện: 3 – 7 ngày làm việc

Lệ Phí thực hiện: 1.000.000 VNĐ

Để nhận được tư vấn và giải đáp thắc mắc hồ sơ thủ tục dịch vụ thành lập công ty, kế toán thuế, sở hữu trí tuệ vui lòng liên hệ cho chúng tôi qua số điện thoại 0965 999 345