Điều chỉnh giấy chứng nhận đầu tư

Thủ tục điều chỉnh giấy phép đầu tư là hoạt động của cơ quan nhà nước có thẩm quyền với nhà đầu tư, để giúp nhà đầu tư thực hiện được dự án đầu tư của mình một cách tốt nhất. Tuy nhiên, không phải nhà đầu tư nào cũng có thể tự mình thực hiện được việc điều chỉnh giấy chứng nhận đầu tư vì một lý do khách quan nào đó. Do đó, đội ngũ tư vấn Việt Luật với nhiều năm kinh nghiệm trong dịch vụ điều chỉnh Giấy chứng nhận đầu tư sẽ giúp quý khách thực hiện thủ tục điều chỉnh giấy phép đầu tư với cơ quan nhà nước một cách nhanh chóng và đạt hiệu quả tốt nhất.

* Căn cứ pháp lý:

– Luật đầu tư 2014

– Nghị định số 118/2015 hướng dẫn chi tiết Luật Đầu tư

  dieu-chinh-giay-chung-nhan-dau-tu

1. Các trường hợp điều chỉnh Giấy phép đầu tư

– Điều chỉnh Giấy chứng nhận đầu tư không phải cấp quyết định chủ trương đầu tư.

– Điều chỉnh Giấy chứng nhận đầu tư phải có quyết định chủ trương đầu tư, gồm các trường hợp:

+ Điều chỉnh Giấy chứng nhận đầu tư phải có quyết định của Ủy ban nhân dân

+ Điều chỉnh Giấy chứng nhận đầu tư phải có quyết định của Thủ tướng Chính phủ

+ Điều chỉnh Giấy chứng nhận đầu tư phải có quyết định của Quốc hội

Xem thêm: Dịch vụ thành lập công ty 100% vốn nước ngoài tại Việt Nam

2. Các dự án sau khi điều chỉnh giấy chứng nhận đầu tư phải thỏa mãn những điều kiện

– Các dự án có vốn đầu tư nước ngoài không thuộc lĩnh vực đầu tư có điều kiện với số vốn thấp hơn 300 tỷ (VNĐ);

– Các dự án đầu tư trong nước không thuộc lĩnh vực đầu tư có điều kiện (trừ một số trường hợp quy định phải thẩm tra lại dự án đầu tư);

– Các dự án đầu tư trong nước thuộc lĩnh vực đầu tư có điều kiện nhưng không điều chỉnh mục tiêu và vẫn đáp ứng các điều kiện ban đầu theo quy định của nhà nước;

3. Thủ tục điều chỉnh Giấy phép đầu tư

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ để nộp tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền

Bước 2: Nhà đầu tư hoặc người được ủy quyền thực hiện việc nộp hồ sơ đã chuẩn bị tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền vào giờ hành chính.

Bước 3: Căn cứ vào ngày hẹn trên giấy Biên nhận, Nhà đầu tư hoặc người được ủy quyền sẽ đến nơi Nộp hồ sơ để nhận kết quả giải quyết hồ sơ.

Bước 4: Trong thời hạn 10 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ theo quy định tại khoản 2 Điều này, cơ quan đăng ký đầu tư điều chỉnh Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư; trường hợp từ chối điều chỉnh Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư phải thông báo bằng văn bản cho nhà đầu tư và nêu rõ lý do.

Đối với các dự án thuộc diện phải quyết định chủ trương đầu tư, khi điều chỉnh dự án đầu tư, cơ quan đăng ký đầu tư thực hiện thủ tục quyết định chủ trương đầu tư trước khi điều chỉnh Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư.

Trường hợp đề xuất của nhà đầu tư về việc điều chỉnh nội dung Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư dẫn đến dự án đầu tư thuộc diện phải quyết định chủ trương đầu tư, cơ quan đăng ký đầu tư thực hiện thủ tục quyết định chủ trương đầu tư trước khi điều chỉnh Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư.

4. Hồ sơ điều chỉnh Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư

Hồ sơ cần chuẩn bị cho thủ tục điều chỉnh bao gồm:

– Văn bản đề nghị điều chỉnh Giấy chứng nhận đầu tư

– Báo cáo tình hình triển khai dự án đầu tư đến thời điểm đề nghị điều chỉnh dự án đầu tư;

– Quyết định về việc điều chỉnh dự án đầu tư của nhà đầu tư;

– Bản sao chứng minh nhân dân, thẻ căn cước hoặc hộ chiếu đối với nhà đầu tư là cá nhân; bản sao Giấy chứng nhận thành lập hoặc tài liệu tương đương khác xác nhận tư cách pháp lý đối với nhà đầu tư là tổ chức;

– Đề xuất dự án đầu tư

– Bản sao một trong các tài liệu: báo cáo tài chính 02 năm gần nhất của nhà đầu tư; cam kết hỗ trợ tài chính của công ty mẹ; cam kết hỗ trợ tài chính của tổ chức tài chính; bảo lãnh về năng lực tài chính của nhà đầu tư; tài liệu thuyết minh năng lực tài chính của nhà đầu tư;

– Đề xuất nhu cầu sử dụng đất; hoặc nộp bản sao hợp đồng thuê địa điểm hoặc tài liệu khác xác nhận nhà đầu tư có quyền sử dụng địa điểm để thực hiện dự án đầu tư;

– Giải trình về sử dụng công nghệ đối với dự án có sử dụng công nghệ thuộc Danh mục công nghệ hạn chế chuyển giao theo quy định của pháp luật về chuyển giao công nghệ.

– Hợp đồng BCC đối với dự án đầu tư theo hình thức hợp đồng BCC.

Hi vọng những thông tin trên đây đã giải đáp được phần nào thắc mắc của quý khách về việc điều chỉnh Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư. Để được tư vấn điều chỉnh Giấy chứng nhận đầu tư, quý khách vui lòng liên hệ với Việt Luật qua số hotline 0965 999 345. Sau khi nhận được các yêu cầu từ phía khách hàng, bộ phận chuyên môn của Việt Luật sẽ tư vấn miễn phí cho quý khách và hướng dẫn khách hàng chuẩn bị các giấy tờ cần thiết cho việc lập hồ sơ đăng ký điều chỉnh dự án đầu tư.