Điều kiện thành công ty cho vay tiền

Trong xã hội hiện nay việc thiếu nguồn lực về kinh tế đang là 1 vấn đề cấp bách và thường xuyên gặp hiện nay. Việc mỗi các nhân, tổ chức có nhu cầu vay tiền đang là vấn đề cấp bách hiện nay chính vì vậy các tổ chức cá nhân có nhu cầu thành lập công ty cho vay hiện. Vậy để thành lập công ty cho vay tiền cần những điều kiện, hồ sơ thủ tục như thế nào. Xin mời khách hàng theo dõi bài viết của chúng tôi dưới đây để nắm bắt dầy đủ thông tin chi tiết khi thành lập công ty cho vay tiền.

Điều kiện thành lập công ty cho vay tiền

Điều kiện về ngành nghề cho vay tiền

Để thành lập công ty cho vay tiền thì cá nhân phải có đủ năng lực tài chính không được quyền thành lập công ty cho vay tiền.

Để được cấp phép hoạt động thì công ty cần đáp ứng các điều kiện sau đây. Công ty cho vay tiền muốn được cấp phép cần phải đáp ứng các điều kiện sau:

 • Vốn điều lệ của công ty ít nhất là 500 tỷ đồng để đáp ứng điều kiện về vốn pháp định theo quy định của pháp luật.
 • Chủ sở hữu của công ty kinh doanh cho vay tiền là là pháp nhân với mô hình doanh nghiệp là công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên/ cổ đông sáng lập/ thành viên sáng lập là pháp nhân được thành lập và hoạt động một cách hợp pháp, đảm bảo đầy đủ năng lực tài chính để tham gia vào hoạt động góp vốn thành lập công ty cho vay tiền. Nếu là cá nhân thì phải đảm bảo có đầy đủ khả năng tài chính để tiến hành hoạt động góp vốn.
 • Cá nhân trực tiếp đảm nhiệm vị trí quản lý hoặc điều hành công ty cho vay tiền, thành viên Ban kiểm soát thì phải đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn, điều kiện mà pháp luật đã quy định.
 • Điều lệ của công ty thì được soạn thảo và phù hợp với quy định của pháp luật.
 • Công ty có đề án thành lập và phương án kinh doanh khả thi, đặc biệt là đề án và phương án không tác động tiêu cực đến sự ổn định và an toàn của hệ thống các tổ chức tín dụng. Đề án và phương án không tạo ra sự độc quyền, vi phạm về hạn chế cạnh tranh.
dieu-kien-thanh-lap-cong-ty-cho-vay-tien
Điều kiện thành lập công ty cho vay tiền

 Điều kiện về hình thức cho vay tiền của công ty cho vay tiền

 • Công ty cho vay tiền có thể thực hiện cấp tín dụng cho các nhân và tổ chức có nhu cầu theo các hình thức sau đây:
 • Công ty cho vay ngắn hạn, trung hạn hoặc dài hạn theo các quy định của Ngân hàng Nhà nước về cho vay tiền.
 • Công ty cho vay theo sự ủy thác của các tổ chức, cá nhân hoặc chính phủ trong và ngoài nước theo quy định của Luật các tổ chức tín dụng và cần có hợp đồng ủy thác.
 • Cho vay tiêu dùng bằng hình thức cho vay tín chấp và cho vay trả góp.

Điều kiện về Thủ tục hồ sơ thành lập công ty cho vay tiền.

Để đăng ký thành lập công ty ngành nghề cho vay tiền cần cung cấp hồ sơ điều kiện giống với đăng ký thành lập doanh nghiệp khác.
Chủ sở hữu công ty cần chuẩn bị các thông tin cơ bản của công ty cho vay tiền bao gồm:

 • Địa chỉ công ty: Việc có địa chỉ công ty là việc cần thiết cần phải có địa chỉ minh bạch rõ ràng số nhà, số đường, số phố tổ dân phố,…
 • Tên công ty:  Tên công ty cần phải không trùng lặp.
 • Chọn loại hình công ty
 • Đăng ký mức vốn điều lệ công ty

Hồ sơ thành lập công ty

– Điều lệ công ty dự kiến
– Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp
– Danh sách thành viên công ty
– Bản sao chứng minh thư nhân dân, thẻ căn cước công dân hoặc hộ hiếu.
Trên đây là ý kiến tư vấn của Công ty tư vấn Việt Luật về về điều kiện thành lập công ty cho vay tiền. Hi vọng qua bài viết này doanh nghiệp đã trang bị thêm cho mình một số kiến thức cần thiết cho việc thành lập công ty. Mọi thắc mắc bạn đọc vui lòng liên hệ 0965 999 345