Điều kiện thành lập và hoạt động của trung tâm ngoại ngữ

Điều kiện thành lập trung tâm ngoại ngữ tại Hn, tphcm. Thủ tục hồ sơ đăng ký kinh doanh thành lập trung tâm ngoại ngữ

Hiện nay đất nước ta đang trên con đường đổi mới. Tạo tiền đề phát triển giao tiếp với các cường quốc trên khắp thế giới. Vấn đề giao tiếp bằng ngôn ngữ luôn luôn là rào cản khó vượt qua. Chính vì vậy việc mở trung tâm ngoại ngữ chuyên đào tạo ngoại ngữ cho mọi tầng lớp đang là ngành nghề kinh doanh đem lại nhiều thu nhập cho nhà đầu tư. Vậy muốn thành lập trung tâm ngoại ngữ cần phải có điều kiện gì? hoạt động của trung tâm ngoại ngữ ra sao mời bạn đọc đón đọc bài viết sau để năm rõ thêm chi tiết.

1. Điều kiện thành lập trung ngoại ngữ. 

Cũng giống như thành lập công ty để thành lập trung tâm ngoại ngữ cần phải được cấp phép của cơ quan chức năng có thẩm quyền. Việc xin giấy phép cũng nhất thiết phải tuân thủ đầy đủ các quy định.  Sau khi có đủ điều kiện thì trung tâm mới có thể được cấp phép hoạt động.

Điều kiện về con người.

– Giám đốc quản lý trung tâm. Phải là người có các tố chất tốt, có phẩm chất đạo đức và lập luận rõ ràng. Có năng lực quản lý và đã có bằng cử nhân của đại học ngoại ngữ. Đã hoạt động trong ngành giáo dục lâu năm và được phép thành lập trung tâm ngoại ngữ, trung tâm tin học.
– Giám đốc trung tâm là người điều hành và chịu trách nhiệm trước pháp luật về mọi hoạt động của trung tâm, Nhiệm kỳ được bổ nhiệm của giám đốc trung tâm thường là 5 năm.
– Giáo viên giảng dạy: Là giáo viên có phẩm chất đạo đức tốt, có lý lịch rõ ràng không bị truy cứu trách nhiệm hình sự. Tốt nghiệm cử nhân chuyên ngành ngoại ngữ theo chuyên môn.

dieu-kien-thanh-lap-trong-tam-ngoai-ngu

Điều kiện cơ sở vật chất.

– Để đăng ký hoạt động trung tâm ngoại ngữ cần phải có đầy đủ trang thiết bị học tập, Giảng đường, bàn ghế, phòng học và trang các thiết bị phục vụ cho việc giảng dạy.
– Điều kiện phòng cháy chữa cháy theo quy định của cơ quan chức năng.
– Điều kiện phòng vệ sinh an toàn thực phẩm ( nếu trung tâm có tổ chức ăn uống cho giáo viên và học viên ).
– Có công trình, nhà chứa rác thải vệ sinh

2. Hồ sơ thành lập trung tâm ngoại ngữ 

Hồ sơ bao gồm:
– Tờ khai đăng ký xin thành lập trung tâm ngoại ngữ
– Đề án, phương án thành lập trung tâm trình cơ quan quản lý bao gồm:
– Tên trung tâm, loại hình doanh nghiệp, địa điểm trụ sở nơi đặt trung tâm, các nội dung khác…vv
– Mục tiêu hoạt động, chức năng, nhiệm vụ hoạt động của trung tâm.
– Chương trình giảng dạy, quy mô đào tạo;
– Cơ sở vật chất của trung tâm;
– Cơ cấu tổ chức của trung tâm, giám đốc, các phó giám đốc (nếu cần), các tổ (hoặc phòng chuyên môn);
– Sơ yếu lý lịch của người dự kiến làm giám đốc trung tâm.
Dự thảo nội quy tổ chức hoạt động của trung tâm.

3. Thành lập trung tâm ngoại ngữ ở đâu

Lựa chọn đơn vị thành lập trung tâm là 1 vấn đề vô cùng quan trọng. Việc chọn lựa được trung tâm uy tín sẽ giúp cho khách hàng đơn giản trong các thủ tục pháp lý và yên tâm trong quá trình hoạt động.
Việt Luật là 1 trong những đơn vị uy tín hàng đầu chuyên các thủ tục pháp lý dịch vụ thành lập công ty, thành lập chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh, trung tâm ngoại ngữ.
Để được giải đáp thêm về dịch vụ hồ sơ thủ tục thành lập trung tâm ngoại ngữ vui lòng liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại 0965999345
Địa chỉ:  số 8 ngõ 22 Đỗ Quang, Trung Hòa , Cầu Giấy, HN