Giải thể chi nhánh công ty -Tư vấn hồ sơ giải thể chi nhánh

Bạn cần tìm hiểu thông tin liên quan đến hồ sơ thủ tục giải thể chi nhánh công ty, Hãy đọc bài viết dưới đây hoặc tìm hiểu thông tin cụ thể để hiểu rõ hơn chi tiết.

Trong quá trình hoạt động kinh doanh. Một số nhà lãnh đạo, quản lý doanh nghiệp thấy rằng chi nhánh công ty của doanh nghiệp hiện tại hoạt động không hiệu quả. Và có nhu cầu giải thể, chấm dứt mọi hoạt động sản xuất kinh doanh của chi nhánh công ty. Vậy để giải thể chi nhánh công ty doanh nghiệp cần phải chuẩn bị những hồ sơ giấy tờ như thế nào. Mời bạn đọc theo dõi bài viết sau đây để nắm rõ thêm thông tin chi tiết.

1. Giải thể chi nhánh công ty là gì? Các hình thức giải thể chi nhánh công ty

– Giải thể chi nhánh là việc chấm dứt toàn bộ mọi hoạt động kinh doanh của chi nhánh công ty và thực hiện theo các thủ tục được nhà nước đã quy định sẵn.
– Việc giải thể chi nhánh công ty sẽ giúp doanh nghiệp bớt giảm các thủ tục hồ sơ báo cáo hàng tháng, hàng quý, cuối năm. Cắt giảm chi phí duy trì đóng các khoản thuế môn bài, thuế giá trị gia tăng…vv

– Việc giải thể chi nhánh công ty sẽ giảm giảm tinh chế bộ máy. Giúp doanh nghiệp hoạt động đơn giản hơn, hiệu quả hơn.
Các hình thức giải thể chi nhánh

– Chi nhánh của doanh nghiệp được chấm dứt hoạt động theo quyết định của chủ sở hữu, nhà quản lý, nhà lãnh đạo doanh nghiệp.
– Ngoài ra chi nhánh của doanh nghiệp bị giải thể theo quyết định thu hồi Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động chi nhánh của cơ quan nhà nước có thẩm quyền có hiệu lực pháp luật.

giai-the-chi-nhanh-cong-ty

2. Điều kiện giải thể chi nhánh công ty

– Để chi nhánh công ty có thể giải thể cần phải đáp ứng đầy đủ điều kiện sau đây:
+ Để giải thể chi nhánh công ty đầu tiên cần phải có quyết định giải thể được thông qua bởi hội đồng thành viên hội đồng cổ đông công ty mẹ. Hoặc có giấy quyết định giải thể của cơ quan nhà nước có thẩm quyền
+ Để giải thể chi nhánh phải đảm bảo thanh toán toàn bộ các nợ đọng, các khoản lương, bảo hiểm, thuế của chi nhánh với cơ quan thuế, bảo hiểm xã hội…vv
+ Có thủ tục hồ sơ giải thể chi nhánh theo đúng quy định của pháp luật.

3. Hồ sơ giải thể chi nhánh doanh nghiệp

– Thông báo chấm dứt hoạt động chi nhánh của doanh nghiệp
– Văn bản của cơ quan thuế xác nhận về việc đã hoàn thành nghĩa vụ thuế của chi nhánh
– Quyết định của Đại hội đồng quản trị của doanh nghiệp về việc chấm dứt hoạt động chi nhánh/ Quyết định thu hồi Giấy chứng nhận hoạt động chi nhánh của cơ quan nhà nước có thẩm quyền
– Văn bản của cơ quan công an xác nhận về việc hủy con dấu của chi nhánh. Nếu chi nhanh chưa tiến hành khắc dấu thì là văn bản xác nhận chưa khắc dấu
– Bản gốc Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động chi nhánh;
– Văn bản liệt kê chủ nợ và số nợ mà chi nhanh chưa thanh toán
– Tờ khai thông tin người nộp hồ sơ giải thể chi nhánh công ty.

4. Các bước tiến hành giải thể chi nhánh công ty

Để giải thể chi nhánh công ty cũng giống giải thể công ty cần phải làm 2 công đoạn bao gồm giải thể chi nhánh công ty tại cơ quan quản lý thuế để chấm dứt hoạt động kinh doanh và làm hồ sơ giải thể chi nhánh công ty tại sở kế hoạch và đầu tư nơi chi nhánh công ty hoạt động. Để làm thủ tục chấm dứt hoạt động của chi nhánh công ty.

– Doanh nghiệp cần làm hồ sơ giải thể chi nhánh lên cơ quan quản lý thuế của chi nhánh công ty để xác nhận chi nhánh đã thanh toán toàn bộ các nghĩa vụ về thuê, bảo hiểm, tiền lương và các khoản nợ với đối tác. Sau khi hoàn tất thủ tục có quyết định giải thể chi nhánh công ty doanh nghiệp cần nộp hồ sơ kèm theo quyết định chấm dứt hoạt động kinh doanh của chi nhánh công ty do cơ quan thuế ban hành. Nộp tại sở kế hoạch và đầu tư để làm thủ tục chấm dứt hoạt động của chi nhánh tại sở.

– Doanh nghiệp tiến hành soạn thảo hồ sơ và nộp tại bộ phận một cửa về đăng ký kinh doanh. Khi tiếp nhận, cá nhân có thẩm quyền sẽ kiểm tra thành phần hồ sơ, nếu đầy đủ, hợp lệ thì sẽ tiến hành tiếp nhận và cấp cho bên nộp hồ sơ giấy biên nhận.
– Doanh nghiệp căn cứ ngày ghi trên giấy hẹn để lấy kết quả về việc giải thể chi nhánh doanh nghiệp.

5. Dịch vụ giải thể chi nhánh công ty

Để giúp đỡ cho nhà kinh doanh, nhà quản lý doanh nghiệp Việt Luật đã mang tới cho khách hàng dịch vụ giải thể chi nhánh công ty giá rẻ, uy tín và hiệu quả. Giúp doanh nghiệp giải thể chi nhánh công ty 1 cách nhanh nhất, đúng quy định nhất.

– Chi phí dịch vụ giải thể chi nhánh công ty chỉ từ  4.000.000 VNĐ cho dịch vụ trọn gói.
Việt Luật sẽ làm những công việc gì:

Sau khi nhận được thông tin yêu cầu dịch vụ giải thể chi nhánh từ khách hàng
Chúng tôi sẽ tiền hành làm toàn bộ các công việc, có liên quan đến dịch vụ giải thể chi nhánh bao gồm tại cơ quan thuế và sở kế hoạch và đầu tư. Sau từ 10-20 ngày làm việc là khách hàng sẽ nhận được thông báo giải thể chi nhánh công ty.

Mọi chi tiết khách hàng cần giải đáp vui lòng liên hệ trực tiếp với Việt Luật để được tư vấn cụ thể.