Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp

Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp là gì? Xin giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp ở đâu? Hồ sơ thủ tục cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp bao gồm những gì

Hiện nay có rất nhiều định nghĩa về giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Các thông tin này không chính xác gây cho người đọc hiểu lầm về giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp và giấy phép kinh doanh. Hôm nay Việt Luật sẽ giúp bạn làm rõ và hiểu hơn về giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp và quy trình thủ tục xin cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp tại Hà nội, Tphcm.

1. Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp là gì?

– Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp là 1 loại giấy tờ được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp cho 1 cá nhân tổ chức có quy mô hoạt động.
– Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp ghi lại các thông tin về doanh nghiệp ( công ty ) như tên công ty, địa chỉ, người đại diện pháp luật,…vv
– Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp sẽ được cấp khi cá nhân tổ chức có nhu cầu thành lập công ty làm hồ sơ đăng ký doanh nghiệp gửi lên cơ quan chức năng và được chấp thuận. Giấy chứng nhận sẽ được cấp trong vong 3 ngày kể từ khi hồ sơ đăng ký doanh nghiệp đủ điều kiện.

2. Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp áp dụng cho những loại hình doanh nghiệp nào

Loại hình doanh nghiệp cần giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.
Công ty TNHH 1 thành viên
Công ty trách nhiệm hữu hạn 2 thành viên trở lên
Công ty cổ phần
Công ty hợp danh
Doanh nghiệp tư nhân.
Cơ quan cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp là sở kế hoạch và đầu tư tỉnh thành phố trực thuộc quản lý.

3. Điều kiện, hồ sơ cấp giấy đăng ký doanh nghiệp

Thực chất quá trình cấp giấy đăng ký doanh nghiệp chính là các thủ tục thành lập công ty.

Điều kiện cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp

– Hồ sơ có đầy đủ thông tin và đúng quy định của pháp luật
– Chủ sở hữu doanh nghiệp phải nộp đủ chi phí thành lập doanh nghiệp khi đăng ký.
Hồ sơ đăng ký thành lập doanh nghiệp.
Trên thực tế hồ sơ đăng ký thành lập doanh nghiệp sẽ phụ thuộc vào từng loại hình doanh nghiệp riêng. Mỗi loại hình doanh nghiệp sẽ có 1 bộ hồ sơ đăng ký và các thông tin đi kèm tương ứng với hồ sơ đăng ký doanh nghiệp. Chính vì vậy trước khi đăng ký doanh nghiệp khách hàng cần phải lựa chọn loại hình phù hợp.

Quy trình thủ tục đăng ký giấy chứng nhận doanh nghiệp.

Bước 1:  Chuẩn bị hồ sơ đăng ký doanh nghiệp theo quy định.
Bước 2:  ( áp dụng cho doanh nghiệp muốn thành lập tại TP Hà Nội và TP HCM ). Lập tại khoản kinh doanh qua mạng. Sau đó nộp hồ sơ qua mạng cho đến khi được chấp thuận. Sau đó chuyển sang bước 3
Bước 3: Nộp hồ sơ bản cứng tại sở kế hoạch và đầu tư tỉnh thành phố trực thuộc nơi doanh nghiệp đăng ký thành lập.
Bước 4 : Sau khi hồ sơ được chấp thuận sẽ ra giấy đăng ký doanh nghiệp. Sau khi nhận được giấy đăng ký doanh nghiệp chủ sở hữu công ty cần phải làm hồ sơ công bố nội dung doanh nghiệp được thành lập lên cổng thông tin điện tử quốc gia.
Bước 5:  Đặt khắc dấu và làm hồ sơ công bố mẫu dấu của doanh nghiệp.
Bước 6: Kết thúc thủ tục cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp và chuyển sang làm các công việc cần làm sau khi thành lập doanh nghiệp.

Trên đây là toàn bộ các nội dung về giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Do thủ tục cấp giấy đăng ký doanh nghiệp khá phức tạp nên bạn có thể tham khảo thêm dịch vụ cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp của Việt Luật.
>>  Dịch vụ cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp
Như vậy giấy đăng ký doanh nghiệp và giấy đăng ký kinh doanh là 2 loại giấy tờ khác nhau. Bạn có thể tham khảo bài viết Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của Việt Luật để nắm rõ và phân biệt rõ ràng giữa 2 loại giấy tờ này.

Mọi thông tin hoặc thắc mắc có thể liên hệ với Việt Luật qua số điện thoại: 0985989256 để được tư vấn cụ thể