Category Archives: Tư vấn thành lập công ty

Thành lập công ty công việc mà mỗi nhà đầu tư kinh doanh cần chú ý. Đây là một bước quan trọng trong công cuộc đầu tư, kinh doanh thu lại lợi nhuận. Dịch vụ thành lập công ty trọn gói giúp các nhà đầu tư kinh doanh, chủ sở hữu doanh nghiệp tháo gỡ khó khăn khi mở công ty và tiến hành các thủ tục thành lập công ty đơn giản nhất. Vậy khi tiến hành thành lập công ty cần làm những gì?

Việc đầu tiên bạn luôn thắc mắc là điều kiện thành, hồ sơ, các bước tiến hành thành lập công ty, và luôn luôn tìm kiếm dịch vu thành lập công ty giá rẻ nhằm tối ưu chi phí doanh nghiệp. Chính vì vậy, để đáp ứng nhu cầu mở công ty tại Thành phố Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Luật mang đến cho khách hàng dịch vụ thành lập công ty trọn gói, uy tín giúp quý khách tháo gỡ khó khăn. Việt Luật sẽ tư vấn hướng dẫn khách hàng trọn gói các thủ tục thành lập công ty đơn giản nhất.

Điều kiện thành lập công ty

Đối với cá nhân, tổ chức là nhà đầu tư doanh nghiệp khi muốn mở công ty luôn đặt ra câu hỏi “Thành lập công ty cần những gì?“. Chúng tôi xin hướng dẫn quý khách hàng cần chú ý tới các điều kiện về chủ thể doanh nghiệp và điều kiện hồ sơ trước khi tiến hành các thủ tục đăng ký doanh nghiệp tại cơ quan đăng ký kinh doanh.

Những người được phép thành lập công ty

Theo Luật Doanh nghiệp 2020 có quy định chủ sở hữu doanh nghiệp, người đại diện pháp luật cho công ty phải đáp ứng các điều kiện sau đây:

 • Là cá nhân người Việt Nam hoặc người nước ngoài định cư, làm việc tại Việt Nam có tuổi từ 18 trở lên (đối với người nước ngoài cần phải có giấy chứng nhận đầu tư);
 • Có đầy đủ năng lực hành vi dân sự và không bị truy cứu trách nhiệm hình sự;
 • Không là chức vụ, quyền hạn trong cơ quan, tổ chức, đơn vị;
 • Cần có 01 bản sao Chứng minh nhân dân, Hộ chiếu hoặc Căn cước công dân của thành viên/cổ đông tham gia sáng lập;
 • Đối với thành viên/cổ đông sáng lập là tổ chức, cần có 01 bản sao Quyết định thành lập hoặc Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp; văn bản cử người đại diện theo ủy quyền; Chứng minh nhân dân, Hộ chiếu hoặc Căn cước công dân của người đại diện theo ủy quyền của thành viên là tổ chức.

Một phần quan trọng khách hàng cần lưu ý: Việc đăng ký thành lập doanh nghiệp được nhà nước quy định thì chủ sở hữu doanh nghiệp không cần phải có bằng cấp (trừ các trường hợp công ty có kinh doanh các ngành nghề yêu cầu phải có chuyên môn như kế toán, kiểm toán, đào tạo,…vv.).

Để biết ngành nghề của mình có thuộc các ngành nghề kinh doanh cần bằng cấp hãy liên hệ với chúng tôi qua số 0965.999.345 để được tư vấn cụ thể.

Các lưu ý khi soạn thảo hồ sơ đăng ký doanh nghiệp

 Về hồ sơ mở công ty cần phải có đầy đủ hồ sơ đăng ký thành lập doanh nghiệp được quy định theo Luật Doanh nghiệp.

Trước khi tiến hành các thủ tục đăng ký doanh nghiệp hoặc sử dụng dịch vụ đăng ký doanh nghiệp trọn gói của 1 đơn vị cung cấp dịch vụ. Khách hàng cần chuẩn bị đầy đủ các thông tin chính sau đây:

 • Cần xác định tên công ty: Tên công ty bao gồm tên tiếng Việt, Tên nước ngoài hoặc tên viết tắt nếu có. Tên của công ty phải bảo đảm không bị trùng lặp, không vi phạm thuần phong mỹ tục của người Việt Nam.
 • Xác định loại hình kinh doanh của công ty: Loại hình doanh nghiệp được quyết định bởi số thành viên tham gia góp vốn vào công ty. Bạn có thể tham khảo cách chọn loại hình doanh nghiệp khi thành lập.
 • Địa chỉ trụ sở công ty. Địa chỉ trụ sở công ty phải không trùng với công ty khác đã đăng ký phải là nhà đất có giấy chứng nhận sử dụng đất hoặc tòa nhà có chức năng kinh doanh.
 • Danh sách thành viên tham gia góp vốn của công ty: Cần phải liệt kê đầy đủ các thành viên tham gia góp vốn vào doanh nghiệp.
 • Lựa chọn người đại diện pháp luật của công ty: Người đại diện pháp luật của công ty.
 • Vốn điều lệ của doanh nghiệp: vốn điều lệ là số vốn mà các thành viên tham gia đóng góp vào công ty khi thành lập doanh nghiệp.
 • Xác định ngành nghề kinh doanh của công ty. Chủ sở hữu cần liệt kê đầy đủ các ngành nghề kinh doanh của công ty để sau này tránh phải làm thủ tục bổ sung ngành nghề kinh doanh gây mất thời gian và tốn kém chi phí.

Các thông tin này sẽ được Việt Luật tư vấn bổ sung cho khách hàng khi tiếp cận khách hàng và tư vấn thông tin trước khi tiến hành dịch vụ.

Hồ sơ thành lập công ty

Hồ sơ đăng ký doanh nghiệp phụ thuộc vào từng loại hình doanh nghiệp. Mỗi loại hình công ty sẽ có 1 bộ hồ sơ riêng chính vì vậy khách hàng có thể tham khảo trực tiếp tại Website: tuvanvietluat.com hoặc gọi điện trực tiếp tới số hotline 0965.999.345 để được tư vấn từ các chuyên viên.

Các loại hình doanh nghiệp gồm có:

 • Công ty TNHH 1 thành viên (Công ty trách nhiệm hữu hạn 1 thành viên);
 • Công ty TNHH 2 thành viên trở lên (Công ty trách nhiệm hữu hạn có từ 2 đến 50 thành viên góp vốn);
 • Công ty cổ phần (quy mô lớn, có từ 3 thành viên trở lên);
 • Doanh nghiệp tư nhân (do 1 cá nhân đứng ra chịu trách nhiệm quản lý doanh nghiệp);
 • Công ty hợp danh (cần có ít nhất 2 thành viên hợp danh tham gia góp vốn).

Dịch vụ thành lập công ty tại Hà Nội

Dịch vụ thành lập công ty thực chất là quá trình đăng ký doanh nghiệp giúp các tổ chức, cá nhân. Khi sử dụng dịch vụ trọn gói, Việt Luật đứng ra thay mặt khách chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, thủ tục pháp lý khi tiến hành mở công ty, giúp cho khách hàng tiết kiệm thời gian, chi phí và tránh phải vướng mắc các thủ tục pháp lý.

Thành lập công ty hết bao nhiêu lâu?

Việt Luật xin trả lời khách hàng. Đến với chúng tôi khách hàng sẽ nhận được đầy đủ giấy chứng nhận và giấy tờ cụ thể.​ Sau thời gian từ 7 – 10 ngày làm việc, khách hàng sẽ nhận ngay được đầy đủ các giấy tờ bao gồm:

 • Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp;
 • Danh sách thành viên/cổ ông sáng lập của công ty;
 • Con dấu công ty;
 • Hồ sơ nội bộ doanh nghiệp;
 • Biển công ty nếu có;
 • Hồ sơ và các giấy tờ liên quan…

​Tư vấn thành lập công ty

Vệt Luật sẽ tư vấn cho quý khách các vấn đề sau:

 • Tư vấn đặt tên công ty theo đúng quy định. Bạn sẽ được chuyên viên của chúng tôi giúp đỡ tra cứu tên công ty hay, có ý nghĩa và đáp ứng đầy đủ quy định của pháp luật.
 • Tư vấn về các loại hình doanh nghiệp, ưu và nhược điểm. Việt Luật sẽ Tư vấn cho khách hàng chọn lựa loại hình công ty phù hợp với mục đích, cơ cấu, tình hình kinh doanh và hoạt động của doanh nghiệp sau này
 • Tư vấn về vốn điều lệ, tỷ lệ góp vốn của các thành viên. Trước khi thành lập doanh nghiệp các thành viên sẽ cần nhất trí số vốn chính vì vậy khi đến với Việt Luật chủ sở hữu và các thành viên sẽ được tư vấn hình thức và các quy định của pháp luật khi góp vốn vào doanh nghiệp.
 • Tư vấn ngành nghề kinh doanh, cách lựa chọn ngành nghề kinh doanh phù hợp. Trong danh sách ngành nghề Việt Nam được pháp luật quy định có bao gồm cả những ngàng nghề kinh doanh yêu có điều kiện yêu cầu phải có giấy phép kinh doanh hoặc vốn pháp định. Chính vì vậy chuyên viên của chúng tôi sẽ tư vấn cụ thể giúp khách hàng định hình, bổ sung đầy đủ giấy tờ về các ngành nghề kinh doanh của công ty.
 • Tư vấn thuế môn bài, thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế VAT, thuế thu nhập cá nhân, cách kê khai thuế hàng tháng, hàng quý, cách báo cáo thuế cuối năm. Việt Luật có đội ngũ chuyên viên, luật sư thuế lâu năm có nhiều kinh nghiệm chính vì vậy khách hàng sẽ được nghe tư vấn về các giấy tờ, sổ sách thuế, báo cáo tài chính cuối năm, báo cáo cáo quý và các loại thuế và báo cáo khác của doanh nghiệp của doanh nghiệp.

Các bước thành lập công ty

Các bước tiến hành thủ tục đăng ký doanh nghiệp tại Việt Luật như sau:

Bước 1: Tư vấn thông tin và soạn thảo hồ sơ;

Bước 2: Nộp hồ sơ;

Bước 3: Nhận kết quả;

Bước 4: Trả kết quả cho khách hàng và tư vấn thủ tục sau thành lập.

Phí dịch vụ thành lập công ty tại Việt Luật

Các nhà đầu tư kinh doanh khi có nhu cầu mở công ty luôn luôn quan tâm tới 1 tiêu chí đó là “thành lập công ty hết bao nhiêu tiền?“. Hiểu được điều đó Việt Luật đã mang tới cho khách hàng bảng giá cụ thể nhằm đáp ứng nhu cầu của khác hàng.

Gói cơ bảnGói AGói B

1.800.000 VNĐ

(Đã bao gồm lệ phí thành lập doanh nghiệp)

2.400.000 VNĐ

(Đã bao gồm lệ phí thành lập doanh nghiệp)

3.100.000 VNĐ

(Đã bao gồm lệ phí thành lập doanh nghiệp)

1. Thiết lập hồ sơ xin cấp phép kinh doanh và mã số thuế1. Thành lập doanh nghiệp (Giấy phép + Mã số thuế + Dấu hộp 2. Giấy chứng nhận đăng ký mẫu đấu)1. Thành lập doanh nghiệp
Giấy phép + Mã số thuế + Dấu hộp 2. Giấy chứng nhận đăng ký mẫu đấu
2. Khắc dấu công ty2. Đăng bố cáo trên cổng thông tin điện tử2. Đăng bố cáo trên cổng thông tin điện tử
3. Đăng bố cáo trên cổng thông tin doanh nghiệp quốc gia3. Khắc dấu chức danh3. Khắc dấu chức danh
4. Tặng 01 dấu
– Sao y bản chính
– Bán hàng qua điện thoại
– Đã thu tiền
– Đã chi tiền
– Đã thanh toán
4. Tặng 01 dấu
– Sao y bản chính
– Bán hàng qua điện thoại
– Đã thu tiền
– Đã chi tiền
– Đã thanh toán
5. Lập sổ thành viên, cổ đông5. Lập sổ thành viên, cổ đông
6. Thiết lập hồ sơ khai thuế ban đầu & hướng dẫn sử dụng hóa đơn6. Thiết lập hồ sơ khai thuế ban đầu & hướng dẫn sử dụng hóa đơn
7. Cử nhân viên hướng dẫn khai thuế7. Cử nhân viên hướng dẫn khai thuế
8. Bảng hiệu công ty
9. Soạn thảo hồ sơ đăng ký mở tài khoản ngân hàng
10. Cung cấp hồ sơ nội bộ doanh nghiệp (Điều lệ công ty, biên bản họp mẫu, quy trình cuộc họp mẫu, quyết định bổ nhiệm trưởng phó phòng và kế toán mẫu…)

Các công việc cần làm sau khi thành lập công ty

Sau khi thành lập công ty chủ sở hữu doanh nghiệp cần quan tâm tới thủ tục cần làm để đảm bảo doanh nghiệp được hoạt động bình thường và đúng pháp luật. Sau đây chúng tôi sẽ liệt kê những công việc cần làm và quan trọng sau khi thành lập doanh nghiệp.

Kiểm tra lại hồ sơ và công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp

Việc đầu tiên khách hàng cần lưu ý là phải kiểm tra lại toàn bộ hồ sơ giấy tờ kết quả xem đã đúng với thông tin đăng ký hay chưa? Tránh trường hợp sai xót các thông tin sẽ gây phiền hà và mất thời gian thay đổi thông tin.

Công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp: Theo Luật Doanh nghiệp 2020 có quy định trong thời hạn 30 ngày kể từ ngày được nhận Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Chủ sở hữu phải làm hồ sơ công bố nội dung doanh nghiệp lên cổng thông tin điện tử quốc gia. (Nội dung công bố bao gồm ngành nghề kinh doanh, danh sách cổ đông sáng lập,v.v.).

Chuẩn bị con dấu, tài khoản ngân hàng, chữ ký số,…

Đăng ký khắc dấu và công bố mẫu dấu doanh nghiệp: Sau khi thành lập doanh nghiệp phải đặt khắc dấu công ty.

Mở tài khoản ngân hàng công ty: Tài khoản công ty được sử dụng để thanh toán các khoản thuế và dùng cho chức năng mua bán, thanh toán điện tử của doanh nghiệp. Một công ty có thể có nhiều tài khoản ngân hàng. Hạn nộp hồ sơ thông báo tài khoản ngân hàng là 10 ngày kể từ ngày nhận Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Chính vì vậy chủ sở hữu doanh nghiệp cần phải nhanh chóng mở tài khoản và làm hồ sơ thông báo tài khoản ngân hàng tới sở kế hoạch và đầu tư trực thuộc.

Lưu ý : Nếu khách hàng sử dụng dịch vụ thành lập công ty của chúng tôi thì khách hàng đã được Việt Luật trợ giúp các công việc như công bố nội dung, đăng ký dấu, mở tài khoản ngân hàng,…Vì vậy việc sử dụng dịch vụ thành lập doanh nghiệp của Việt Luật là 1 điều kiện thuận lợi cho chủ sở hữu doanh nghiệp khi thành lập công ty.

Treo biển công ty tại địa chỉ trụ sở chính: Sau khi nhận được Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp khách hàng bắt buộc phải làm biển công ty và treo tại địa chỉ trụ sở công ty. Việc không treo biển tại trụ sở chính có thể doanh nghiệp sẽ bị phạt tiền hoặc khóa mã số thuế chính vì vậy khách hàng cần chú ý tới việc treo biển công ty trong suốt quá trình hoạt động.

Mua chữ ký số: Chữ ký số là 1 thiết bị điện tử được cơ quan chức năng công nhận và nó có chức năng tương đương với chữ ký tay về mặt pháp lý và được sử dụng và ký trên các văn bản điện tử của doanh nghiệp. Khách hàng có quan tâm tới chữ ký số có thể sử dụng chữ ký số New-CA chất lượng và uy tín hàng đầu do Việt Luật cung cấp.

Các loại thuế cần nộp

Nộp tờ khai thuế môn bài và đóng thuế cho doanh nghiệp: Sau khi có chữ ký số và tài khoản ngân hàng doanh nghiệp phải nhanh chóng đẩy tiền vào tài khoản ngân hàng và đẩy tờ khai thuế môn bài qua mạng và sau đó nộp thuế môn bài cho doanh nghiệp. Doanh nghiệp phải làm hồ sơ kê khai thuế môn bài theo mẫu 01/MBAI/ Ban hành kèm theo thông tư số 156/2013/TT-BTC.  Thuế môn bài áp dụng theo mức vốn điều lệ mà doanh nghiệp đăng ký.

Các bậc thuế môn bài:

 • Bậc 1: Vốn điều lệ từ 10 tỷ trở xuống phải đóng mức thuế môn bài là : 2.000.000 VNĐ/năm;
 • Bậc 2: Vốn điều lệ của doanh nghiệp trên 10 tỷ phải đóng mức thuế môn bài là 3.000.000 VNĐ/năm;
 • Bậc 3: Áp dụng cho chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh của công ty áp dụng mức thuế chung là 1.000.000 VNĐ/ năm;
 • Từ tháng 2/2020, các doanh nghiệp mới thành lập đều được miễn lệ phí môn bài năm đầu tiên.

Thuế GTGT hay còn gọi là thuế VAT (thuế giá trị gia tăng): Có 2 phương pháp tính thuế GTGT, một là phương pháp khấu trừ thuế, hai là phương pháp tính trực tiếp trên GTGT. Thời gian nộp hồ sơ khai thuế GTGT theo tháng chậm nhất là ngày thứ 20 của tháng tiếp theo phát sinh nghĩa vụ thuế, hạn nộp hồ sơ theo tháng là chậm nhất ngày thứ 30 của quý tiếp theo phát sinh nghĩa vụ thuế.

Ngoài ra còn có thuế TNDN (thuế thu nhập doanh nghiệp) và thuế TNCN (thu nhập cá nhân) khách hàng có thể tìm hiểu thêm tại website: https://dangkydoanhnghiepmoi.com để được tư vấn cụ thể.

Tại sao khách hàng nên lựa chọn thành lập công ty tại Việt Luật

Công ty cổ phần dịch vụ tư vấn Việt Luật là 1 trong những đơn vị đi đầu trong lĩnh vực pháp lý doanh nghiệp. Với chuyên môn hơn 10 năm hoạt động chúng tôi đã giúp đỡ hàng nghìn khách hàng đến với Việt Luật bằng sự tin tưởng chúng tôi luôn luôn phát triển và giúp đỡ.

Việt Luật sở hữu đội ngũ chuyên viên, luật sư có kinh nghiệm chuyên sâu trong công việc xử lý hồ sơ nhanh chóng giúp khách hàng tin tưởng về thời gian dịch vụ được đảm bảo.

Chi phí dịch vụ thành lập công ty trọn gói, tiết kiệm chi phí. Hồ sơ dịch vụ đơn giản khách hàng an tâm về dịch vụ trọn gói của Việt Luật.

Việt Luật là đơn vị uy tín hàng đầu cam kết dịch vụ trọn gói và không phát sinh chi phí, đảm bảo đầy đủ hồ sơ giấy tờ thủ tục tiến hành dịch vụ.

Việt Luật có được đội ngũ chuyên hỗ trợ tư vấn đầy đủ thông tin cho khách hàng giải đáp thắc mắc cho doanh nghiệp mỗi khi cần qua tổng đài tư vấn pháp lý doanh nghiệp thuế.

Việt Luật luôn luôn nghiên cứu và mang lại những dịch vụ thiết thực nhất cho khách hàng chính vì vậy chúng tôi luôn luôn được đông đảo khách hàng ủng hộ.

Các dịch vụ tại Việt Luật đa dạng và đầy đủ các loại hình cho nhà đầu tư chọn lựa.

 • Công ty TNHH
 • Công ty cổ phần
 • Doanh nghiệp tư nhân
 • Công ty hợp danh
 • Thành lập hộ kinh doanh cá thể

Chúng tôi có cả 2 địa chỉ văn phòng tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh, và đang có xu thế phát triển đặt thêm các văn phòng ở các tỉnh thành phố khác để có thể phục vụ được nhiều khách hàng hơn nữa.

Mọi thắc mắc về dịch vụ thành lập công ty khách hàng có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua số điện thoại 0965.999.345.

Vốn pháp định là gì? Những ngành nghề kinh doanh yêu cầu vốn pháp định

Trong quá trình đăng ký doanh nghiệp hoặc doanh nghiệp tiến hành bổ sung ngành nghề có yêu cầu về vốn thì gặp 1 số quy định có liên quan. 1 Trong những quy định đó là vốn pháp định. Vậy vốn pháp định là gì? Những ngành nghề nào yêu cầu vốn pháp định. […]

Tư vấn các bước thành lập công ty/Doanh nghiệp

cac-buoc-thanh-lap-cong-ty

Đối với nhà đầu tư kinh doanh việc thành lập công ty là điều vô cùng quan trọng. Chính vì vậy việc nắm bắt được đầy đủ các bước, thủ tục đăng ký doanh nghiệp mang ý nghãi vô cùng to lớn đối với nhà đầu tư kinh doanh. Để giúp đỡ nhà lãnh đạo, […]

Thành lập công ty con, Hồ sơ thủ tục thành lập công ty con

thanh-lap-cong-ty-con

Hiện nay các doanh nghiệp trong quá trình hoạt động sản xuất kinh doanh có nhu cầu mở rộng thị trường kinh doanh. Một trong những phương án là thành lập công ty con. Việc thành lập công ty con sẽ mang lại những lợi ích cho doanh nghiệp vậy công ty công ty con […]

Các khoản thuế doanh nghiệp phải đóng khi thành lập công ty

cac-khoan-thue-doanh-nghiep

Các khoản thuế của doanh nghiệp là vấn đề vô cùng quan trọng khi đầu tư kinh doanh có nhu cầu mở công ty. Vậy khi thành lập công ty thì doanh nghiệp phải đóng những loại thuế nào. Bản chất của các loại thuế này. Thời gian doanh nghiệp phải đóng các loại thuế […]

Cách tra cứu thông tin doanh nghiệp online

cach-tra-cuu-thong-tin-cong-ty

Sau khi hoàn tất các thủ tục đăng ký doanh nghiệp và nhận giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh. Doanh nghiệp phải tiến hành tra cứu và kiểm tra các thông tin doanh nghiệp trước khi hoạt động. Để đảm các thông tin doanh nghiệp được chính sác. Hoặc doanh nghiệp muốn làm thủ […]

Trách nhiệm tài sản của chủ doanh nghiệp tư nhân

trach-nhiem-ve-tai-san-cua-chu-doanh-nghiep-tu-nhan

Doanh nghiệp tư nhân là một mô hình doanh nghiệp được nhiều chủ thể kinh doanh lựa chọn hiện nay bởi loại hình này có quy mô nhỏ phù hợp với nhiều đối tượng kinh doanh. Khi thành lập hộ kinh doanh cá thể chủ sở hữu doanh nghiệp cần phải tìm hiểu cụ thể […]

Hội đồng cổ đông là gì, vai trò của hội đồng cổ đông trong quản lý doanh nghiệp

hoi-dong-co-dong-cong-ty

Trong quá trình tìm hiểu hoặc điều hành công ty sau khi thành lập công ty. Có 1 khái niệm liên quan đó là hội đồng cổ đông công ty. Vậy hội đồng cổ đông là gì?  Nó có ý nghĩa như thế nào trong quá trình hoạt động của doanh nghiệp. Bài viết dưới đây […]

Thành lập công ty có cần bằng cấp hay không ?

thanh-lap-cong-ty-co-can-bang-cap-hay-khong

Thành lập công ty giúp chủ sở hữu kinh doanh hợp thức hóa tình hình kinh doanh. Nhanh chóng nắm bắt thông tin và hợp tác với các nhà đầu tư kinh doanh. Có 1 số thắc mắc mà được nhiều nhà đầu tư đặt câu hỏi tới Việt Luật đó là: “ thành lập […]

Tư cách pháp nhân là gì ? Ý nghĩa của tư cách pháp nhân khi thành lập doanh nghiệp

tu-cach-phap-nhan-la-gi

Tư cách pháp nhân là 1 cụm từ thường hay được nhắc tới đặc biệt là trong lĩnh vực pháp lý doanh nghiệp. Khi các chủ doanh nghiệp thành lập doanh xong thường được coi là có tư cách pháp nhân. Vậy chính xác thì tư cách pháp nhân là gì? Các quy định cụ […]

Thủ tục thay đổi tên công ty

Bạn thắc mắc “để thay đổi tên công ty cần phải làm những gì? ” Hãy xem bài viết này để hiểu rõ hơn bạn cần phải làm gì, chuẩn bị những giấy tờ hồ sơ gì trước khi tiến hành thủ tục thay đổi tên công ty. Tên công công ty mang ý nghĩa […]