Không có sổ hộ khẩu Hà Nội có được thành lập công ty không

Thành lập công ty tại Hà Nội, công việc mang lại cho nhà đầu tư nhiều mối quan hệ và các khả năng phát triển doanh nghiệp đối với các nhà đầu tư. Chính vì vậy thúc đẩy các nhu cầu thành lập công ty tại Hà Nội của các nhà đầu tư kinh doanh.  Vậy không có sổ hộ khẩu tại Hà Nội có thể thành lập công ty không ? Để giải đáp bài viết này Việt Luật xin gửi tới khách hàng bài viết thành lập công ty khi không có sổ hộ khẩu Hà Nội.

1. Không có hộ khẩu tại Hà Nội có thể mở công ty được không?

Theo quy định của pháp luật doanh nghiệp thì những tổ chức, cá nhân có quyền tiến hành thành lập và quản lý công ty, trừ những chủ thể sau:
– Cơ quan nhà nước, các đơn vị lực lượng vũ trang mà sử dụng tài sản của nhà nước để thành lập công ty, thu lợi riêng.
– Các cán bộ, công chức, viên chức. Sĩ quan, hạ sĩ quan, công nhân viên chức quốc phòng, quân nhân chuyên nghiệp… trừ những trường hợp được Nhà nước ủy quyền quản lý phần vốn góp của Nhà nước.
– Cán bộ quản lý, lãnh đạo nghiệp vụ trong các doanh nghiệp nhà nước, trừ trường hợp đại diện phần vốn góp của Nhà nước trong công ty.
– Những người chưa đến tuổi thành niên, những người bị hạn chế năng lực hành vi, các tổ chức không có tư cách pháp nhân.
– Những người đang bị truy cứu về trách nhiệm hình sự, người đang chấp hành hình phạt tù, bị quyết định xử lý hành chính tại cơ sở, những người bị cầm hành nghề kinh doanh hay đảm nhiệm các chức vụ nhất định theo quyết định Tòa án hay các trường hợp theo quy định pháp luật phá sản hay pháp luật về phòng chống tham nhũng.
Khi thuộc những trường hợp trên thì chủ thể sẽ không được quyền thành lập, mở công ty. Do đó mà trường hợp không có hộ khẩu tại Hà Nội thì không thuộc trường hợp không được quyền thành lập công ty nên khi không có hộ khẩu Hà Nội vẫn có thể mở, tiến hành thành lập công ty như bình thường.

thanh-lap-cong-ty-tai-ha-noi-co-can-so-ho-khau-khong

Như vậy chủ sở hữu doanh nghiệp muốn thành lập công ty tại Hà Nội cần làm gì.
Để mở công ty tại Hà Nội chỉ cần đáp ứng điều kiện là có trụ sở tại Hà Nội là đã đủ điều kiện thành lập công ty tại Hà Nội. Vì vậy thành lập công ty trước hết chủ sở hữu cần phải có hợp đồng thuê nhà, thuê văn phòng tại Hà Nội. Như vậy là đủ điều kiện thành lập công tại Hà Nội. Ngoài ra các điều kiện khác sẽ hoàn toàn giống với điều kiện thành lập công ty ở các tỉnh thành phố khác

2. Điều kiện thành lập công ty tại Hà Nội

Khi thành lập công ty thì cần phải đáp ứng các điều kiện thành lập công ty để đăng ký kinh doanh với cơ quan đăng ký kinh doanh, xác nhận tư cách pháp lý khi tham gia các quan hệ kinh tế trên thị trường.
Các điều kiện khi thành lập công ty bao gồm: lựa chọn loại hình công ty, đặt tên công ty, lựa chọn người đại diện theo pháp luật, trụ sở chính công ty cũng như ngành nghề kinh doanh mà công ty dự kiến hoạt động:

Lựa chọn loại hình công ty: hiện nay thì mô hình doanh nghiệp tư nhân là mô hình doanh nghiệp duy nhất không có tư cách pháp nhân. Còn các mô hình công ty còn lại như công ty hợp danh, công ty trách nhiệm hữu hạn hay công ty cổ phần đều có tư cách pháp nhân.

Dựa vào nhu cầu kinh doanh thực tiễn và nguồn nhân lực thì chủ thể kinh doanh lựa chọn mô hình công ty phù hợp với hoạt động kinh doanh dự kiến của mình. Mỗi loại hình công ty đều có những ưu điểm và hạn chế riêng, do đó cần lựa chọn kỹ loại hình kinh doanh để tiến hành đăng ký kinh doanh.

Đặt tên công ty: tên công ty là một trong những yếu tố giúp công ty phát triển và tạo tiếng vang trên thị trường. Tên công ty được đặt phải đảm bảo tuân thủ đúng các quy định pháp luật, không trùng hay gây nhầm lẫn với công ty khác để đảm bảo môi trường cạnh tranh lành mạnh.

Địa chỉ trụ sở chính: công ty khi thực hiện hoạt động kinh doanh phải có địa điểm, trụ sở để thực hiện các giao dịch với đối tác, với khách hàng. Địa chỉ trụ sở chính phải ở trên lãnh thổ Việt Nam và phải có các giấy tờ chứng minh việc sử dụng hợp pháp quyền sử dụng đất, địa điểm đặt trụ sở.

Vốn điều lệ: khi công ty kinh doanh những ngành nghề yêu cầu mức vốn pháp định thì vốn điều lệ công ty phải đáp ứng tối thiểu bằng mức vốn pháp định.
Còn đối với những ngành nghề không có điều kiện thì không có quy định mức vốn tối thiểu nhưng chủ thể kinh doanh cũng phải đáp ứng được nguồn vốn phù hợp với nhu cầu, quy mô và hình thức kinh doanh.

Về ngành nghề kinh doanh: chủ thể kinh doanh tự do lựa chọn những ngành nghề kinh doanh mà pháp luật không cấm.

3. Dịch vụ thành lập công ty tại Hà Nội. 

Như vậy đối với nhà đầu tư kinh doanh ở các tỉnh khác muốn thành lập công ty tại Hà Nội bắt buộc phải lên TP Hà Nội và làm hồ sơ thành lập công ty. Chính vậy gây khó khăn trong việc di chuyển của nhà đầu tư. Chi phí chỉ từ 1.800.000 VNĐ.  Hỗ trợ tư vấn chuyên sâu trong dịch vụ thành lập công ty. Việt Luật sẽ thay mặt khách hàng chuẩn bị và nộp hồ sơ đăng ký doanh nghiệp tại sở kế hoạch và đầu tư. Trong thời từ 7-8 ngày làm việc sẽ nhận kết quả bao gồm.
– Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp
– Con dấu công ty
– Danh sách thành viên công ty
– Điều lệ công ty
Như vậy bạn sẽ tiết kiệm được chi phí đi lại, thời gian của nhà đầu tư khi muốn thành lập công ty tại Hà Nội. Còn chờ gì nữa hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua số điện thoại 0985 989 256 để được tư vấn cụ thể.
Công ty cổ phần dịch vụ tư vấn Việt Luật địa chỉ số 8 ngõ 22, Đỗ Quang, Trung Hòa, Cầu Giấy, HN