Thành lập công ty cho thuê tài chính

Công ty cho thuê tài chính là một tổ chức tín dụng, với chức năng sử dụng vốn tự có, vốn huy động hay các nguồn vốn khác để tài trợ cho thuê máy móc và các bất động sản. công ty cho thuê tài chính có đặc điểm là gì? Lợi ích của công  ty tài chính? Các hình thức cho thuê của công ty cho thuê tài chính? Hồ sơ thành lập công ty cho thuê tài chính gồm những gì? Để giải đáp những câu hỏi trên cho khách hàng, Việt Luật sẽ giải đáp cụ thể trong bài viết Thành lập công ty cho thuê tài chính, mời quý bạn theo dõi ngay sau đây.

Đặc điểm của công ty cho thuê tài chính

Thứ nhất công ty cho thuê tài chính là một dạng cho thuê tài sản, có sự chuyển dịch cơ bản về rủi ro và các lợi ích gắn liền với quyền và tài sản thuê.

Thứ hai hình thức cấp vốn cho thuê tài chính là một hoạt động cấp tín dụng trung hạn, dài hạn trên cơ sở của hợp đồng cho thuê tài chính

Thứ ba các bên trong hợp đồng cho thuê  tài chính không có quyền đơn phương hủy bỏ hợp đồng.

Thứ tư bên thuê có quyền sở hữu tài sản cho thuê, khi kết thúc thời hạn thuê, khách hàng thuê có thể mua lại hoặc tiếp tục sử dụng tài sản đó theo các thảo thuận trong hợp đồng cho thuê tài chính.

Thứ năm người thuê không cần bỏ ra toàn bộ số tiền để mua máy móc thiết bị, không cần phải thế chấp tài sản như các giao dịch vay vốn, tài sản khác.

Các hình thức cho thuê tài chính

Hình thức cho thuê tài chính trong nước: công ty cho thuê tài chính là đại diện bên thuê, mua tài sản từ nhà cung cấp và cho bên thuê, thuê lại tài sản theo lịch trình thanh toán thể hiện trên hợp đồng thuê; đây là phương thức cung cấp tín dụng trung và dài hạn cho các dự án đầu tư, mua sắm trang thiết bị máy móc, dây chuyền sảm xuất, phương tiện vận chuyển của doanh nghiệp.

thanh-lap-cong-ty-kinh-doanh-tai-chinh-2
Thành lập công ty kinh doanh tài chính

Hình thức cho thuê tài chính nhập khẩu: công ty cho thuê tài chính, đại diện bên thuê mua tài sản từ nhà cung cấp nước ngoài và cho bên thuê, thuê lại tài sản theo hợp đồng cho thuê tài chính.
Hình thức cho thuê tài chính mua và cho thuê lại: công ty cho thuê tài chính mua tài sản thuộc sở hữu bên thuê và cho bên thuê, thuê lại chính tài sản đó theo hình thức thuê tài chính để bên thuê tiếp tục sử dụng phục vụ cho hoạt động của mình trong thời gian bên thuê khó khăn về thanh toán cho nhà cung cấp; trong phương thức này bên thuê đồng thời là nhà cung cấp tài sản cho thuê, phương thức này hỗ trợ vốn cho các doanh nghiệp cơ cấu lại nguồn vốn.

Hình thức cho thuê tài chính cho thuê vận hành: phương thức này được gọi là cho thuê hoạt động, khách hàng sử dụng tài sản  cho thuê của công ty cho thuê tài chính trong một số thời gian nhất định và sẽ hoàn trả lại tài sản đó cho bên thuê khi kết thúc thời hạn thuê. Công ty cho thuê tài chính sẽ giữ quyền tài sản.

Điều kiện thành lập công ty cho thuê tài chính

Để thành lập công ty cho thuê tài chính, chủ sở hữu công ty phải ký quỹ với ngân hàng số tiền 150 tỷ đồng  khi thành lập công ty.

Vì công ty cho thuê tài chính là ngành nghề kinh doanh có điều kiện, nên phải khai báo, ký quỹ đủ số vốn là 150 tỷ đồng thì mới thành lập công ty được.
Nếu công ty có vốn đầu tư nước ngoài cần phải xin giấy chứng nhận đầu tư của sở kế hoạch và đầu tư.

Hồ sơ thành lập công ty cho thuê tài chính.

Giấy đề nghị đăng ký thành lập công ty cho thuê tài chính

Dự thảo điều lệ công ty cho thuê tài chính

Danh sách thành viên công ty

Bản sao hợp lệ các giấy tờ sau:

  • Đối với người thành lập là cá nhân: Thì cần chứng minh nhân dân, thẻ căn cước công dân, hộ chiếu và các giấy tờ chứng thực khác.
  • Đối với người thành lập là tổ chức: Quyết định thành lập hoặc giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc các giấy tờ tương đương khác, một trong các giấy tờ như chúng minh nhân dân, thẻ căn cước, hộ chiếu của người đại diện theo ủy quyền và văn bản quyền tương ứng đối

Đối với trường hợp có người nước ngoài tham gia thành lập, thì phải có giấy chứng nhận đăng ký đầu tư theo quy định của Luật đầu tư và các văn bản hướng dẫn khác.

Văn bản xác nhận vốn pháp định của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền đối với công ty kinh doanh ngành, nghề  theo quy định của pháp luật là phải ký quỹ vốn pháp định.

Chứng chỉ hành nghề của giám đốc (tổng giám đốc), cá nhân khác đối với công ty kinh doanh ngành nghề mà pháp luật quy định phải có chứng chỉ thì mới được làm.

Dịch vụ thành lập công ty cho thuê tài chính

Qua nhiều năm tìm hiểu Việt Luật đã biết được các vướng mắc cảu nhà đầu tư chủ sở hữu doanh nghiệp. Chính vì vậy chúng tôi đã mang lại cho khách hàng dịch vụ thành lập công ty cho thuê tài chính.

Chỉ với chi phí từ 1.500.000 VNĐ cho dịch vụ thành lập công ty trọn gói khách hàng đã có đầy đủ các giấy tờ và kết quả sau thành lập công ty. Trong khoảng thời gian từ 5-7 ngày làm việc.

Quy trình dịch vụ tại Việt Luật bao gồm các bước như sau:

– Để đảm bảo quyền lợi của khách hàng Việt Luật sẽ tiến hành mời khách hàng ký kết hợp đồng dịch vụ. Sau đó chúng tôi sẽ tư vấn các thông tin cần thiết cho khách hàng.

– Sau đó Việt Luật sẽ tiến hành soạn thảo hồ sơ và gửi khách hàng ký xác nhận. Sau 3-5 ngày có kết quả hồ sơ chúng tôi sẽ tiến hành đại diện khách hàng khắc dấu, làm biển công ty như vậy là quá trình dịch vụ thành lập công ty kết thúc.

thanh-lap-cong-ty-tai-chinh
Thành lập công ty tài chính

Sau khi kết thúc dịch vụ khách hàng sẽ nhận được kết quả bao gồm:

  • Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp
  • Hồ sơ nội bộ doanh nghiệp
  • Danh sách thành viên công ty
  • Con dấu doanh nghiệp và biển công ty.

Trên đây là toàn bộ nội dung tư vấn của Việt Luật về Thành lập công ty cho thuê tài chính. Nếu có nhu cầu thành lập công ty tài chính hay có vướng mắc cần giải đáp kỹ hơn về Thành lập công ty cho thuê tài chính, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua hotline: 0965 999 345 để được các chuyên viên hướng dẫn cụ thể, chi tiết hơn về thành lập công ty cho thuê tài chính.