Thành lập công ty cơ khí – tư vấn hồ sơ thủ tục trọn gói

Để thành lập công ty cơ khí cần nắm bắt các hồ sơ thủ tục thành lập doanh nghiệp cụ thể theo đúng quy định của pháp luật. Khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp với Việt Luật 0985 989 256

Ngành cơ khí nói chung là 1 ngành nghề hiện nay rất phát triển và mang lại nguồn lợi lớn cho nhà đầu tư kinh doanh khi phát triển thành lập công ty cơ khí. Chính vì vậy các nhà kinh doanh nên sớm suy nghĩ tới việc thành lập doanh nghiệp xây dựng thương hiệu cho bản thân mình. Vậy để thành lập công ty cần chú ý những gì? Hồ sơ thủ tục như thế nào? Quy trình cụ thể ra sao. Xin mời khách hàng theo dõi bài viết sau đây để nắm bắt được thêm thông tin chi tiết.

1. Thông tin cần biết khi thành lập công ty

Lựa chọn loại hình doanh nghiệp: chủ sở hữu có thể chọn một trong các loại hình doanh nghiệp mà pháp luật cho phép: hộ kinh doanh, doanh nghiệp tư nhân, công ty hợp danh, công ty trách nhiệm hữu hạn, công ty cổ phần. Với những cá nhân hoạt động nhỏ lẻ, hoạt động sản xuất kim khí với cửa hàng riêng, thì lựa chọn thành lập hộ kinh doanh là rất phù hợp. Tuy nhiên, với những cá nhân, tổ chức với số vốn và tham vọng hoạt động kinh doanh lớn, hãy cân nhắc lựa chọn loại hình công ty cổ phần hoặc công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên.

Mỗi loại hình đều có đặc điểm riêng, ưu và nhược điểm nhất định nên doanh nghiệp cần có nghiên cứu kỹ càng trước khi lựa chọn
Vốn điều lệ: do tính chất ngành nghề tương đối đơn giản, nên pháp luật không quy định ngành cơ khí phải đáp ứng vốn điều lệ tối thiểu, nên công ty có thể tùy ý đăng ký vốn điều lệ.
Người đại diện theo pháp luật: mỗi công ty đều bắt buộc có tối thiểu một người đại diện theo pháp luật, đáp ứng những yêu cầu về năng lực, trung thành với lợi ích của công ty, nắm được tình hình công việc và kịp thời thông báo với chủ sở hữu công ty. Việc bổ nhiệm được cá nhân đại diện đáp ứng những yêu cầu cần thiết sẽ hỗ trợ rất lớn cho việc phát triển công ty sau này.
Mã ngành nghề kinh doanh: ngành cơ khí có hệ thống những mã ngành nhỏ hơn đa dạng, như sản xuất sắt, thép (Mã ngành: 2410), đúc sắt thép (Mã ngành: 2431), Sản xuất đồ kim loại thông dụng (Mã ngành: 2593),… Công ty cần căn cứ vào dự định của mình để đăng ký ngành nghề phù hợp.

thanh-lap-cong-ty-co-khi

2. Hồ sơ thủ tục thành lập công ty

Để thành lập công ty khách hàng cần tiến hành các thủ tục đăng ký doanh nghiệp theo đúng quy định nhà nước đã đặt ra. Khách hàng cần chuẩn bị hồ sơ thủ tục thành lập công ty bao gồm.
– Để thành lập công ty khách hàng cần phải có chứng minh nhân dân bản sao hoặc các giấy tờ tương tự như căn cước công dân hoặc hộ chiếu photo.
– Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp
– Danh sách thành viên công ty
– Quyết định, biên bản cuộc họp về việc đăng ký thành lập công ty
– Điều lệ công ty
– Giấy ủy quyền nếu chủ sở hữu nhờ 1 đơn vị cung cấp dịch vụ thành lập công ty.
– Một số giấy tờ khác có liên quan.

3. Thủ tục thành lập công ty

Nếu khách hàng lựa chọn dịch vụ thành lập công ty tại Việt Luật thì có thể bỏ qua bước này vì chúng tôi đã hỗ trợ khách hàng tư bước đầu tiên cho đến khi nhận kết quả, khách hàng không cần phải làm bất kỳ công việc nào. Có thể tham khảo dịch vụ thành lập công ty tại Đây:

Để thành lập công ty khách hàng cần chú ý từng bước như sau:

– Bước 1:  Thuê địa chỉ làm văn phòng công ty. Địa chỉ cần phải là nhà đất, có sổ đỏ, không được là chung cư và không dùng để ở. Để thuê nhà cần phải có hợp đồng thuê nhà có thời lâu dài tránh trường hợp có thể thay đổi thường xuyên gây ảnh hưởng cho doanh nghiệp.
– Bước 2:  Soạn thảo hồ sơ đăng ký thành lập doanh nghiệp. Kiểm tra thông tin cụ thể sau đó ký vào hồ sơ giấy tờ và nộp lên cơ quan đăng ký kinh doanh. Cơ quan đăng ký kinh doanh là sở kế hoạch và đầu tư cấp tỉnh thành phố nơi doanh nghiệp quyết định đặt trụ sở. Sau thời gian từ 3-5 ngày nếu hồ sơ hợp lệ sẽ cho ra kết quả là giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Sau khi có giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, cần phải làm hồ sơ công bố thành lập doanh nghiệp trên cổng thông tin điện tử quốc gia.
– Bước 3: Nhận kết quả và khắc dấu công ty sau đó làm hồ sơ công bố mẫu dấu lên cổng thông tin điện tử để mẫu dấu công ty được chấp thuận.
– Sau khi nhận được giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp và con dấu thì bạn đã hoàn tất các thủ tục thành lập doanh nghiệp và có thể hoạt động 1 cách bình thường và đúng quy định của pháp luật.

4. Một số lưu ý sau khi thành lập công ty cơ khí

Để công ty hoạt động bình thường thì chủ sở hữu người quản lý phải biết cách quản lý và điều hành doanh nghiệp của mình 1 cách có hiệu quả. Chính vì vậy việc sử dụng dịch vụ thành lập công ty cũng mang lại những lợi ích nhất định. Khách hàng sẽ nhận được tư vấn và hướng dẫn cách điều hành và quản lý doanh nghiệp 1 cách tốt nhất đúng quy định nhất. Những kinh nghiệm này được đúc rút từ 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực pháp lý doanh nghiệp.

– Việc đầu tiên là chủ sở hữu cần phải cầm con dấu công ty ra ngân hàng làm thủ tục mở tài khoản ngân hàng.1 công ty có thể có 1 tài khoản ngân hàng hoặc nhiều tài khoản ngân hàng. Sau khi có tài khoản ngân hàng doanh nghiệp cũng cần phải thông báo tài khoản ngân hàng đó với sở kế hoạch và đầu tư.

– Tiếp theo là mua chữ ký số, đăng ký nộp thuế điện tử và đóng tiền thuế môn bài. Doanh nghiệp cần phải mua chữ ký số để sử dụng vào việc đăng ký nộp thuế, nộp các tờ khai, báo cáo hàng quý hàng tháng của doanh nghiệp với cơ quan quản lý thuế. Thuế môn bài áp dụng dựa vào vốn điều lệ tùy từng mức mà doanh nghiệp sẽ phải áp dụng và đóng theo bạn có thể tham khảo tại bài viết:  thuế môn bài các bậc thuế cụ thể.

– Phát hành hóa đơn : Nếu doanh nghiệp có nhu cầu sử dụng hóa đơn ( có buôn bán cung cấp dịch vụ hàng hóa trao đổi ) thì cần phải sử dụng hóa đơn điện tử và trước khi sử dụng cần làm hồ sơ phát hành hóa đơn điện tử với cơ quan quản lý thuế trực thuộc.

– Làm báo cáo thuế hàng tháng, hàng quý báo cáo tài chính cuối năm. Việc nộp các báo cáo là việc bắt buộc chính vì vậy doanh nghiệp cần phải sở hữu đội ngũ kế toán viên có kinh nghiệm. Hoặc để tiết kiệm chi phí khách hàng có thể sử dụng dịch vụ kế toán thuế của chúng tôi. Để được tư vấn cụ thể hơn khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp với Việt Luật qua số điện thoai 0985 989 256 để được tư vấn cụ thể.

Trên đây là toàn bộ thông tin có liên quan đến việc thành lập công ty cơ khí khách hàng có nhu cầu cần tư vấn rõ hơn về thành lập doanh nghiệp vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi.
Công ty cổ phần dịch vụ tư vấn Việt Luật

Địa chỉ : số 8, ngõ 22, Đỗ Quang, Trung Hòa, Cầu Giấy, HN
Hotline: 0985 989 256