Thành lập công ty dịch vụ

Bạn đang có nhu cầu thành lập công ty dịch vụ chuyên cung cấp dịch vụ mua bán, cung cấp hàng hóa sản phẩm. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn 0985.989.256

Kinh tế, xã hội càng phát triển con người càng phát sinh nhiều nhu cầu trong cuộc sống đòi hỏi ngành dịch vụ phát triển theo kịp xu thế và sẵn sàng hỗ trợ, phục vụ con người. Bởi vậy ngày càng nhiều các công ty dịch vụ được thành lập nhằm cung ứng dịch vụ cho các tổ chức, cá nhân có nhu cầu. Vậy có những điều gì cần lưu ý khi  thành lập công ty dịch vụ, thủ tục thành lập công ty dịch vụ có khác biệt so với thủ tục thành lập công ty kinh doanh khác?

1. Những thông tin cần thiết khi thành lập công ty dịch vụ

Nhìn chung những thông tin, giấy tờ cần cho việc thành lập công ty dịch vụ đều tương tự như đối với các công ty kinh doanh ngành nghề khác, ngoài ra khách hàng cần lưu ý chuẩn bị đầy đủ:

– Tên công ty dự kiến thành lập
– Lựa chọn người đứng ra làm người đại diện pháp luật công ty
– Ngành nghề kinh doanh của công ty
– Vốn điều lệ: lưu ý lựa chọn mức vốn điều lệ phù hợp với công ty.

Lưu ý các quy định về vốn pháp định đối với những ngành nghề kinh doanh có điều kiện.

– Trụ sở chính của công ty: thông tin về địa chỉ đặt trụ sở chính của công ty phải rõ ràng, cụ thể: số nhà, ngõ, ngách, phố, phường, quận, huyện…
– Lựa chọn loại hình công ty: Loại hình công ty TNHH và công ty cổ phần sẽ phù hợp nhất với công ty dịch vụ bởi những ưu điểm của 2 loại hình này: dễ huy động vốn, chế độ trách nhiệm hữu hạn  và việc hưởng lợi nhuận căn cứ theo phần vốn góp…

Ngành nghề kinh doanh: ngành dịch vụ phát triển rất đa dạng nên bạn có thể lựa chọn nhiều ngành nghề kinh doanh và lưu ý đối với các ngành nghề kinh doanh có điều kiện, căn cứ vào từng ngành nghề để xác định đúng mã ngành.

Thành lập công ty dịch vụ

Dịch vụ thành lập ty dịch vụ trọn gói tại Hà Nội

Ngoài ra, khi thành lập công ty dịch vụ cũng cần có sự chuẩn bị về tên công ty, việc thực hiện góp vốn thành lập công ty, điều kiện đối với thành viên góp vốn, lựa chọn người đại diện theo pháp luật của công ty, phương hướng, mục tiêu hoạt động của công ty…

Thủ tục thành lập công ty dịch vụ ở Việt Luật

Công ty Việt Luật hỗ trợ khách hàng thành lập công ty dịch vụ một cách nhanh chóng, chuyên nghiệp và tiết kiệm nhất.
Khi đến với Việt Luật, khách hàng chỉ cần chuẩn bị các giấy tờ chứng thực cá nhân như Chứng minh thư nhân dân/ căn cước công dân và các thông tin khác liên quan đến thành lập công ty dịch vụ.

Chúng tôi sẽ tổng hợp thông tin, soạn thảo hồ sơ đăng kí thành lập công ty dịch vụ và nộp đến Sở kế hoạch đầu tư. Hồ sơ bao gồm các thông tin như:
– Giấy đề nghị thành lập doanh nghiệp
– Điều lệ doanh nghiệp
– Danh sách thành viên công ty
– Bản sao có chứng thực giấy tờ nhân thân của thành viên

Sau 3 ngày làm việc khách hàng sẽ nhận được kết quả đăng kí thành lập công ty dịch vụ. Ngoài ra, chúng tôi cũng thực hiện các việc về làm con dấu, công khai con dấu, công bố thành lập đến cơ quan có thẩm quyền,… một cách nhanh chóng và tiết kiệm nhất.

Chi phí thành lập công ty dịch vụ

Đối với khách hàng thành lập công dịch vụ cần phải đóng các khoản lệ phí như sau:
– Lệ phí thành lập công ty
– Lệ phí công bố thành lập doanh nghiệp
– Chi phí khắc dấu và lệ phí công bố mẫu dấu công ty
– Phí dịch vụ thành lập công ty tại Việt Luật
Tổng mức chi phí lệ phí phải nộp là 1.8 triệu đồng

Như vậy sau khi ký kết hợp đồng khách hàng sẽ nhận được các giấy tờ sau 7 ngày làm việc bao gồm
– Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp
– Điều lệ công ty
– Danh sách thành viên công ty
– Con dấu công và cán dấu công ty
– Biển công ty ( nếu có)

Một số lưu ý sau khi thành lập công ty

Sau khi nhận giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh khách hàng cần chú ý tới các công việc cần làm, các khoản thuế doanh nghiệp:

– Mở tài khoản ngân hàng công ty và công bố tài khoản ngân hàng với sở kế hoạch
– Mua chữ ký số công ty và nhờ bộ phận kế toán đẩy tờ khai thuế môn bài để nộp thuế môn bài đúng hạn ( chậm nhất là sau 30 ngày kể từ ngày giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp được cấp).

Về mức thuế môn bài tương ứng với mức vốn điều lệ:

Bậc 1 đối với vốn đăng kí trên 10 tỷ: 3.000.000đ/ năm
Bậc 2 đối với vốn đăng kí từ 10 tỷ trở xuống: 2.000.000đ/ năm
Bậc 3 đối với chi nhánh, văn phòng đại diện, đơn vị sự nghiệp, các tổ chức kinh tế khác của doanh nghiệp: 1.000.000đ/ năm.

>> Xem thêm:  thành lập công ty cơ khí

– Phát hành hóa đơn và làm báo cáo thuế giá trị gia tăng, báo cáo tài chính…vvv
Trên đây là quy trình thủ tục hồ sơ thành lập công ty dịch vụ mọi thắc mắc khách hàng có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua số điện thoại  0985 989 256 để được tư vấn cụ thể.
Công ty dịch vụ tư vấn Việt Luật
Địa chỉ số 8, ngõ 22 , Đỗ Quang, Trung Hòa, Cầu Giấy, HN