Thành lập công ty, Doanh nghiệp giá rẻ

Thành lập công ty 1 vấn đề mà rất nhiều chủ sở hữu doanh nghiệp và các nhà đầu tư quan tâm. Trước khi nghĩ tới việc mở công ty bạn phải quan tâm tới các yếu tố chính cần thiết như. Điều kiện thành lập doanh nghiệp. Hồ sơ thành lập công ty, thủ tục đăng ký doanh nghiệp, và các công việc cần phải làm sau khi thành lập công ty. Để giúp đỡ khách hàng trong quá trình đăng ký doanh nghiệp. Việt Luật đã mang lại cho khách hàng dịch vụ thành lập công ty giá rẻ trọn gói tại Hà Nội và TP HCM. Tư vấn hồ sơ đăng ký doanh nghiệp hướng dẫn khách hàng từng bước trong quá trình đăng ký doanh nghiệp.

Điều kiện thành lập công ty

Chọn Loại hình doanh nghiệp

Việc quan trọng và không thể thiếu trong quá trình đăng ký doanh nghiệp là cần phải lựa chọn loại hình doanh nghiệp. Khi nhắc tới doanh nghiệp giúp ta liên tưởng tới đây là 1 tổ chức được thành lập ra và hoạt động dựa trên yêu cầu và lợi ích của cá nhân, tổ chức và cộng đồng. Vậy loại hình doanh nghiệp sẽ quyết định phương thức hoạt động của doanh nghiệp và phương hướng phát triển của doanh nghiệp sau nay.

Hiện nay tại Việt Nam có tất cả 5 loại hình doanh nghiệp chính bao gồm:

 • Doanh nghiệp tư nhân ( công ty tư nhân )
 • Công ty hợp danh
 • Công ty Trách nhiệm hữu hạn 1 thành viên
 • Công ty Trách nhiệm hữu hạn 2 thành viên trở lên
 • Công ty cổ phần

Dựa vào các loại hình sau mỗi loại hình doanh nghiệp được pháp luật nhà nước Việt Nam quy định. Nó bao gồm những ưu nhược điểm nhất định và thích hợp với những doanh nghiệp tương đương lựa chọn.

Doanh nghiệp tư nhân.

Đối với doanh nghiệp tư nhân thì ta có thể ngâm hiểu doanh nghiệp tư nhân là đơn vị do 1 cá nhân đứng đầu lấy danh nghĩa là giám đốc làm chủ và quản lý doanh nghiệp. Doanh nghiệp tư nhân sẽ không có pháp nhân.

Để tìm hiểu thêm về tư cách pháp nhân bạn có thể tham khảo tại đây : Tư cách pháp nhân là gì?

Chủ doanh nghiệp tư nhân sẽ phải chịu trách nhiệm vô hạn trước mọi khoản nợ phát sinh trong quá trình hoạt động của doanh nghiệp tư nhân. Điều này có nghĩa là: Trong trường hợp xấu sảy ra doanh nghiệp kinh doanh thua lỗ. Thì chủ sở hữu doanh nghiệp tư nhân sẽ phải thanh toán toàn bộ nợ đọng của doanh nghiệp. Bằng tài sản cá nhân trong trường hợp doanh nghiệp tư nhân không đủ khả năng thanh toán các khoản nợ đọng của doanh nghiệp.

Công ty hợp danh

Công ty hợp danh là doanh nghiệp được thành lập do 2 thành viên góp vốn vào công ty và cùng lấy chung 1 tên. Ngoài thành viên hợp danh thì công ty có thể có thêm thành viên góp vốn.
Thành viên hợp danh là thành viên cùng đăng góp vốn và thành lập doanh nghiệp. Thành viên hợp danh phải chịu trách nhiệm vô hạn giống như doanh nghiệp tư nhân vì vậy sẽ ảnh hưởng tới toàn bộ tài sản cá nhân.
Thành viên góp vốn là thành viên góp vốn vào sau khi công ty đã thành lập trước đó. Thành viên góp vốn sẽ phải chịu trách nhiệm hữu hạn. Tức nlà trong trường hợp doanh nghiệp kinh doanh bị thua lỗ thì thành viên góp vốn chỉ phải lấy số vốn đã góp vào công ty ra bù lỗ cho đối tác và chi trả các khoản nợ chứ không ảnh hưởng tới tài sản cá nhân.

Ví Dụ: Nếu công ty hợp danh A gồm 3 thành viên. 2 thành viên là B, C là thành viên hợp danh, và D là thành viên góp vốn. Do công ty kinh doanh không may dẫn tới thua lỗ và phải đền bù các khoản nợ đọng là 350 tỷ đồng cho đối tác và công ty. Thì D chỉ phải lấy số vốn đã góp vào doanh nghiệp ra đền bù.

Như vậy loại hình doanh nghiệp này có nhược điểm khá là rủi ro không được tốt như các loại hình sau đây

Công ty TNHH 1 thành viên

Công ty trách nhiệm hữu hạn 1 thành viên là loại hình doanh nghiệp do 1 cá nhân đứng ra chịu trách nhiệm quản lý công ty lấy chức danh là Giám Đốc.
Đối với công ty tnhh 1 thành viên chỉ bao gồm 1 thành viên tham gia hoạt động góp vốn vào tự kinh doanh. Công ty TNHH 1 thành viên có ưu điểm là chủ sở hữu doanh nghiệp chỉ chịu trách nhiệm hữu hạn với doanh nghiệp chính vì vậy có 1 ưu điểm lớn.

Công ty TNHH 2 thành viên trở lên:

Công ty tnhh 2 thành viên là loại hình doanh nghiệp bao gồm 2 thành viên trở lên tham gia góp vốn vào doanh nghiệp. Công ty tnhh 2 thành viên giới hạn từ 2 thành viên đến 50 thành viên. Công ty Tnhh 2 thành viên cũng giống như công ty tnhh 1 thành viên. Thành viên công ty tnhh 2 thành viên chỉ phải chịu trách nhiệm bằng số vốn đã góp vào công ty, không ảnh hưởng tới tài sản cá nhân.

Công ty cổ phần

Công ty cổ phần là loại hình doanh nghiệp bao gồm 3 thành viên góp vốn trở lên. Các thành viên này được gọi là cổ đông của công ty cổ phần. Công ty cổ phần có thể kêu gọi vốn bằng cách phát hành các loại chứng khoán, cổ phần. Cổ đông công ty cổ phần chỉ phải chịu trách nhiệm hữu hạn với các khoản nợ của doanh nghiệp.
Sau khi lựa chọn được các loại hình doanh nghiệp phù hợp chủ sở hữu doanh nghiệp cần phải xác định các thông tin cần thiết sau đây để cung cấp thông tin đầy đủ vào hồ sơ đăng ký doanh nghiệp.
Tên công ty: Tên công ty của doanh nghiệp chuẩn bị thành lập phải đáp ứng đầy đủ điều kiện là không vi phạm thuần phong mỹ tục, không trùng lặp với các doanh nghiệp đã thành lập trước đó.
Địa chỉ trụ sở công ty: Là địa chỉ đầy đủ bao gồm số nhà, tên đường, phường, xã, Quận( Huyện), Tỉnh thành phố trực thuộc. Địa chỉ trụ sở phải là nhà đất có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Hoặc tòa nhà kinh doanh phải có hợp đồng thuê văn phòng.
Vốn điều lệ công ty: Vốn điều lệ là số vốn các thành viên công ty cam kết góp vào doanh nghiệp trong khoảng thời gian 90 ngày kể từ ngày cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Vốn điều lệ phụ thuộc vào ngành nghề kinh doanh. Nếu công ty có kinh doanh nghành nghề kinh có điều kiện cần vốn pháp định thì doanh nghiệp phải ký quý và đáp ứng mức vốn tối thiểu bằng số vốn pháp định của ngành nghề đó.
Ngành nghề kinh doanh có điều kiện: Danh sách ngành nghề kinh doanh có điều kiện.
Danh sách thành viên công ty. Khi đăng ký thành lập doanh nghiệp công ty bắt buộc phải có đầy đủ danh sách thành viên công ty.

Xem thêm: Thành lập công ty cổ phần

Hồ sơ thành lập công ty

Theo quy định từng loại hình doanh nghiệp sẽ có hồ sơ khác nhau.

Hồ sơ thành lập công ty TNHH

 • Điều lệ công ty dự kiến
 • Giấy đề nghị thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn
 • Biên bản, quyết định thành lập công ty
 • Danh sách thành viên công ty
 • Bản sao chứng minh nhân dân của các thành viên tham gia góp vốn.

Hồ sơ thành lập công ty cổ phần

 • Giấy đề nghị thành lập công ty cổ phần
 • Biên bản, quyết định thành lập công ty
 • Danh sách cổ đông góp vốn vào công ty
 • Điều lệ công ty dự kiến
 • Giấy chứng nhận đầu tư đối với nhà đầu tư nước ngoài.

Hồ sơ thành lập doanh nghiệp tư nhân

 • Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp
 • Giấy tờ hồ sơ xác thực về chủ sở hữu như chứng minh nhân dân, căn cước, hộ chiếu của chủ hộ kinh doanh đối với người Việt Nam và giấy tạm trụ và hộ chiếu đối với người nước ngoài
 • Văn bản ủy quyền của chủ doanh nghiệp cho người nộp hồ sơ

Hồ sơ thành lập công ty hợp danh

 • Đơn đề nghị đăng ký doanh nghiệp
 • Danh sách thành viên hợp danh tham gia góp vốn
 • Giấy tờ xác thực của các thành viên hợp danh
 • Điều lệ công ty dự thảo
 • Văn bản ủy quyền cho người đi nộp hồ sơ nếu có

Dịch vụ thành lập công ty

Hiện nay các thủ tục giấy tờ thành lập công ty khá phức tạp chính vì vậy Việt Luật cung cấp đến quý khách hàng dịch vụ thành lập công ty trọn gói. Dịch vụ trọn gói của chúng tôi sẽ giúp khách hàng tiết kiệm thời gian và chi phí hồ sơ thủ tục. Tư vấn cách mở công ty giúp khách hàng nắm được hồ sơ cụ thể

Các nội dung Việt Luật sẽ làm khi triển khai dịch vụ.

 • Tư vấn hồ sơ thủ tục trước khi thành lập
 • Tư vấn các bước thành lập doanh nghiệp
 • Tư vấn các công việc sau khi thành lập doanh nghiệp
 • Tư vấn phương pháp hoạt động doanh nghiệp đúng pháp luật

Các bước tiến hành dịch vụ của Việt Luật

Bước 1: Gặp mặt khách hàng, tiếp nhận yêu cầu dịch vụ và tư vấn các thông tin cơ bản từ khác hàng.
Bước 2: Thay mặt khách hàng soạn thảo hồ sơ đăng ký doanh nghiệp
Bước 3: Nhận ủy quyền từ khách hàng nộp hồ sơ cho khách tại phòng đăng ký kinh doanh sở kế hoạch và đầu tư. Sau 3-5 ngày làm việc nhận kết quả và làm thủ tục khắc dấu, công bố thành lập doanh nghiệp, công bố mẫu dấu cho khách hàng
Bước 4: Tiến hành trả kết quả cho khách hàng và tư vấn các công việc cần làm sau khi thành lập công ty.

Trên đây là toàn bộ các nội dung liên quan đến hồ sơ thủ tục giấy tờ thành lập công ty. Khách hàng có nhu cầu cần tư vấn xin vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua số điện thoại 0985 989 256 hoặc 0965 999 345 để được tư vấn cụ thể.

Thông tin liên hệ:
Công ty tư vấn Việt Luật
Địa chỉ: số 8 ngõ 22 Đỗ Quang, Trung Hòa, Cầu Giấy, HN
Website: https://tuvanvietluat.com/
Hotline: 0965 999 345 / 0985 989 256

CHIA SẺ BÀI VIẾT TRÊN: