Thành lập công ty giao nhận

Thành lập công ty giao nhận Một trong những hình thức xúc tiến thương mại là vận chuyển, giao nhận hàng hoá. Với những công ty giao nhận, sản phẩm sẽ dễ dàng kết nối giữa người bán và người mua, sự lưu thông hàng hoá vì thế mà dễ dàng hơn. Nhu cầu của thị trường cho dịch vụ này là rất lớn, nên việc thành lập các công ty với ngành nghề giao nhận hiện nay là rất phù hợp. Để biết về thủ tục thành lập công ty giao nhận, hãy tham khảo bài viết dưới đây của Việt Luật.

1. Lưu ý khi thành lập công ty vận chuyển

Một số thông tin chủ sở hữu công ty cần lưu ý trước thành lập gồm:
– Loại hình công ty: hai loại hình công ty phổ biến được thành lập hiện nay là công ty cổ phần và công ty trách nhiệm hữu hạn (một thành viên hoặc hai thành viên trở lên). Mỗi loại hình đều có ưu và nhược điểm cho chủ sở hữu, nên cần cân nhắc, đánh giá để phù hợp với nhu cầu, điều kiện của mình.

– Trụ sở kinh doanh: Trụ sở kinh doanh không đặt tại cá chung cư hoặc nhà tập thể. Quy định này đặt ra vì hoạt động của doanh nghiệp có thể gây ra tiếng ồn, nguy cơ cháy nổ,… không phù hợp và có thể gây nguy hiểm đến cộng đồng xung quanh. Các mặt bằng loại khác đều có thể được lựa chọn làm trụ sở của công ty.

– Vốn điều lệ: Ngành nghề kinh doanh dịch vụ vận chuyển không quy định về vốn pháp định. Tuy nhiên, khi đăng ký giấy phép ngành nghề, chủ sở hữu phải ký quỹ 300 triệu đồng, nên công ty cần chuẩn bị số vốn tối thiểu như trên để đáp ứng điều kiện.

– Tên công ty: tên công ty phải đặt gồm loại hình công ty, ngành nghề và tên riêng của doanh nghiệp. Tên gọi không được trùng hoặc gây nhầm lẫn với những tên công ty khác đã đăng ký trên thị trường.

Ngoài ra, một số thông tin lưu ý cũng cần được khách hàng quan tâm là về người đại diện theo pháp luật, tra cứu mã ngành nghề kinh doanh,…

thanh-lap-cong-ty-giao-nhan

2. Thủ tục thành lập công ty vận chuyển của Việt Luật

Công ty Việt Luật đang cung cấp gói dịch vụ thành lập công ty vận chuyển, với chi phí chỉ từ 1.800.000 đồng. Khách hàng quan tâm có thể tham khảo dịch vụ của công ty để sử dụng dịch vụ.

Đến với Việt Luật, khách hàng sẽ được hỗ trợ tư vấn bởi các luật sư, tư vấn viên, giải đáp các thắc mắc liên quan đến những thắc mắc pháp lý xung quanh các giai đoạn thành lập. Khách hàng sử dụng dịch vụ chỉ cần cung cấp chứng minh nhân dân/ căn cước công dân để phục vụ công tác làm thủ tục và hợp đồng. Các công việc còn lại sẽ đều được chúng tôi thực hiện.

Khách hàng sẽ được cung cấp hồ sơ thành lập công ty, gồm các giấy tờ:

– Giấy đề nghị thành lập doanh nghiệp
– Điều lệ công ty
– Danh sách thành viên công ty (từ hai thành viên trở lên)
– Biên bản cam kết góp vốn của thành viên
– Các giấy tờ khác

Hồ sơ được công ty nộp tại Sở kế hoạch đầu tư tỉnh/ thành phố nơi quý khách đặt trụ sở doanh nghiệp. Thời gian cơ quan nhà nước nhận và giải quyết hồ sơ à 03 ngày làm việc. Nếu hồ sơ hợp lệ, sau thời hạn trên, khách hàng được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

Gói dịch vụ thành lập công ty trọn gói của Việt Luật cung cấp đến khách hàng con dấu công ty, cũng như các thủ tục sau thành lập như làm báo cáo, tư vấn sau thành lập,… Ngoài ra, các công việc khác như đăng ký tài khoản ngân hàng, làm biển công ty, làm dịch vụ kế toán,… cũng sẽ được cung cấp, trong các gói dịch vụ mở rộng.
Trên đây là phần tư vấn thành lập công ty vận chuyển của Việt Luật. Khách hàng có thắc mắc vui lòng liên hệ công ty Việt Luật