Thành lập công ty kinh doanh dịch vụ bảo vệ

Trong điều kiện kinh tế phát triển thì kéo theo đó là xã hội càng phức tạp, từ đó nhu cầu cần được bảo vệ của con người ngày càng tăng cao. Với xu hướng đó ngành nghề kinh doanh dịch vụ bảo vệ đang thu hút rất nhiều nhà đầu tư trong những năm gần đây.

Tuy nhiên kinh doanh dịch vụ bảo vệ thuộc một trong các ngành nghề kinh doanh có điều kiện, để hoạt động hợp pháp đòi hỏi các nhà đầu tư phải trải qua các trình tự thủ tục rất phức tạp, gây không ít khó khăn cho các nhà đầu tư. Nắm bắt được tình hình đó, nhằm giải quyết những vướng mắc cho các nhà đầu tư, Công ty tư vấn Việt Luật xin được cung cấp dịch vụ thành lập công ty kinh doanh dịch vụ bảo vệ nhanh nhất và hiệu quả nhất.

Các điều kiện được kinh doanh dịch vụ bảo vệ

Đối với người Việt Nam

– Phải là doanh nghiệp được thành lập theo quy định của pháp luật Việt Nam.

– Người chịu trách nhiệm về an ninh, trật tự của cơ sở kinh doanh không bị khởi tố hình sự, không có tiền án về các tôi xâm phạm an ninh quốc gia hoặc các tội khác do lỗi cố ý bị kết án từ 3 năm từ trở lên chưa được xóa án tích,… hoặc không bị áp dụng biện pháp giáo dục tại xã, phường, thị trấn,…

– Cơ sở kinh doanh phải có đủ điều kiện về an toàn phòng cháy chữa cháy theo quy định của pháp luật về phòng cháy và chữa cháy.

– Người chịu trách nhiệm về an ninh, trật tự của cơ sở kinh doanh dịch vụ  bảo vệ phải có bằng tốt nghiệp từ cao đẳng trở lên và không phải là người chịu trách nhiệm về an ninh, trật tự của cơ sở kinh doanh dịch vụ bảo vệ mà trong 24 tháng liền kề trước đó đã bị thu hồi không có thời hạn Giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh, trật tự.

Đối với người Việt Nam định cư ở nước ngoài mang hộ chiếu nước ngoài và người nước ngoài:

– Phải được cơ quan nhà nước có thẩm quyền của Việt Nam cấp giấy phép cư trú.

Đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ bảo vệ của Việt Nam liên doanh với cơ sở kinh doanh nước ngoài:

– Chỉ được liên doanh trong trường hợp cần đầu tư máy móc, phương tiện kỹ thuật phục vụ công tác bảo vệ và chỉ được thực hiện dưới hình thức cơ sở kinh doanh nước ngoài góp vốn mua máy móc, phương tiện kỹ thuật phục vụ công tác bảo vệ.

Đối với có sở kinh doanh nước ngoài đầu tư góp vốn với cơ sở kinh doanh dịch vụ bảo vệ của Việt Nam:

– Phải là doanh nghiệp đang còn hoạt động kinh doanh dịch vụ bảo vệ liên tục ít nhất 05 năm;

– Người đại diện không bị cơ quan pháp luật của nước ngoài nơi họ hoạt động kinh doanh xử lý hành vi vi phạm có liên quan đến hoạt động kinh doanh dịch vụ bảo vệ từ cảnh cáo trở lên.

– Phần góp vốn chỉ được dùng để mua máy móc, thiết bị kỹ thuật phục vụ công tác bảo vệ

– Ngoài ra số vốn góp đầu tư phải ít nhất 1.000.000 USD.

thanh-lap-cong-ty-kinh-doanh-dich-vu-bao-ve
Thành lập công ty kinh doanh dịch vụ bảo vệ

Quy trình thủ tục dịch vụ thành lập công ty kinh doanh dịch vụ bảo vệ

Bước 1: Tư vấn các thông tin cơ bản cho khách hành như:

  • Tư vấn cách đặt tên công ty.
  • Ty vấn lựa chọn loại hình công ty phù hợp.
  • Tư vấn về địa điểm đặt trụ sở công ty.
  • Tư vấn tính pháp lý của người đại diện.
  • Tư vấn những giấy phép phải có khi kinh doanh dịch vụ bảo vệ.
  • Tư vấn về điều kiện được kinh doanh dịch vụ bảo vệ.
  • Tư vấn các thông tin cơ bản khác theo yêu cầu của khách hàng.

Bước 2: Soạn thảo hồ sơ:

Sau khi khách hàng được nghe tư vấn và đồng ý sử dụng dịch vụ của Việt Luật các chuyên viên sẽ tiến hành soạn thảo hồ sơ thành lập công ty kinh doanh dịch vụ bảo vệ. Trong quá trình soạn thảo, khách hàng chỉ cần cung cấp bản sao hợp lệ chứng minh thư nhân/ căn cước công dân/ hộ chiếu .Còn các giấy tờ khác sẽ do các chuyên viên Việt Luật thay mặt khách hàng chuẩn bị hồ sơ thành lập công tytrọn gói và giấy tờ theo đúng quy định.

Thời gian soạn thảo hồ sơ: 1 ngày làm việc.

Sau khi soạn thảo hồ sơ xong, chúng tôi sẽ gửi về cho khách hàng để kiểm tra và ký xác nhận.

Bước 3: Nộp hồ sơ:

Sau khi khách hàng kiểm tra và ký xác nhận, Việt Luật sẽ đại diện khách hàng nộp hồ sơ thành lập công ty lên Sở Kế hoạch và Đầu tư, trong quá trình nộp, chúng tôi sẽ thường xuyên theo dõi tính pháp lý của hồ sơ. Sau 3 – 5 ngày làm việc sẽ có kết quả hồ sơ.

Bước 4: Đăng ký mẫu dấu và con dấu:
Sau khi nhận kết quả hồ sơ, chúng tôi sẽ tiến hành soạn thảo hồ sơ đăng ký mẫu dấu và con dấu. Thời gian có kết quả là 1 – 2 ngày kể từ ngày có kết quả hồ sơ thành lập công ty.
Khi nhận được hết các kết quả, chúng tôi sẽ công bố thông tin công ty lên cổng thông tin điện tử quốc gia.

Bước 5: Xin cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh, trật tự
Đây là điều kiện vô cùng quan trọng sau khi làm thủ tục thành lập công ty, để được hoạt động hợp pháp, doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ bảo vệ phải có giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh trật tự. Việc thực hiện thủ tục xin cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh, trật tự rất phức tạp, trải qua nhiều công đoạn, do vậy nếu bạn cảm thấy khó khăn trong việc thực hiện thủ tục hãy để Việt Luật hỗ trợ một cách nhanh nhất và hiệu quả nhất.

Bước 6: Trả kết quả và thanh lý hợp đồng:
Sau khi nhận được hết các kết quả của hồ sơ, Việt Luật sẽ liên lạc với khách hàng để trả kết quả và tiến hành thanh lý hợp đồng. Giấy tờ kết quả bao gồm:

– Giấy chứng nhận đăng ký thành lập doanh nghiệp.
– Điều lệ công ty.
– Con dấu và cán dấu.
– Biển công ty và các giấy tờ liên quan khác ( Việt Luật cũng cung cấp dịch vụ làm biển công ty với giá thành 300.000 VNĐ).

III. Giá dịch vụ thành lập công ty kinh doanh dịch vụ bảo vệ.

Với chi phí 1.500.000 VNĐ khách hàng đã được thực hiện thủ tục thành lập công ty kinh doanh dịch vụ bảo vệ theo quy định của pháp luật mà không phải lo lắng, đi lại nhiều. với chi phí xin cấp giấy phép đủ điều kiện về an ninh, trật tự khách hàng sẽ được các chuyên viên tại Việt Luật tư vấn cụ thể khi có nhu cầu sử dụng. Thời gian tiến hành dịch vụ là từ 05-07 ngày làm việc.

Ngoài ra Việt Luật còn cung cấp các dịch vụ khác sau khi thành lập công ty như mở tài khoản ngân hàng, in và phát hành hóa đơn, chữ ký số, kế toán,… Đảm bảo khách hàng sẽ hoàn toàn yên tâm khi sử dụng các dịch vụ tại Việt Luật.

Trên đây là những thông tin cơ bản về thủ tục thành lập công ty kinh doanh dịch vụ bảo vệ mà Việt Luật cung cấp, nếu còn vướng mắc gì chưa hiểu, bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi qua hotline 0965 999 345 để được hỗ trợ tốt nhất.