Thành lập công ty kinh doanh hóa chất

Xã hội ngày càng phát triển, nhu cầu sử dụng hóa chất của con người ngày càng nhiều. Đây là sản phẩm có thị trường sử dụng rông rãi từ các ngành kinh tế kỹ thuật, y tế, nông nghiệp, cho đến quốc phòng an ninh,… Vì vậy với thị trường tiềm năng mà lại có ít người biết đến nên ngành nghề kinh doanh hóa chất đang là một trong những ngành nghề có thế lực phát triển cao và thu hút nhiều nhà đầu tư. Tuy nhiên ngành nghề kinh doanh này là 1 trong các ngành nghề kinh doanh có điều kiện nên thủ tục thành lập công ty rất phức tạp. Biết được nhu cầu và khó khăn mà khách hàng gặp phải, Công ty tư vấn Việt Luật xin được cung cấp dịch vụ thành lập công ty kinh doanh hóa chất.

Vì sao nên sử dụng dịch vụ thành lập công ty tại Việt Luật

Công ty tư vấn Việt Luật là công ty hàng đầu cung cấp các dịch vụ về lĩnh vực doanh nghiệp như thành lập công ty, giải thể công ty, thành lập chi nhánh, văn phòng đại diện có yếu tố nước ngoài,… Với quá trình hình thành và hoạt động hơn 10 năm, chúng tôi luôn có đội ngũ các luật sư, chuyên viên có chuyên môn cao và nhiệt huyết với nghề, đặc biệt luôn theo dõi và cập nhật những quy định mới của pháp luật để phục vụ cho khách hàng được tốt nhất.

Việt Luật luôn thực hiện các công việc một cách khoa học, chia thành nhiều giai đoạn khác nhau, thể hiện sự chuyên nghiệp và hiện đại trong quy trình phục vụ khách hàng. Ngoài ra khi đến Việt Luật khách hàng sẽ được cung cấp các dịch vụ trọn gói với giá thành rẻ, đảm bảo sẽ hoàn toàn hài lòng về chất lượng dịch vụ.

Chúng tôi có đầy đủ dịch vụ pháp lý cho doanh nghiệp đảm bảo quyền lợi của khách hàng và tạo sự thuận tiện khi chủ sở hữu doanh nghiệp, nhà đầu tư muốn sử dụng dịch vụ.

thanh-lap-cong-ty-kinh-doanh-hoa-chat

Dịch vụ tiêu biểu tại Việt Luật:

 • Thành lập công ty tại Hà Nội
 • Thành lập công ty TNHH một thành viên
 • Thành lập công ty TNHH hai thành viên trở lên
 • Thành lập công ty cổ phần
 • Thành lập công ty hợp danh
 • Thành lập doanh nghiệp tư nhân
 • Dịch vụ thay đổi thông tin giám đốc công ty, thay đổi địa chỉ công ty
 • Dịch vụ tạm ngừng kinh doanh công ty
 • Bổ sung ngành nghề kinh doanh
 • Thay đổi loại hình công ty (công ty trách nhiệm hữu hạn, công ty cổ phần)
 • Giải thể công ty, giải thể chi nhánh công ty

Khách hàng xem thêm: Dịch vụ thành lập công ty TNHH một thành viên

Ngoài ra còn rất nhiều loại hình doanh nghiệp khác. Khách hàng có nhu cầu xin mời liên hệ trực tiếp với Việt Luật qua số điện thoại 0965 999 345 Hoặc truy cập trực tiếp dangkydoanhnghiepmoi.com

Chi phí dịch vụ thành lập công ty tại Việt Luật

Dịch vụ thành lập công ty tại Việt Luật áp dụng mức giá chỉ từ 1.800.000 VNĐ (cam kết không phát sinh chi phí). Mọi chi phí trên đã bao gồm lệ phí nhà nước và chi phí dịch vụ Việt Luật đại diện khách hàng hoàn thành các hồ sơ thủ tục thành lập công ty.

Thời gian tiến hành dịch vụ là từ 03 – 07 ngày làm việc là có kết quả.

Điều kiện kinh doanh hóa chất khi tiến hành thành lập công ty

Phải là doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh được thành lập hợp pháp theo quy định của pháp luật về doanh nghiệp và có ngành nghề kinh doanh hóa chất.

Phải có giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh ngành nghề hóa chất.

Cơ sở vật chất – kỹ thuật phải đáp ứng đủ các điều kiện theo quy định của pháp luật như nhà xưởng, kho tàng và thiết bị công nghệ, đảm bảo về an toàn phòng chống cháy nổ, trang thiết bị bảo hộ lao động,…

Địa điểm, diện tích kho chứa phải đạt yêu cầu theo tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật quốc gia.

Có cửa hàng hoặc địa điểm kinh doanh, nơi bày bán đảm bảo các yêu cầu về an toàn hóa chất, an toàn phòng, chống cháy nổ theo quy định của pháp luật.

Người phụ trách về an toàn hóa chất của cơ sở kinh doanh phải có trình độ trung cấp trở lên về chuyên ngành hóa chất.

Trình tự dịch vụ thành lập công ty kinh doanh hóa chất tại Việt Luật

Bước 1: Tư vấn các thông tin cơ bản cho khách hàng

Tư vấn cách đặt tên công ty: Công ty yêu cầu phải có tên tiếng Việt, tên bằng tiếng nước ngoài và tên viết tắt thì không bắt buộc. Tên công ty cần có đầy đủ 02 thành tố là loại hình công ty và tên riêng, không được trùng hoặc dễ gây nhầm lẫn với các công ty đã đăng ký, phù hợp với thuần phong mĩ tục của Việt Nam. Ví dụ: Công ty TNHH Hóa chất Hồng Nga.

Tư vấn lựa chọn loại hình công ty: Quý khách có thể lựa chọn 01 trong 05 loại hình sau: Doanh nghiệp tư nhân, công ty TNHH một thành viên, công ty TNHH hai thành viên trở lên, công ty cổ phần, công ty hợp danh. Tuy nhiên dựa vào các điều kiện cũng như ưu nhược của từng loại hình, bạn nên lựa chọn 01 trong 03 loại hình sau thì sẽ phù hợp với ngành nghề kinh doanh hóa chất: công ty TNHH một thành viên, công ty TNHH hai thành viên trở lên hoặc công ty cổ phần

Tư vấn các giấy tờ cần phải có đối với ngành nghề kinh doanh có điều kiện: Do kinh doanh hóa chất là ngành nghề kinh doanh có điều kiện nên bạn phải đáp ứng các điều kiện mà nhà nước ta quy định. Ví dụ: Công ty kinh doanh hóa chất cần xin cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất, kinh doanh hóa chất.

Ngoài ra, Việt Luật cũng sẽ tư vấn cho quý khách về vốn điều lệ, trụ sở công ty, người đại diện theo pháp luật của công ty,…

Bước 2: Soạn thảo hồ sơ

Khi khách hàng đồng ý sử dụng dịch vụ tại Việt Luật, các chuyên viên sẽ tiến hành soạn thảo hồ sơ thành lập công ty. Khách hàng chỉ cần cung cấp là bản sao giấy tờ pháp lý của các sáng lập viên, các giấy tờ khác sẽ do chuyên viên của chúng tôi đại diện khách hàng chuẩn bị.

Bước 3: Nộp hồ sơ

Sau khi khách hàng kiểm tra thông tin và ký xác nhận, các chuyên viên sẽ đại diện khách hàng nộp hồ sơ lên Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh/thành phố nơi quý khách hàng muốn đăng ký thành lập công ty hóa chất. Thời gian có kết quả là từ 03 – 05 ngày làm việc.

Bước 4: Nhận kết quả và công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp

Khi hồ sơ hợp lệ, công ty của quý khách hàng sẽ được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Sau khi nhận được giấy phép kinh doanh, các chuyên viên sẽ tiến hành công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp lên Cổng Thông tin điện tử quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

Khắc con dấu: Đây là thủ tục quan trọng không thể thiếu sau khi thành lập công ty, thời gian thực hiện đăng ký mẫu dấu và con dấu là 01 – 02 ngày làm việc.

Bước 5: Trả kết quả và thanh lý hợp đồng

Sau 05 – 07 ngày làm việc kể từ khi ký kết hợp đồng dịch vụ, chúng tôi sẽ liên hệ với khách hàng nhận kết quả hồ sơ và thanh lý hợp đồng, bao gồm:

 • Giấy chứng nhận đăng ký thành lập doanh nghiệp có ngành nghề kinh doanh hóa chất;
 • Điều lệ công ty;
 • Danh sách các sáng lập viên của công ty;
 • Giấy chứng nhận góp vốn;
 • Con dấu công ty;
 • Biển công ty và các giấy tờ liên quan khác (Việt Luật có dịch vụ làm biển công ty với giá 300.000 VNĐ)…

Các công việc cần làm sau khi thành lập công ty tại Việt Luật

Sau khi hoàn tất các thủ tục đăng ký thành lập, công ty cần tiến hành hoàn tất các thủ tục sau thành lập như:

 • Mở tài khoản ngân hàng và làm hồ sơ thông báo tài khoản ngân hàng công ty lên cơ quan thuế ở địa phương.
 • Treo biển công ty tại trụ sở.
 • Mua chữ ký số (Việt Luật cung cấp dịch vụ chữ ký số với chi phí 1.600.000 VNĐ/ thời hạn sử dụng 3 năm, đảm bảo uy tín và chất lượng nhất).
 • Đăng ký nộp thuế điện tử.
 • Đẩy tờ khai thuế môn bài và nộp thuế môn bài: Vốn điều lệ công ty từ 10 tỷ trở xuống thì có thuế môn bài là 2 triệu đồng/năm, nếu vốn điều lệ trên 10 tỷ đồng thì có thuế môn bài là 3 triệu đồng/năm. Tuy nhiên nhà nướcta đã miễn thuế môn bài năm đầu tiên cho các công ty mới thành lập.
 • Phát hành hóa đơn điện tử.
 • Kê khai thuế doanh nghiệp: Sau khi hoàn tất hồ sơ thành lập công ty chủ sở hữu doanh nghiệp cần chú ý tới báo cáo quý và báo cáo tài chính cuối năm. Một năm sẽ chia ra làm 4 quý, mỗi quý sẽ có 3 tháng trong 3 tháng phải làm báo cáo quý đầy đủ, hạn cuối cùng là ngày cuối trong quý. Khách hàng có thể tham khảo thêm các dịch vụ sau đây:

Trên đây là những thông tin cơ bản của Công ty tư vấn Việt Luật về vấn đề thành lập công ty kinh doanh hóa chất. Nếu còn vướng mắc gì chưa hiểu, bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi qua hotline 0965.999.345 để được hỗ trợ.