Thành lập công ty kinh doanh phần mềm

Bạn là nhà đầu tư đang muốn tìm hiểu đơn vị kinh doanh dịch vụ thành lập công ty kinh doanh phần mềm hoặc tư vấn hồ sơ thủ tục thành lập công ty kinh doanh phần mềm. Liên hệ 0985 989 256

Thành lập công ty kinh doanh phần mềm Thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng đang bước vào thời kì cách mạng công nghiệp 4.0, khi mà kỹ thuật, công cụ trí tuệ đang dần thay thế con người thực hiện công việc. Để có được những công nghệ như vậy, đòi hỏi cần có những công ty sản xuất, thương mại những phần mềm, cài đặt trên máy móc để biến chúng thành những đồ dùng thông minh, phục vụ cho con người. Nếu bạn đang mong muốn theo đuổi ngành nghề trên, cũng như lập ra một công ty buôn bán sản phẩm này. Nhưng bạn chưa biết phải làm như thế nào hồ sơ thủ tục ra sao xin mời bạn theo dõi bài viết của chúng tôi để biết thêm thông tin chi tiết.

Những lưu ý khi thành lập công ty phần mềm

Vốn điều lệ công ty: kinh doanh phần mềm là ngành nghề không bị yêu cầu vốn pháp định, nên số vốn doanh nghiệp có thể đăng ký tùy theo năng lực. Tuy nhiên, thông thường mức vốn cho công ty kinh doanh phần mềm tương đối cao để phục vụ cho việc sản xuất và kinh doanh.

Nhân lực công ty: khi thành lập công ty về phần mềm, điều dễ nhận thấy là chủ doanh nghiệp phải tuyển dụng được đội ngũ nhân lực chất lượng, bởi lương cho người lao động trong ngành này ở mức cao hơn so với mặt bằng chung xã hội, đồng thời cần đầu tư rất nhiều cho việc nghiên cứu phần mềm, nên nếu nhân sự không đủ tốt, công ty sẽ đứng trước nguy cơ thua lỗ và có thể phá sản.
Tính cạnh tranh cao: hiện nay, trên thị trường đã xuất hiện rất nhiều những công ty, với quy mô lớn nhỏ đầu tư kinh doanh phần mềm. Do vậy, việc chen chân, gia nhập của những doanh nghiệp mới là rất khó khăn, cần có những sản phẩm đột phá, có tính sáng tạo cao để gây được chú ý cho người mua.

Đó là những lưu ý về mặt tính chất ngành nghề, ngoài ra chủ sở hữu công ty cũng cần lưu ý về những thông tin pháp lý khi thành lập doanh nghiệp, để việc thực hiện thủ tục diễn ra thuận lợi.

Dịch vụ thành lập công ty kinh doanh phần mềm tại Việt Luật

Khách hàng hãy đến với Công ty Việt Luật để được cung cấp dịch vụ thành lập cty chuyên nghiệp, tiết kiệm và hài lòng nhất. Chúng tôi với các luật sư trình độ cao, cam kết tư vấn đầy đủ, chính xác mọi thắc mắc mà khách hàng yêu cầu giải đáp, liên quan đến pháp luật doanh nghiệp.

thanh-lap-cong-ty-kinh-doanh-phan-mem

Bước đầu khi tiếp xúc khách hàng, chúng tôi sẽ thu thập thông tin và định hướng khách hàng thành lập công ty hợp lý, trên cơ sở điều kiện thực tế. Tiếp đó, khách hàng sẽ được cung cấp hồ sơ đăng ký doanh nghiệp, bao gồm:

Hồ sơ thành lập công ty kinh doanh phần mềm

– Giấy đăng ký thành lập doanh nghiệp
– Điều lệ công ty
– Danh sách thành viên công ty
– Bản sao có công chứng giấy tờ nhân thân của thành viên công ty

Trong Giấy đăng ký thành lập doanh nghiệp, một trong những thông tin quan trọng là về ngành nghề kinh doanh công ty. Tùy hoạt động của công ty mà khách hàng có thể lựa chọn những mã ngành như:

Tư vấn máy vi tính và quản trị hệ thống máy vi tính (Mã ngành nghề: 6202), Bán lẻ máy vi tính, thiết bị ngoại vi, phần mềm và thiết bị viễn thông (Mã ngành nghề: 4741), Hoạt động dịch vụ công nghệ thông tin và dịch vụ khác liên quan đến máy tính (Mã ngành nghề: 6209),…

Hồ sơ của khách hàng được gửi đăng ký tại cơ quan đăng ký kinh doanh cấp tỉnh/ thành phố nơi công ty đặt trụ sở. Thời gian xem xét, trả kết quả của phía cơ quan nhà nước là 03 ngày làm việc. Giấy chứng nhận thành lập doanh nghiệp sẽ được cấp cho khách hàng như bằng chứng xác nhận doanh nghiệp đáp ứng đầy đủ quy định của luật và thực hiện thủ tục hợp pháp.

Công ty Việt Luật sẽ chuyển kết quả và đồng thời cung cấp cho khách hang con dấu doanh nghiệp, làm các công việc về khai báo thông tin nhằm hoàn thiện toàn bộ việc đăng ký của khách hàng.

Các công việc cần làm sau khi thành lập công ty kinh doanh phần mềm

Sau khi nhận giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp từ Việt Luật. Khách hàng sẽ được tư vấn đầy đủ các thông tin cụ thể nhằm duy trì mọi hoạt động kinh doanh của khách hàng sau khi thành lập công ty.

– Ổn định văn phòng, cơ sở vật chất tại trụ sở doanh nghiệp, từng bước dần dần đưa doanh nghiệp đi vào hoạt động ổn định. Bố trí nhân sự người và tiềm lực theo đúng quy định.

– Treo biển tại trụ sở công ty, đóng thuế cho nhà nước. Thuế là nguồn thu nhập lớn của nhà nước việc thành lập công ty khách hàng sẽ phải đóng thuế: Theo quy định trước đây công ty kinh doanh phần mềm cần phải đóng thuế môn bài như từ khi có nghị định 22 bổ sung về việc nộp lệ phí thuế môn bài thì các công ty được thành lập sẽ được miễn lệ phí thuế môn bài năm đầu tiên. Công ty kinh doanh phần mềm cũng được miễn các khoản thuế trong 3-4 năm đầu tiên chính vì vậy thành lập công ty kinh doanh phần mềm cũng có những ưu đãi.

– Làm báo cáo thuế hàng tháng, hàng quý, báo cáo tài chính hàng năm. Báo cáo thuế thu nhập doanh nghiệp.

Trên đây là toàn bộ thông tin liên quan đến việc thành lập công ty kinh doanh phần mềm. Khách hàng có nhu cầu thành lập công ty vui lòng liên hệ trực tiếp với Việt Luật 0985 989 256