Thành lập công ty kinh doanh thực phẩm chức năng

Với mỗi con người không chỉ sống với mục đích để tồn tại mà còn cần đến sức khỏe và vẻ đẹp, vì vậy nhu cầu sử dụng các sản phẩm thực phẩm chức năng luôn là yếu tố không thể thiếu đối với cuộc sống của con người. Do đó ngành nghề kinh doanh thực phẩm chức năng đang có xu hướng phát triển mạnh trong những năm gần đây. Tuy nhiên để kinh doanh sản phẩm này cơ sở kinh doanh phải đáp ứng đủ các quy định của pháp luật và chịu sự quản lý chặt chẽ của cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Việc thành lập công ty kinh doanh thực phẩm chức năng phải trải qua trình tự thủ tục rất phức tạp, bởi đây là ngành nghề kinh doanh có điều kiện, vì vậy mà gây không ít khó khăn và ngần ngại cho các nhà đầu tư khi có nhu cầu thành lập công ty kinh doanh sản phẩm này. Nắm bắt được những khó khăn đó, Công ty tư vấn Việt Luật xin được cung cấp cho khách hàng dịch vụ thành lập công ty kinh doanh thực phẩm chức năng đơn giản và uy tín tiết kiệm chi phí của khách hàng.

Lý do nên sử dụng dịch vụ thành lập công ty kinh doanh thực phẩm chức năng 

Ưu điểm của việc sử dụng dịch vụ thành lập công kinh doanh thực phẩm

– Việc sử dụng dịch vụ thành lập công ty sẽ giúp khách hàng đơn giản hóa việc mở công ty 1 cách tối đa giúp khách hàng tránh khỏi những vướng mắc khi tiến hành thủ tục thành lập công ty.
– Ngoài việc tránh khỏi các vướng mắc trong thủ tục pháp lý sử dụng dịch vụ còn giúp cho khách hàng không mất thời gian đi lại và tìm hiểu các thủ tục pháp lý và được tư vấn trọn gói các thông tin cần thiết trước hoặc sau khi thành lập lập công ty. Giúp cho khách hàng dễ dàng tiến hành các công việc cần thiết chuẩn bị cho quá trình hoạt động của doanh nghiệp.
– Tiết kiệm chi phí:  Việc thành lập công ty cũng giúp khách hàng tiết kiệm tối đa các khoản chi phí đi lại cũng như chi phí phát sinh khhi tiến hành các thủ tục pháp lý doanh nghiệp.

Đây là nhưng ưu điểm khiến khách hàng nên lựa chọn dịch vụ thành lập công ty tnhh hoặc thành lập công ty cổ phần tại HN, TP HCM

Thành lập công ty ở đâu??? Chọn đơn vị nào???

– Việt Luật tự tin là đơn vị hàng đầu Việt Nam cung cấp các dịch vụ về doanh nghiệp như thành lập công ty, giải thể công ty, chia tách sáp nhập, thành lập chi nhánh, văn phòng đại diện có yếu tố nước ngoài, kế toán thuế,… Với quá trình hình thành hơn 10 năm, chúng tôi luôn có đội ngũ các luật sư và chuyên viên tư vấn giàu kinh nghiệm và tâm huyết với nghề.

thanh-lap-cong-ty-kinh-doanh-thuc-pham-chuc-nang
Thành lập công ty kinh doanh thực phẩm chức năng

– Khi sử dụng dich vụ tại Việt Luật, khách hàng sẽ không phải tốn quá nhiều thời gian đi lại cũng như tiết kiệm được mọi chi phí, đảm bảo khách hàng sẽ được phục vụ với các dịch vụ hoàn hảo nhất với chi phí giá thành rẻ nhất.

– Việt Luật luôn thực hiện với quy trình làm việc khoa học, thực hiện các công việc được chia thành các giai đoạn, thể hiện sự chuyên nghiệp và tính hiện đại. ngoài ra khách hàng sẽ được hỗ trợ tư vấn ngay cả khi yêu cầu tư vấn đã được thực hiện xong.

Việt Luật sở hữu đội ngũ chuyên viên luật sự có kinh nghiệm chuyên sâu trong xử lý hồ sơ công việc.

Có đầy đủ dịch vụ đi kèm, một số dịch vụ phổ biến do việt Luật cung cấp như:

 • Dịch vụ thành lập công ty trọn gói tại Hà Nội, TP HCM
 • Dịch vụ thành lập chi nhánh công ty, văn phòng đại diện công ty, địa điểm kinh doanh công ty
 • Thay đổi vốn trong công ty, chuyển nhượng vốn, thay đổi người đại diện pháp luật, cấp lại giấy đăng ký kinh doanh do bị mất, thất lạc, cũ, rách,
 • Thay đổi địa chỉ công ty, thay đổi địa chỉ văn phòng đại diện công ty, thay đổi ngành nghề kinh doanh, bổ xung ngành nghề kinh doanh,
 • Tạm ngừng kinh doanh, … vvv

Và còn rất nhiều các dịch vụ khách hàng có thể tham khảo trực tiếp tại Tư vấn Việt Luật

Các điều kiện kinh doanh thực phẩm chức năng

Điều kiện về chủ thể

Chủ cơ sở kinh doanh và những người trực tiếp kinh doanh phải có giấy chứng nhận tập huấn kiến thức về vệ sinh an toàn thực phẩm do Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm cấp.

Điều kiện về cơ sở kinh doanh

– Có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh có ngành nghề kinh doanh thực phẩm theo quy định của pháp luật về doanh nghiệp.

– Có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm theo quy định vào pháp luật về Y tế.

– Sản phẩm thực phẩm chức năng phải được cấp Giấy xác nhận công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm..

– Các lô hàng thực phẩm chức năng nhập khẩu vào Việt Nam phải được kiểm tra lại cơ quan Nhà nước có thẩm quyền và được cấp Thông báo lô hàng đạt chất lượng nhập khẩu theo quy định của pháp luật.

– Đối với việc quản cáo tại cơ sở : cơ sở phải xin phép thẩm định nội dung quảng cáo thực phẩm chức năng của cơ quan Y tế và chỉ được phép quảng cáo đúng với nội dụng đã được thẩm định.

Trình tự thủ tục thành lập công ty kinh doanh thực phẩm chức năng do Việt Luật cung cấp

Bước 1: Tư vấn các thông tin cơ bản cho khách hàng như:

– Tư vấn cách đặt tên công ty :  Tên công ty không được trùng hoặc gây nhầm lẫn với các công ty khác đã đăng ký kinh doanh, tên tiếng việt phải được đặt trước tên bằng tiếng nước ngoài,….

– Tư vấn địa điểm đặt trụ sở công ty theo đó trụ sở công ty phải đúng với địa điểm đăng ký kinh doanh, không có tranh chấp và không thuộc khu vực cấm theo quy định của pháp luật, Địa chỉ trụ sở công ty phải là nhà đấy có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, không thuộc chung cư, không dùng để ở (nếu là chung cư phải thuộc tầng, tòa nhà có chức năng văn phòng)

– Tư vấn lựa chọn loại hình công ty: hiện nay có 5 loại hình công ty bao gồm:

 • Thành lập công ty cổ phần
 • Thành lập công ty TNHH 1 thành viên
 • Thành lập công ty TNHH 2  thành viên
 • Thành lập công ty hợp danh
 • Thành lập doanh nghiệp tư nhân

– Tư vấn về quyền và nghĩa vụ của người đại diện theo pháp luật.
– Tư vấn các giấy tờ cần phải có khi kinh doanh thực phẩm chức năng.
– Tư vấn các thông tin cơ bản khác theo yêu cầu của khách hàng.

Bước 2: Soạn thảo hồ sơ.

Khi khách hàng đồng ý sử dụng dịch vụ của Việt Luật, các chuyên viên sẽ đại diện khách hàng tham gia soạn thảo hồ sơ thành lập công ty kinh doanh thực phẩm chức năng. Khi soạn thảo khách hàng chỉ cần cung cấp cho chúng tôi bản sao chứng minh thư nhân dân/ căn cước công dân hoặc hộ chiếu công dân. Các giấy tờ khác như đơn đề nghị thành lập công ty, điều lệ công ty,… sẽ do các chuyên viên hỗ trợ.

Sau khi soạn thảo hồ sơ xong chúng tôi sẽ gửi cho khách hàng kiểm tra và ký xác nhận.

Bước 3: Nộp hồ sơ:

Sau khi khách hàng đã chấp thuận hết mọi nội dung trong hồ sơ, chúng tôi sẽ đại diện khách hàng nộp hồ sơ lên Sở kế  hoạch và đầu tư, trong quá trình nộp chúng tôi sẽ luôn thường xuyên theo dõi tính pháp lý của hồ sơ. Sau 3 – 5 ngày làm việc sẽ nhận được kết quả của hồ sơ.

Bước 4: Thực hiện thủ tục khắc dấu và con dấu:
Sau khi nhận kết quả hợp lệ của hồ sơ, các chuyên viên sẽ tiến hành làm hồ sơ khắc dấu và cấp con dấu. khi nhận được tất cả kết quả, chúng tôi sẽ công bố thông tin công ty lên cổng thông tin điện tử quốc gia.

Bước 5: Trả kết quả và thanh lý hợp đồng:

Các giấy tờ kết quả mà khách hàng nhận được:
Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.

 • Điều lệ công ty.
 • Danh sách thành viên công ty.
 • Con dấu và cán dấu công ty.
 • Biển công ty và các giấy tờ liên quan khác( Việt Luật có cung cấp dịch vụ làm biển công ty với giá 300.000 VNĐ).

Thời gian thực hiện thủ tục thành lập công ty kinh doanh thực phẩm chức năng

Quá trình thực hiện thủ tục thành lập công ty kinh doanh thực phẩm mà Việt Luật cung cấp là từ 5 – 7 ngày làm việc. Trong thời gian này, khách hàng sẽ không phải đi lại nhiều cũng như không phải thực hiện bất cứ công việc gì.

Chi phí dịch vụ thành lập công ty do Việt Luật cung cấp:

Với 1.500.000 VNĐ khách hàng sẽ được Việt Luật thực hiện các thủ tục thành lập công ty kinh doanh thực phẩm chức năng nhanh nhất và hiệu quả nhất.

Ngoài ra chúng tôi có cung cấp các dịch vụ sau thành lập công ty như dịch vụ kế toán thuế, in hóa đơn,….đảm bảo chất lượng và giá thành rẻ.

Trên đây là những thông tin cơ bản về thủ tục thành lập công ty kinh doanh thực phẩm chức năng do Việt Luật cung cấp, nếu có vướng mắc gì chưa hiểu, bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi qua hotline 0965 999 345 để được hỗ trợ tốt nhất.