Thành lập công ty sản xuất con dấu

Sản xuất con dấu là một trong những ngành nghề hiện tại đang kiếm được nguồn lợi nhuận cao. Để kinh doanh được ngành nghề này, việc thành lập công ty sản xuất con dấu là một trong những điều cần thiết và vô cùng quan trọng đối với mỗi nhà đầu tư kinh doanh. Song do ngành nghề kinh doanh này khá phức tạp đòi hỏi phải có chuyên môn để thực hiện thủ tục giấy tờ, cần có một đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ. Hiểu biết được khó khăn của khách hàng chúng tôi đã mang lại dịch vụ thành lập công ty sản xuất con dấu tại Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh.

Điều kiện để thành lập công ty kinh doanh sản xuất con dấu

Điều kiện về ngành nghề kinh doanh sản xuất con dấu

Đầu tiên để thành lập công ty là phải được đăng ký, cấp phép hoặc thành lập theo quy định của pháp luật.

Quy định về người chịu trách nhiệm an ninh trật tự của cở sở kinh doanh sản xuất con dấu, không thuộc các trường hợp sau đây:

 • Đã bị khởi tố hình sự mà các cơ quan tố tụng của Việt Nam hoặc của nước ngoài đang tiến hành điều tra, truy tố, xét xử.
 • Có tiền án về các tội xâm phạm an ninh quốc gia hoặc các tội khác do lỗi cố ý bị kết án từ trên 03 năm tù trở lên chưa được xóa án tích; đang trong thời gian được tạm hoãn chấp hành hình phạt tù;…
 • Đang bị áp dụng biện pháp giáo dục tại xã, phường, thị trấn; có quyết định áp dụng biện pháp xử lý hành chính trong thời gian chờ thi hành quyết định; đang nghiện ma túy;…
 • Đối với người Việt Nam định cư ở nước ngoài mang hộ chiếu và người nước ngoài chưa được cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam cấp phép cư trú.

Đủ điều kiện về an toàn phòng cháy và chữa cháy theo quy định của pháp luật về phòng cháy và chữa cháy

Đặc biệt chỉ cơ sở kinh doanh thuộc Bộ Công an mới được sản xuất con dấu có hình quốc huy nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam, con dấu có hình công an hiệu; chỉ cơ sở kinh doanh thuộc Bộ Quốc phòng mới được sản xuất con cấu có hình quân hiệu, trừ các cơ sở kinh doanh đã hoạt động trước khi nghị định 96/2016/NĐ-CP quy định về an ninh trật tự đối với một số ngành nghề.

Điều kiện về loại hình doanh nghiệp

Khi thành lập công ty cần phải lựa chọn loại hình doanh nghiệp cho công ty. Có tất cả 05 loại hình doanh nghiệp để khách hàng có thể chọn lựa là doanh nghiệp tư nhân, công ty TNHH một thành viên, công ty TNHH hai thành viên trở lên, công ty cổ phần và công ty hợp danh.

Nhưng căn cứ theo đặc điểm của công ty Việt Luật xin gợi ý cho khách hàng nên chọn công ty TNHH một thành viên, công ty TNHH hai thành viên trở lên hoặc công ty cổ phần. Nếu công ty có quy mô nhỏ thì nên chọn công ty TNHH một thành viên, nếu công ty quy mô vừa hoặc lớn thì có thể công ty TNHH hai thành viên trở lên hoặc công ty cổ phần.

Các điều kiện khác

Tên công ty: Chủ sở hữu doanh nghiệp cần chuẩn bị tên công ty theo đúng quy định của pháp luật. Theo quy định tên công ty không được trùng lặp, không gây hiểu lầm với các doanh nghiệp đã đăng ký, không vi phạm thuần phong mỹ tục.

Địa chỉ trụ sở công ty: Địa chỉ trụ sở công ty được đặt tại nhà đất, tòa nhà có chức năng kinh doanh – thương mại – dịch vụ. Không được đặt trụ sở công ty tại khu tập thể, căn hộ chung cư, những nơi chỉ có chức năng ở.

Vốn điều lệ doanh nghiệp: Là khoản vốn do các thành viên góp vào công ty khi đăng ký thành lập doanh nghiệp chủ sở hữu doanh nghiệp cần đăng ký mức vốn điều lệ của công ty.

Điều kiện về hồ sơ thành lập công ty sản xuất con dấu.

Hồ sơ về thành lập công ty sản xuất con dấu:

 • Giấy đề nghị đăng ký công ty sản xuất con dấu;
 • Dự thảo điều lệ công ty;
 • Danh sách cổ đông sáng lập, danh sách thành viên công ty;
 • Bản sao hợp lệ Giấy chứng minh thư nhân dân, thẻ Căn cước công dân, Hộ chiếu hoặc giấy tờ chứng thực cá nhân hợp pháp khác đối với cá nhân thành lập công ty;
 • Bản sao hợp lệ Quyết định thành lập công ty, Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc các giấy tờ tương đương khác đối với tổ chức thành lập công ty; các giấy tờ như bản sao hợp lệ Giấy chứng minh nhân dân, thẻ Căn cước công dân, Hộ chiếu hoặc giấy tờ chứng thực cá nhân hợp pháp khác của người đại diện theo ủy quyền và văn bản ủy quyền đối với người thành lập là tổ chức.

Quy trình thủ tục thành lập công ty sản xuất con dấu tại Việt Luật

Chỉ với chi phí từ 1.500.000 VNĐ cho dịch vụ thành lập công ty sản xuất con dấu với thời gian thực hiện từ 05 – 07 ngày làm việc là khách hàng đã nhận được đầy đủ giấy tờ xác minh và đủ điều kiện tiến hành kinh doanh dịch vụ thành lập công ty sản xuất dấu.

Bước 1: Tư vấn thông tin cụ thể

Đầu tiên chúng tôi sẽ cử chuyên viên khai thác thông tin nhu cầu của khách hàng sau đó tư vấn nội dung thích hợp theo nhu cầu mà quý khách đưa ra.

Bước 2: Tiến hành chuẩn bị hồ sơ thành lập doanh nghiệp

Tiếp theo, các chuyên viên của chúng tôi sẽ tiến hành chuẩn bị và soạn thảo hồ sơ theo quy định và gửi khách hàng kiểm tra và ký xác nhận vào hồ sơ.

Bước 3: Nộp hồ sơ

Sau khi có đầy đủ hồ sơ thành lập, Việt Luật sẽ gửi hồ sơ tới Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh/thành phố nơi quý khách hàng muốn đăng ký thành lập công ty.

Bước 4: Nhận và trả kết quả

Sau khi nhận được kết quả là Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, chúng tôi sẽ giúp quý khách soạn thảo hồ sơ công bố thành lập doanh nghiệp.

​Lưu ý sau thành lập công ty sản xuất con dấu

Sau khi có giấy đăng ký kinh doanh, công ty cần tiến hành xin cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh trật tự của công ty sản xuất con dấu. Vì sản xuất con dấu là ngành nghề kinh doanh có điều kiện, phải đáp ứng đủ điều kiện theo quy định của pháp luật thì mới được sản xuất con dấu.

 • Hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh trật tự và quản lý cơ sở kinh doanh.
 • Văn bản đề nghị cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh trật tự.
 • Bản sao công chứng của giấy đăng ký kinh doanh, giấy chứng nhận đăng ký hoạt động (đối với chi nhánh doanh nghiệp), đăng ký thuế (đối với các tổ chức sự nghiệp).
 • Bản sao chứng thực giấy chứng nhận đủ điều kiện về phòng cháy chữa cháy.
 • Bản khai sơ yếu lý lịch của người đứng đầu doanh nghiệp, chi nhánh, văn phòng đại diện, người đại diện theo pháp luật của cơ sở kinh doanh ngành nghề có điều kiện về an ninh trật tự.

Trên đây là toàn bộ nội dung về thành lập công ty sản xuất con dấu. Nếu có nhu cầu thành lập công ty, hay cần giải đáp cụ thể hơn về hồ sơ thành lập công ty sản xuất con dấu, liên hệ 0985.989.256 để hướng dẫn và tư vấn cụ thể về thành lập công ty sản xuất con dấu.

Xem thêm: