Thành lập công ty sản xuất mỹ phẩm

Xã hội phát triển đẩy theo nhu cầu của con người tăng cao. Cũng chính vì vậy mà việc làm đẹp cho bản thân từ mỹ phẩm cũng là 1 yếu tố mà ngày nay được sự quan tâm của rất nhiều tầng lớp đối tượng. Chính vì vậy việc kinh doanh mỹ phẩm đã tạo được thế mạnh mang lại nguồn lợi kinh doanh lớn đối với nhà đầu tư kinh doanh. Xuất phát từ nhu cầu của xã hội, rất nhiều cơ sở, công ty sản xuất mỹ phẩm ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu của xã hội. Việc thành lập công ty sản xuất mỹ phẩm cũng gây những vướng mắc đối với chủ sở hữu doanh nghiệp, nhà đầu tư kinh doanh. Cũng chính vì vậy Việt Luật đưa ra dịch vụ thành lập công ty nhằm giúp đỡ khách hàng tiết kiệm chi phí và đơn giản khi tiến hành thủ tục hồ sơ thành lập công ty sản xuất mỹ phẩm

Điều kiện thành lập công ty sản xuất mỹ phẩm

Phải có giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất mỹ phẩm do Sở Y tế cấp phép.

Điều kiện để được cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất mỹ phẩm như sau:

Điều kiện về nhân sự

Người phụ trách sản xuất của cơ sở phải có kiến thức chuyên môn về: hóa học, sinh học, dược học hoặc các chuyên ngành khác có liên quan để đáp ứng yêu cầu công việc.

Điều kiện về cơ sở vật chất

 • Có địa điểm, diện tích,nhà xưởng,trang thiết bị đáp ứng yêu cầu về dây chuyền sản xuất, loại sản phẩm mỹ phẩm mà cơ sở đó dự kiến sản xuất như đã nêu trong hồ sơ đề nghị cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất mỹ phẩm.
 • Kho bảo quản nguyên,vật liệu, đóng gói và thành phẩm phải đảm bảo có sự tách biệt giữa nguyên vật liệu, đóng gói và thành phẩm; có một khu vực riêng để bảo quản các vật liệu dễ cháy nổ, các chất có tính độc hại cao,nguyên vật liệu và sản phẩm bị loại, sản phẩm bị thu hồi và các sản phẩm bị trả lại.

Hệ thống chất lượng đáp ứng các yêu cầu sau đây

 • Nguyên liệu, phụ liệu, bán thành phẩm dùng trong sản xuất mỹ phẩm phải đạt tiêu chuẩn chất lượng của nhà sản xuất.
 • Nước dùng trong sản xuất mỹ phẩm phải đạt quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về nước ăn, uống do Bộ trưởng Bộ Y tế ban hành.
 • Có quy trình sản xuất cho từng loại sản phẩm
 • Có bộ phận kiểm tra chất lượng, kiểm nghiệm chất lượng của nguyên liệu, bán thành phẩm, sản phẩm đóng gói và sản phẩm chờ đóng gói.

Một số lưu ý trước khi thành lập công ty

Trước khi thành lập công ty cần chú ý tới các vấn đề sau đây:
– Tên công ty: Tên công được quy định theo đúng quy định của pháp luật được quy định trong Luật doanh nghiệp 2014. Tên không trùng, không vi phạm thuần phong mỹ tục.
– Địa chỉ trụ sở công ty: Địa chỉ trụ sở công ty đăng ký khi thành lập phải là địa chỉ cụ thể bao gồm số nhà, số ngõ, Tên đường, tên tổ dân phố, xã, phường thị Trấn, Quận Huyện , Tỉnh thành phố trực thuộc.
– Vốn điều lệ công ty: vốn điều lệ là khoản tiền dùng để sử dụng trong mọi hoạt động của công ty,  khi thành lập công ty doanh nghiệp cần phải đăng ký mức vốn điều lệ.

– Loại hình doanh nghiệp: Có tất cả 5 loại hình doanh nghiệp để chủ sở hữu doanh nghiệp và nhà đầu tư lựa chọn. Mỗi loại hình có 1 ưu nhược điểm riêng.

 • Thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn 1 thành viên
 • Thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn 2 thành viên trở lên
 • Hồ sơ thành lập công ty hợp danh
 • Hồ sơ thành lập công ty cổ phần
 • Dịch vụ thành lập doanh nghiệp tư nhân

Hướng dẫn chọn loại hình doanh nghiệp

Theo kinh nghiệm hơn 10 năm hoạt động Việt Luật xin đưa ra tiêu chí lựa chọn loại hình doanh nghiệp phù hợp và ít rủi ro nhất giúp khách hàng dễ dàng lựa chọn loại hình doanh nghiệp hợp lý.

 • Nếu công ty chỉ có 1 thành viên góp vốn thì bắt buộc phải lựa chọn thành lập công ty TNHH 1 thành viên. Chủ sở hữu doanh nghiệp có thể lựa chọn thêm Doanh nghiệp tư nhân nhưng vì doanh nghiệp tư nhân tồn tại những rủi ro nhất định nên khách hàng nên chọn lựa công ty TNHH 1 thành viên là hợp lý. Công ty TNHH 1 thành viên phù hợp với các doanh nghiệp có quy mô nhỏ
 • Nếu công ty có 3 thành viên góp vốn trở lên thì có thể lựa chọn thành lập công ty TNHH 2 thành viên hoặc thành lập công ty cổ phần. Công ty TNHH 2 thành viên bao gồm 2 thành viên và không vượt quá 50 thành viên. Công ty cổ phần gồm 3 thành viên trở lên và không hạn chế số lượng thành viên. Công ty TNHH 2 thành viên phù hợp với doanh nghiệp vừa và nhỏ. Công ty cổ phần phù hợp với doanh nghiệp lớn.

– Cần chuẩn bị chứng minh nhân dân bản photo công chứng.

Hồ sơ về thành lập công ty sản xuất mỹ phẩm

 • Giấy đề nghị đăng ký kinh doanh
 • Dự thảo điều lệ công ty
 • Danh sách thành viên, cổ đông của công ty
 • Chứng minh thư nhân dân, thẻ căn cước công dân, hộ chiếu hoặc các giấy tờ chứng thực khác còn hiệu lực.
 • Quyết định thành lập hoặc giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc các giấy tờ tương đương khác,một trong các giấy tờ như chứng minh thư nhân dân,thẻ căn cước công dân,hộ chiếu của người đại diện theo văn bản ủy quyền và văn bản ủy quyền tương ứng.

Sau khi chuẩn bị hồ sơ thành lập công ty sản xuất mỹ phẩm thì nộp lên Sở kế hoạch & Đầu tư để được cấp đăng ký doanh nghiệp.
Sau khi có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, tiếp theo doanh nghiệp phải làm hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất mỹ phẩm do Sở y tế cấp phép để được sản xuất mỹ phẩm( đây là ngành nghề có điều kiện, nên khi kinh doanh ngành nghề này yêu cầu các cá nhân,tổ chức phải đáp ứng đúng điều kiện thì mới có thể sản xuất kinh doanh).

Dịch vụ thành lập công ty sản xuất mỹ phẩm tại Việt Luật

Khi sử dụng dịch vụ thành lập công ty của chúng tôi khách hàng chỉ phải bỏ ra chi phí từ 1.500.000 VNĐ cho dịch vụ trọn gói tại Việt Luật. Sau đó ký giấy tờ ủy quyền Việt Luật sẽ đại diện khách hàng chuẩn bị đầy đủ hồ sơ pháp lý cho khách hàng. Trong thời gian xử lý hồ sơ từ 5-7 ngày là khách hàng đã có đầy đủ kết quả quá trình thành lập công ty.

>> Dịch vụ liên quan: Dịch vụ thành lập công ty kinh doanh mỹ phẩm

thanh-lap-cong-ty-san-xuat-my-pham

 • Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh
 • Con dấu công ty
 • Danh sách thành viên công ty
 • Hồ sơ nội bộ doanh nghiệp.

Trên đây là thông tin về hồ sơ thành lập công ty sản xuất mỹ phẩm.

Nếu có nhu cầu thành lập công ty sản xuất mỹ phẩm hay cần tư vấn thêm về thủ tục, hồ sơ thành lập công ty sản xuất mỹ phẩm, hoặc cần tư vấn hồ sơ thành lập công ty giá rẻ tại Hà Nội, TP HCM, vui lòng liên hệ với chúng tôi theo hotline: 0965 999 345 để các chuyên viên của Việt Luật giải đáp cụ thể hơn cho bạn.