Thành lập công ty sản xuất phim

Sản xuất phim là quá trình tạo ra tác phẩm điện ảnh từ kịch bản văn học đến khi nó hình thành bộ phim. Ngày nay các công ty sản xuất phim được đánh giá là 1 trong những ngành nghề đem lại lợi nhuận cao cho nhà đầu tư kinh doanh. Chính vì vậy đây là 1 trong những món hời giúp các nhà đầu tư hay để ý tới. Khi bạn có ý tưởng thành lập một công ty sản xuất phim nhưng lại không nắm hiểu rõ điều kiện và các hồ sơ thủ tục thành lập công ty sản xuất phim. Chính vì vậy Việt Luật mang lại đầy đủ các loại hình doanh nghiệp chính vì vậy Việt Luật sẽ cùng bạn tìm hiểu trong bài viết này.

Điều kiện thành lập công ty sản xuất phim

thanh-lap-cong-ty-san-xuat-phim
Thành lập công ty sản xuất phim

Sản xuất phim là ngành nghề kinh doanh có điều kiện, ngành nghề này yêu cầu vốn pháp định. Nên muốn thành lập công ty sản xuất phim, bạn phải có vốn pháp định là 1 tỷ đồng theo quy định của chính phủ và được xác định bằng các văn bản sau đây:

• Quyết định giao vốn của chủ sở hữu công ty đối với doanh nghiệp nhà nước.
• Biên bản góp vốn của cổ đông sáng lập đối với công ty cổ phần.
• Bản đăng ký vốn đầu tư của doanh nghiệp tư nhân.

Chủ sở hữu công ty là Tổng giám đốc( giám đốc) phải có đầy đủ điều kiện theo quy định.

• Có đủ tiêu chuẩn và điều kiện theo quy định của luật doanh nghiệp.
• Có năng lực chuyên môn, kinh nghiệm thực tế trong hoạt động điện ảnh.
Giấy phép hợp tác, liên doanh sản xuất phim, cung cấp dịch sản xuất phim cho tổ chức, cá nhân nước ngoài (nếu có).

Hồ sơ thành lập công ty sản xuất phim

Việt Luật cung cấp đầy đủ các loại hình doanh nghiệp cho khách hàng lựa chọn:

  • Giấy đề nghị đăng ký công ty sản xuất phim.
  • Điều lệ công ty sản xuất phim (theo từng mô hình doanh nghiệp)
  • Danh sách cổ đông, thành viên công ty sản xuất phim.
  • Văn bản xác nhận vốn pháp định của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền theo quy định của nhà nước.

Giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất phim do cục điện ảnh cấp

Bản sao hợp lệ một trong các giấy tờ sau:

Đối với cá nhân thành lập công ty sản xuất phim thì có chứng minh thư nhân dân, thẻ căn cước công dân, hộ chiếu hoặc các giấy tờ chứng thực khác còn hiệu lực.

Đối với trường hợp người thành lập là tổ chức thì quyết định thành lập công ty,giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc các giấy tờ tương đương khác. Một trong các giấy tờ như chứng minh nhân dân, thẻ căn cước công dân, hộ chiếu của người đại diện theo ủy quyền và văn bản ủy quyền tương ứng.

Trường hợp công ty sản xuất phim có người nước ngoài tham gia thành lập hoặc góp vốn vào công ty thì phải có giấy chứng nhận đăng ký đầu tư theo quy định của Luật đầu tư và các văn bản hướng dẫn khác.

Quy trình thành lập công ty sản xuất phim tại Việt Luật

Dịch vụ thành lập công ty sản xuất phim tại Việt Luật

Việt Luật hiểu được các khó khăn của nhà đầu tư kinh doanh muốn thành lập công ty trọn gói. Dịch vụ thành lập công ty sản xuất phim trọn gói chỉ mất chi phí 1.500.000 VNĐ cho dịch vụ trọn gói. Trong thời gian từ 05 – 07 ngày làm việc khách hàng nhận ngay đầy đủ giấy tờ sau khi thành lập công ty.

  • Giấy chứng nhận thành lập doanh nghiệp
  • Con dấu, cán dấu doanh nghiệp
  • Hồ sơ nội bộ công ty
  • Danh sách thành viên công ty

Điều kiện thành lập công ty sản xuất phim tại Việt Luật

Để sử dụng dịch vụ thành lập công ty sản xuất phim khách hàng chỉ cần chuẩn bị giấy chứng minh nhân dân bản chứng thực của thành viên, chủ sở hữu doanh nghiệp là có thể thành lập công ty trọn gói tại Việt Luật.

Các bước thành lập công ty sản xuất phim tại Việt Luật

Bước 1: Tiếp nhận thông tin từ phía khách hàng, tư vấn cho khách hàng các thông tin liên quan đến thành lập công ty sản xuất phim. Ký hợp đồng dịch vụ với khách hàng có nhu cầu thành lập công ty sản xuất phim.

Bước 2: Tiến hành soạn thảo, hoàn thiện hồ sơ thành lập công ty sản xuất phim theo yêu cầu của khách hàng, sau đó gửi khách hàng kiểm tra thông tin và ký . đại diện khách hàng nộp bản mềm( qua mạng) , sau khi được chấp thuận thì nộp bản cứng(hồ sơ chính trên giấy) lên Bộ phận một của của Sở kế hoạch và Đầu tư.

Bước 3: Nhận kết quả từ Sở kế hoạch và Đầu tư, tiến hành công bố thông tin về công ty sản xuất phim, khắc dấu công ty, làm biển và các thủ tục liên quan đến hoạt động sau này của công ty.
Ở bước này, sau khi nhận thông tin từ Sở kế hoạch và Đầu tư chúng tôi sẽ công bố thông tin về công ty, công bố mẫu dấu lên cổng thông tin quốc gia về doanh nghiệp.

Bước 4: Trả kết quả cho khách hàng và thanh lý hợp đồng dịch vụ

Bài viết này bao gồm toàn bộ thông tin về Thành lập công ty sản xuất phim, nếu có nhu cầu thành lập công ty sản xuất phim, hay có câu hỏi cần tư vấn kỹ hơn , vui lòng liên hệ với chúng tôi qua hotline: 0965 999 345 để chuyên viên tư vấn pháp lý doanh nghiệp giải đáp thắc mắc và hướng dẫn các hồ sơ thủ tục trọn gói.