Thành lập công ty sản xuất và kinh doanh rượu

Chuyên cung cấp tư vấn hồ sơ thành lập công ty sản xuất và kinh doanh rượu trên khắp địa bàn cả nước. đội ngũ chuyên viên tư vấn nhiệt tình giàu kinh nghiệm. Khách hàng có nhu cầu vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua số điện thoại 0985 989 256

Thành lập công ty sản xuất và kinh doanh rượu là lựa chọn của nhiều cá nhân, tổ chức hiện nay. Lý do để giải thích cho điều này có thể kể đến từ việc nhu cầu sử dụng bia rượu tại Việt Nam, cũng như các nước trong khu vực rất lớn, nên thị trường kinh doanh mặt hàng này rộng mở với mọi doanh nghiệp. Đây là 1 ngành nghề kinh doanh có thể đem lại nhiều lợi nhuận cho nhà đầu tư. Chính vì vậy việc thành lập công ty sản xuất rượu được rất nhiều nhà đầu tư kinh doanh để tâm tới. Tuy nhiên, khi thành lập công ty sản xuất và kinh doanh rượu nếu không hiểu biết chủ doanh nghiệp sẽ gặp khó khăn trong quá trình thành lập công ty. Để hiểu rõ hơn chủ sở hữu công ty cần chú ý một số điều kiện đặc thù mà pháp luật quy định riêng cho loại công ty này. Công ty Việt Luật có bài tư vấn cho các doanh nghiệp giải đáp vấn đề trên.

Căn Cứ pháp lý:
Luật doanh nghiệp 2020
Nghị định số 78/2015/NĐ-CP về thủ tục đăng ký doanh nghiệp;
Nghị định số 105/2017/NĐ-CP về kinh doanh rượu.

Những thông tin khách hàng cần lưu ý khi thành lập công ty sản xuất và kinh doanh rượu

Điều kiện kinh doanh và sản xuất rượu:

– Rượu là 1 trong những hàng hóa được tiêu dùng trực tiếp chình vì vậy để sản xuất rượu cần phải đăng ký kinh doanh sản xuất rượu thủ công
– Có đầy đủ giấy chứng nhận về vệ sinh an toàn thực phẩm
– Đăng ký nhãn hiệu, sản phẩm rượu.
– Đảm bảo chất lượng về môi trường.
– Việc kinh doanh và sản xuất phải có kho chứa, bảo quản hợp vệ sinh an toàn thực phẩm

Ngành nghề kinh doanh
“Công ty sản xuất và kinh doanh rượu” là tên liên quan đến mặt hàng rượu bia, có rất nhiều ngành nghề kinh doanh đi theo như Chưng, tinh cất và pha chế các loại rượu mạnh (Mã ngành nghề: 1101); Sản xuất bia và mạch nha ủ men bia (Mã ngành nghề: 1103); Sản xuất rượu vang (Mã ngành nghề: 1102);… Do đó, cần xác định chính xác hoạt động kinh doanh để đăng ký kinh doanh cho phù hợp.

Loại hình doanh nghiệp
Hiện nay pháp luật cho phép thành lập 4 loại hình công ty, gồm có: doanh nghiệp tư nhân, công ty hợp danh, công ty trách nhiệm hữu hạn (một thành viên và hai thành viên trở lên), công ty cổ phần. Với công ty kinh doanh rượu, chủ doanh nghiệp có thể lựa chọn một trong số các loại hình trên. Tuy nhiên, chúng tôi khuyến nghị khách hàng lựa chọn loại hình công ty cổ phần hoặc trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên, bởi để hoạt động công ty cần khá nhiều vốn cũng như cần nguồn lực từ nhiều phía, nên lựa chọn 2 mô hình này sẽ tăng khả năng huy động vốn cho công ty.

Tên doanh nghiệp
Giống như tất cả các công ty khác, công ty sản xuất và kinh doanh rượu cũng phải có tên riêng, để phân biệt với các dpanh nghiệp khác, làm dấu hiệu nhận biết cho khách hàng. Tên doanh nghiệp bia rượu phải có 2 yếu tố là ngành nghề kinh doanh và tên riêng, đảm bảo không bị trùng hoặc gây nhầm lẫn với các tên doanh nghiệp khác đã đăng ký trước đó trên phạm vi toàn quốc.

Địa điểm kinh doanh
Trụ sở công ty sản xuất và kinh doanh rượu, không được đặt tại nhà chung cư, tập thể; phải có địa chỉ cụ thể, gồm số nhà, tên đường, quận (huyện),… Thêm vào đó, một số hoạt động về bán buôn rượu, phân phối rượu, phải thỏa mãn những điều kiện về diện tích mặt bằng, phòng cháy chữa cháy,…

Dịch vụ thành lập công ty sản xuất và kinh doanh rượu của Công ty Việt Luật

Nếu khách hàng đang tìm kiếm dịch vụ thành lập công ty tại Hà Nội thì hãy liên hệ với Công ty tư vấn Việt Luật. Với dịch vụ chất lượng, chi phí hợp lý, thời gian nhanh chóng, khách hàng có thể tin tưởng, đặt niềm tin vào công ty chúng tôi.

Dịch vụ thành lập công ty sản xuất và kinh doanh rượu trọn gói chỉ 1.8 triệu đồng. thời gian tiến hành dịch vụ từ 05 -07 ngày làm việc là khách hàng có thể nhận kết quả bao gồm:
– Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp
– Con dấu tròn công ty
– Điều lệ công ty
– Danh sách thành viên góp vốn và tỷ lệ góp vốn vào công ty
– Biển công ty nếu có.

Hồ sơ thành lập công ty sản xuất và kinh doanh rượu bao gồm:
– Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp
– Điều lệ công ty
– Danh sách thành viên tham gia góp vốn vào doanh nghiệp
– Quyết định thành lập công ty
– Giấy chứng minh bản sao của các thành viên tham gia góp vốn…. và một số giấy tờ khác có liên quan.
Khi đến với Việt Luật, khách hàng cần mang theo một trong các giấy tờ tùy thân như Chứng minh nhân dân/ Căn cước công dân…, cùng với đó là các giấy phép liên quan đến hoạt động thương mại mặt hàng rượu bia để phục vụ cho việc thực hiện đăng ký kinh doanh.
Khách hàng có bất cứ thắc mắc có thể đề xuất với các luật sư của Việt Luật để được tư vấn cụ thể. Các luật sư sẽ nghiên cứu và giải đáp thỏa đáng nhất cho khách hàng. Chúng tôi sẽ thu thập những thông tin cần thiết và lập hồ thành lập công ty của khách hàng, bao gồm:
– Giấy đề nghị thành lập công ty
– Điều lệ công ty
– Danh sách thành viên công ty
– Bản sao chứng minh nhân dân/ căn cước công dân của thành viên công ty
– Giấy phép liên quan đến hoạt động kinh doanh rượu

Quy trình thành lập công ty sản xuất rượu tại Việt Luật.
Bước 1: Việt Luật tiến hành tư vấn thông tin cho khách hàng trước khi thành lập doanh nghiệp và chúng tôi sẽ nhận ủy quyền từ khách hàng soạn thảo hồ sơ đăng ký kinh doanh và gửi lên sở kế hoạch và đầu tư. Sau thời gian 03 ngày làm việc nếu hồ sơ hợp lệ là khách hàng sẽ nhận được giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

Bước 2: Công bố đăng ký kinh doanh: Sau khi nhận được giấy đăng ký doanh nghiệp cần phải công bố toàn bộ các thông tin doanh nghiệp lên sở kế hoạch và đầu tư. Việt Luật sẽ tiến hành soạn thảo hồ sơ và thay mặt khách hàng chuẩn bị hồ sơ công bố thông tin đăng ký kinh doanh.

Bước 3:  Khắc dấu và công bố mẫu dấu công ty: Doanh nghiệp có quyền quyết định số lượng con dấu công ty.  Sau khi khắc dấu và công bố mẫu dấu công ty lên sở kế hoạch và đầu tư.

Bước 4:  Trả kết quả và tư vấn các việc cần làm trước khi hoạt động doanh nghiệp.

Lưu ý sau khi hoàn tất dịch vụ và được tư vấn nếu khách hàng có bộ phận kế toán thì nên tiếp nhận thông tin là lưu trữ trước khi hoạt động để đảm bảo mọi tờ khai, và tiến độ nộp các báo cáo, các khoản thuế của doanh nghiệp được đúng giờ tránh trường hợp nộp chậm và bị phạt tiền.
Trên đây là toàn bộ thông tin liên quan đến việc thành lập công ty sản xuất và kinh doanh rượu khách hàng có nhu cầu vui lòng liên hệ trực tiếp với Việt Luật để được tư vấn.