Thành lập công ty SPA

Ngày nay đời sống xã hội thay đổi nhu cầu làm đẹp của con người đang dần bước sang  1 tầm cao mới. Chính vì vậy việc mở các trung tâm, công ty spa mang lại cho chủ sở hữu nhà đầu tư các tiềm lực kinh doanh và nguồn lợi nhuận lớn. Để giải đáp vướng mắc và thoát khỏi các thủ tục pháp lý rườm rà khi đăng ký kinh doanh Việt Luật hân hạnh gửi tới cho khách hàng các quy định, điều kiện, thủ tục thành lập công ty spa.

 Thành lập công ty kinh doanh spa 

Trước hết để có thể thực hiện đăng ký kinh doanh spa, cần xác định hoạt động kinh doanh của mình dựa trên mô hình nào và tiến hành đăng ký với cơ quan có thẩm quyền cấp giấy phép kinh doanh. Với việc xác định đúng mô hình kinh doanh, các chủ kinh doanh sẽ thực hiện nộp hồ sơ đăng ký để được cấp phép kinh doanh theo đúng pháp luật. Các chủ kinh doanh cần xem xét về quy mô, số lượng nhân viên, vốn, cơ cấu tổ chức để xác định mô hình kinh doanh.

Có 6 mô hình cơ bản cho việc kinh doanh spa. Mỗi 1 mỗ hình thể hiện mức quy mô lớn và tính chuyên nghiệp riêng cuả môi công ty. Mỗi mô hình có 1 ưu nhược điểm riêng.

Lựa chọn mô hình hộ kinh doanh cá thể

Lựa chọn mô kinh hộ kinh doanh cá thể: Hộ kinh doanh cá thể phù hợp với việc mở trung tâm spa. Khi đăng ký hộ kinh doanh cá thể các thủ tục đơn giản hơn so với các mô hình công ty.

• Hộ kinh doanh cá thể thì trường phù hợp với các mô hình nhỏ các trung tâm nhỏ có có mức kinh phí đầu tư không quá cao và có số lượng nhân viên không lớn
• Mức thuế áp dụng cho mô hình hộ kinh doanh cá thể cũng khá là thấp phù hợp với cá các nhân tập thể có nguồn vốn đầu tư vừa phải
• Hộ kinh doanh chỉ áp dụng cho 1 cá nhân 1 hộ gia đình đứng ra kinh doanh chính vì vậy nếu có số lượng thành viên tham gia góp vốn lớn thì nên chọn các mô hình công ty để thể hiện quy mô và tính chuyên nghiệp của nó.

thanh-lap-cong-ty-spa
Dịch vụ thành lập công ty spa

Lựa chọn các mô hình doanh nghiệp

Quy mô hoạt động phạm vi lớn. Có tất cả 5 mô hình doanh nghiệp có độ lớn mạnh và quy mô xếp theo thứ tự tăng dần.

  • Doanh nghiệp tư nhân
  • Công ty hợp Danh
  • Công ty TNHH 1 thành viên
  • Công ty TNHH 2 thành viên trở lên
  • Công ty Cổ phần

Đối với các mô hình công ty khách hàng có thể chọn lựa tùy theo khả năng cũng như nhu cầu tài chính của mình. Các mô hình công ty cũng đòi hỏi phải có quy mô lớn hơn, chế độ tài chính và các khoản thuế cũng rõ ràng hơn. Để tham khảo thêm về mô hình doanh nghiệp để chọn lựa loại hình công ty khách hàng có thể tham khảo thêm trong bài viết dưới đây;

Xem ngay bài viết: Lựa chọn loại hình doanh nghiệp

Dựa trên quy mô kinh doanh lớn và địa bàn hoạt động rộng

Nếu chủ sở hữu Doanh nghiệp là 1 cá nhân thì có thể lựa chọn hình thức doanh nghiệp là doanh nghiệp tư nhân hoặc công  ty TNHH 1 thành viên. Với công ty TNHH một thành viên, đây là công ty có tư cách pháp nhân, và có trách nhiệm hữu hạn về tài sản và khoản nợ, tài sản công ty và tài sản của chủ sở hữu DN tách bạch nên buộc phải thực hiện thủ tục chuyển sở hữu tài sản.

Đối với Doanh nghiệp tư nhân, đây là DN không có tư cách pháp nhân, trách nhiệm vô hạn về tài sản của công ty và khoản nợ, không cần thực hiện thủ tục chuyển sở hữu tài sản do không có sự phân biệt giữa tài sản công ty và tài sản chủ DN. Về điều hành quản lý thì DNTN cũng có cơ cấu tổ chức đơn giản hơn, không chặt chẽ như công ty TNHH 1 thành viên.

Nếu thành viên công ty từ 2 trở lên có thể lựa chọn thành lập công ty TNHH 2 thành viên trở lên hoặc công ty cổ phần. Hai loại công ty này đều có tư cách pháp nhân, mặc dù công ty cổ phần có cơ cấu tổ chức phức tạp hơn nhưng lại có quyền huy động vốn cho công ty đa dạng và thuận lợi hơn. Và dựa theo quy mô hoạt động và số lượng thành viên mà chủ DN cân nhắc về loại hình doanh nghiệp mình lựa chọn để thành lập.

Bài viết liên quan: Tư vấn thành lập doanh nghiệp

Đăng ký thành lập công ty spa

Sau khi xác định được loại hình doanh của mình thì tiến hành chuẩn bị hồ sơ đăng ký doanh nghiệp với các loại hình công ty hoặc hồ sơ đăng ký kinh doanh đối với hộ kinh doanh cá thể
Hoặc khách hàng có thể tham khảo bài viết về quy trình thành lập công ty spa để nắm rõ thêm chi tiết.

Hình thức hộ cá thể phù hợp với quy mô hoạt động nhỏ.

Các giấy tờ chuẩn bị hồ sơ bao gồm:

  • Giấy đề nghị ĐK hộ kinh doanh: bao gồm tên, địa điểm hoạt động kinh doanh, ngành nghề đăng ký, số vốn thành lập.
  • Chủ kinh doanh là cá nhân hoặc hộ gia đình thì cần kê khai các thông tin bao gồm họ, tên, số CMND và ngày cấp CMND, địa chỉ cư trú và chữ ký xác nhận của các thành viên tham gia.
  • Bản sao CMND, Hộ khẩu (công chứng) kèm bản gốc để xác nhận lại.
  • Bản sao có công chứng và chứng chỉ bản gốc hành nghề Spa/Chăm sóc da/Massage
  • Hợp đồng thuê mặt bằng nếu có.

Xem thêm: Hồ sơ ký hộ kinh doanh cá thể

Trong thời hạn 05 ngày làm việc kể từ ngày chủ KD nộp hồ sơ, chủ KD nhận Giấy biên nhận và Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh. Chủ Spa ký xác nhận vào Giấy chứng nhận ĐKKD, nộp lại và nộp lệ phí theo quy định pháp luật.

Trường hợp hồ sơ không hợp lệ, cơ quan tiếp nhận thông báo bằng văn bản nêu rõ nội dung cần sửa đổi hoặc bổ sung.

Trên đây là toàn bộ thông tin việc thành lập công ty spa khách hàng có nhu cầu xin mời liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vẫn cụ thể.