Thành lập công ty tại tỉnh Bắc Giang

Bắc Giang là một tỉnh nằm trong vùng Trung du miền núi Bắc Bộ. Nằm trong quy hoạch vùng thủ đô Hà Nội, Bắc Giang có nhiều điều kiện thuận lợi để phát triển kinh tế. Năm 2020, tốc độ tăng trưởng kinh tế của tỉnh đứng đầu toàn quốc, ước đạt 13,02%. Thu hút vốn FDI của Bắc Giang cũng đứng thứ 8 toàn quốc với 87 dự án đầu tư nước ngoài (FDI), vốn đăng ký 867,7 triệu USD. Vì vậy, nơi đây ngày càng thu hút được nhiều nhà đầu tư từ trong và ngoài nước. Trong bài viết này, Việt Luật sẽ cung cấp cho các nhà đầu tư một số thông tin về thành lập công ty tại Bắc Giang, giúp nhà đầu tư có thể dễ dàng hơn khi thực hiện các thủ tục pháp lý.

Căn cứ pháp lý

Luật Doanh nghiệp số 59/2020/QH/QH14 ban hành ngày 17/06/2020 do Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân ký quyết định ban hành;

Luật Đầu tư số 61/2020/QH/QH14 ban hành ngày 17/06/2020 do Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân ký quyết định ban hành;

Luật Nhà ở số 65/2014/QH13 ban hành ngày 25/11/2014 do Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng ký quyết định ban hành;

Và các văn bản khác liên quan…

Thủ tục thành lập công ty tại Bắc Giang

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ đăng ký thành lập công ty

Bước 2: Nộp hồ sơ tới Phòng Đăng ký kinh doanh của Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Bắc Giang

Bước 3: Nhận kết quả

Bước 4: Công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp trên Cổng Thông tin điện tử quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

Những lưu ý khi thành lập công ty tại Bắc Giang

Lưu ý về ngành nghề kinh doanh

Pháp luật nước ta cho phép các công ty kinh doanh tất cả những ngành nghề mà pháp luật không cấm. Những ngành nghề mà pháp luật cấm là:

 • Kinh doanh các chất ma túy bị cấm;
 • Kinh doanh các loại hóa chất, khoáng vật bị cấm;
 • Kinh doanh mẫu vật các loài thực vật, động vật hoang dã có nguồn gốc khai thác từ tự nhiên bị cấm; mẫu vật các loài thực vật rừng, động vật rừng, thủy sản nguy cấp, quý, hiếm Nhóm I có nguồn gốc khai thác từ tự nhiên bị cấm;
 • Kinh doanh mại dâm;
 • Mua, bán người, mô, xác, bộ phận cơ thể người, bào thai người;
 • Hoạt động kinh doanh liên quan đến sinh sản vô tính trên người;
 • Kinh doanh pháo nổ;
 • Kinh doanh dịch vụ đòi nợ.

Như vậy, ngoài trừ các ngành nghề trên, công ty có thể kinh doanh tất cả những ngành nghề còn lại.

Bên cạnh đó, để đảm bảo cho quyền lợi của mỗi cá nhân cũng như quyền lợi của xã hội, đất nước, một số ngành nghề kinh doanh sẽ có điều kiện. Ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện là ngành, nghề mà việc thực hiện hoạt động đầu tư kinh doanh trong ngành, nghề đó phải đáp ứng điều kiện cần thiết vì lý do quốc phòng, an ninh quốc gia, trật tự, an toàn xã hội, đạo đức xã hội, sức khỏe của cộng đồng. Các điều kiện đó là giấy phép; giấy chứng nhận; chứng chỉ; văn bản xác nhận, chấp thuận; các yêu cầu khác mà cá nhân, tổ chức kinh tế phải đáp ứng để thực hiện hoạt động đầu tư kinh doanh.

Lưu ý về tên công ty

Có 03 loại tên công ty là tên công ty viết bằng tiếng việt, công ty viết bằng tiếng nước ngoài và tên viết tắt. Trong đó, tên công ty viết bằng tiếng việt là tên bắt buộc phải có của mỗi công ty.

Tên công ty gồm có 02 phần là loại hình công ty và tên riêng.  Loại hình doanh nghiệp được viết là “công ty trách nhiệm hữu hạn” hoặc “công ty TNHH” đối với công ty trách nhiệm hữu hạn; được viết là “công ty cổ phần” hoặc “công ty CP” đối với công ty cổ phần; được viết là “công ty hợp danh” hoặc “công ty HD” đối với công ty hợp danh; được viết là “doanh nghiệp tư nhân”, “DNTN” hoặc “doanh nghiệp TN” đối với doanh nghiệp tư nhân. Tên riêng được viết bằng các chữ cái trong bảng chữ cái tiếng Việt, các chữ F, J, Z, W, chữ số và ký hiệu.

Tên công ty không được trùng hoặc dễ gây nhầm lẫn với các doanh nghiệp đã đăng ký. Không sử dụng từ ngữ, ký hiệu vi phạm truyền thống lịch sử, văn hóa, đạo đức và thuần phong mỹ tục của dân tộc.

Một số trường hợp được coi là tên gây nhầm lẫn với tên của doanh nghiệp đã đăng ký:

 • Tên tiếng Việt của doanh nghiệp đề nghị đăng ký được đọc giống tên doanh nghiệp đã đăng ký;
 • Tên viết tắt của doanh nghiệp đề nghị đăng ký trùng với tên viết tắt của doanh nghiệp đã đăng ký;
 • Tên riêng của doanh nghiệp trùng với tên riêng của doanh nghiệp đã đăng ký…

Lưu ý về trụ sở chính của công ty

Trụ sở chính của công ty phải đặt trên lãnh thổ Việt Nam, là địa chỉ liên lạc của công ty và được xác định theo địa giới đơn vị hành chính. Trụ sở chính của công ty cần được đặt ở khu đất, khu nhà, tầng lầu,… có chức năng kinh doanh. Không được đặt trụ sở chính của công ty ở những căn chung cư, khu tập thể chỉ có chức năng ở.

Địa chỉ trụ sở cần được xác định gồm số nhà, tên phố hoặc tên xóm, phường, thị trấn, huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh, tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương.

Lưu ý về nguồn vốn điều lệ

Vốn điều lệ là tổng giá trị tài sản do các thành viên công ty, chủ sở hữu công ty đã góp hoặc cam kết góp khi thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn, công ty hợp danh; là tổng mệnh giá cổ phần đã bán hoặc được đăng ký mua khi thành lập công ty cổ phần.

Tài sản góp vốn có thể là Đồng Việt Nam, ngoại tệ tự do chuyển đổi, vàng, quyền sử dụng đất, quyền sở hữu trí tuệ, công nghệ, bí quyết kỹ thuật, tài sản khác có thể định giá được bằng Đồng Việt Nam.

Ý nghĩa lớn nhất của vốn điều lệ là để xác định tỷ lệ phần vốn góp của các nhà đầu tư đã góp hoặc cam kết sẽ góp vào trong công ty. Từ đó làm cơ sở cho việc phân chia quyền, lợi ích và nghĩa vụ giữa các thành viên, cổ đông trong công ty.

Pháp luật nước ta không có giới hạn tối đa về vốn điều lệ nhằm khuyến khích các nhà đầu tư có thể góp vốn vào công ty càng nhiều càng tốt và cũng không giới hạn số vốn điều lệ tối thiểu để tạo điều kiện cho tất cả mọi người thành lập công ty tìm kiếm lợi nhuận, góp phần phát triển kinh tế đất nước.

Tuy nhiên một số ngành, nghề đặc thù phải đăng ký vốn điều lệ ở mức nhất định mới đủ điều kiện kinh doanh, quý khách hàng cần lưu ý.

Lưu ý khác

Ngoài ra, quý khách cũng cần lưu ý đến các vấn đề lựa chọn loại hình doanh nghiệp, các loại thuế phải nộp, lựa chọn người đại diện theo pháp luật cho công ty, hay các công việc quý khách cần làm sau khi thành lập công ty tại tỉnh Bắc Giang,…

Vì sao quý khách nên lựa chọn Việt Luật?

Với thâm niên hơn 10 năm hoạt động, công ty được lãnh đạo bởi giám đốc công ty – Luật sư Nguyễn Thị Liên thuộc đoàn Luật sư thành phố Hà Nội. Chính vì vậy, các dịch vụ của Việt Luật luôn được khẳng định về uy tín và chất lượng.

Chúng tôi luôn cam kết sẽ cung cấp cho quý khách hàng những dịch vụ tốt nhất, với giá cả phù hợp nhất, để khách hàng có thể dễ dàng thành lập công ty tại Bắc Giang.

Chúng tôi có đội ngũ luật sư, chuyên viên hỗ trợ dịch vụ tư vấn cho khách hàng miễn phí về các vấn đề pháp lý liên quan đến doanh nghiệp, giúp doanh nghiệp có thể nhận được sự tư vấn tốt nhất.

Khi đồng hành cùng chúng tôi, quý khách hàng sẽ không phải đi lại, không phải chờ đợi cũng như tiết kiệm được thời gian, công sức, tiền bạc.

Chúng tôi có cung cấp dịch vụ thành lập công ty tại Bắc Giang trọn gói. Trong gói dịch vụ này, chúng tôi sẽ tư vấn cho quý khách tất cả những lưu ý trước và sau khi thành lập công ty, giúp quý khách chuẩn bị hồ sơ đăng ký thành lập và hoàn thiện các thủ tục pháp lý cho quý khách.

Từ 07 – 10 ngày làm việc, quý khách sẽ nhận được: Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp; danh sách các sáng lập viên; điều lệ công ty; Giấy chứng nhận góp vốn; con dấu công ty, con dấu chức danh; biển hiệu; tài khoản ngân hàng; hóa đơn điện tử; chữ ký số; các tài liệu khác.

Việt Luật – Luôn đồng hành cùng doanh nghiệp, tư vấn cho khách hàng mang đến dịch vụ thành lập công ty tại Hà Nội, TPHCM hoặc các tỉnh các thành phố khác trên cả nước.

Trên đây là toàn bộ nội dung có liên quan đến thành lập công ty tại Bắc Giang. Quý khách hàng có nhu cầu xin mời liên hệ trực tiếp với Việt Luật để được tư vấn thông tin cụ thể.