Thành lập công ty tại Hà Nội

Thành phố Hà Nội là 1 thành phố phát triển bậc nhất tại Việt Nam. Gần đây nhà nước có những chính sách hỗ trợ doanh nghiệp tại TP Hà Nội giúp cho việc thành lập công ty tại Hà nội là điều cần thiết hơn bao giờ hết với nhà đầu tư kinh doanh muốn khởi nghiệp. Nhưng hiện nay do các thủ tục pháp lý doanh nghiệp khi thành lập 1 doanh nghiệp khá phức tạp cùng với đó còn tồn tại các hạn chế của các nhà đầu tư. Dẫn đến trường hợp các nhà đầu tư kinh doanh chưa nắm rõ được các thủ tục pháp lý doanh nghiệp. Chính vì vậy Việt Luật đã mang tới cho quý khách hàng dịch vụ thành lập công ty tại Hà Nội. Giúp khách hàng nắm rõ thêm thông tin về điều kiện, hồ sơ thủ tục thành lập doanh nghiệp cũng như tiếp cận được dịch vụ thành lập công ty trọn gói của Việt Luật.

Điều kiện thành lập công ty ở Hà Nội

Đối với việc thành lập công ty nói riêng và các mô hình phát triển nói chung đều cần phải có quy định cụ thể.

Điều kiện chung

Để thành lập công ty tại Hà Nội khách hàng cần phải đáp ứng đầy đủ các điều kiện quy định về con người và hồ sơ thủ tục nói riêng.

– Chủ doanh nghiệp phải đáp ứng điều kiện về thể chất con người như. Có độ tuổi từ 18 trở lên là công dân người Việt Nam hoặc nhà đầu tư người nước ngoài. Có đầy đủ hành vi dân sự và không bị truy cứu trách nhiệm hình sự trước pháp luật.

– Chủ sở hữu doanh nghiệp không thuộc nhà cán bộ chiến sĩ cơ quan công an, quân đội nhân dân Việt Nam

– Đối với nhà đầu tư nước ngoài khi góp vốn thành lập công ty tại Việt Nam phải có giấy chứng nhận đầu tư do sở kế hoạch và đầu tư cấp.

Điều kiện về hồ sơ giấy tờ.

– Chủ sở hữu doanh nghiệp và các thành viên tham gia góp vốn thành lập doanh nghiệp cần phải có bản sao chứng minh nhân hoặc thẻ hộ chiếu hoặc căn cước công dân bản sao còn hiệu lực.

– Đáp ứng đầy đủ điều kiện về hồ sơ thành lập công ty bao gồm. Tên công ty, địa chỉ trụ sở công ty, loại hình doanh nghiệp, ngành nghề kinh doanh,…vv

Để tìm hiểu thêm về các quiy định cần thiết khi thành lập công ty ở Hà Nội nói riêng và cả nước nói chúng thì có thể tham khảo bài viết sau đây:

>> Xem thêm: Điều kiện thành lập công ty

Điều kiện riêng

Khi thành lập công ty có rất nhiều ngành nghề. Đối với các ngành nghề kinh doanh bình thường không cần điều kiện thì có thể thành lập công ty bình thường và không quan tâm tới vấn đề này.
Nhưng nếu doanh nghiệp kinh doanh ngành nghề có điều kiện thì cần phải chú ý tới các vấn đề như:

– Vốn Pháp định

– Giấy phép kinh doanh ngành nghề đối với ngành nghề kinh doanh có điều kiện do cơ quan quản lý cấp.

thanh_lap_cong_ty_tai_ha_noi

 Hồ sơ thành lập công ty tại Hà Nội

 Lựa chọn loại hình doanh nghiệp

 Để thành lập công ty cần phải chuẩn bị hồ sơ phù hợp với loại hình doanh nghiệp mà chủ sở hữu chọn. Để chọn loại hình doanh nghiệp có thể dựa vào số lượng thành viên góp vốn vào công ty sau đó chọn lựa.

– Nếu công ty có 1 thành viên tham gia góp vốn thì nên lựa chọn công ty TNHH 1 thành viên

– Công ty có 2 thành viên trở lên thì chọn công ty TNHH 2 thành viên. (bao gồm 2 đến 50 thành viên)

– Công ty ty có 3 thành viên và không hạn chế số lượng thành viên tham gia góp vốn thì chọn công ty cổ phần

– Không nên chọn lựa doanh nghiệp tư nhân hoặc công ty hợp danh. Trừ trường hợp công ty kinh doanh ngành nghề bắt buộc phải lựa chọn các loại hình này ví dụ như ( công ty Luật, công ty kế toán,…vv). Không nên chọn bởi vì các ngành nghề này khá phức tạp có chế độ tài chính và quản lý vốn không mình bạch gây ảnh hưởng tới tài sản cá nhân của chủ sở hữu doanh nghiệp.

Hồ sơ thành lập công ty

– Giấy đề nghị thành lập doanh nghiệp theo loại hình doanh nghiệp mà chủ sở hữu chọn
– Danh sách thành viên công ty
– Điều lệ công ty dự thảo
– Quyết định thành lập công ty và các giấy tờ liên quan,…vv

Thủ tục thành lập công ty tại Hà Nội

– Đối với việc thành lập công ty ở Hà Nội nói riêng và TPHCM và 1 số tỉnh thành khác nói chung. Hiện nay theo quy định ở để tránh ùn tắc tại cơ quan làm việc bắt buộc doanh nghiệp thành lập công ty phải nộp dự thảo bản mềm bằng tài khoản đăng ký kinh doanh qua mạng trước. Sau đó mới nộp hồ sơ bản cứng khi được chấp thuận. Chính vì vậy doanh nghiệp khi tự mình làm các hồ sơ thủ tục bắt buộc phải có tài khoản đăng ký kinh doanh.

– Các bước tiến hành thủ tục thành lập công ty bao gồm

Bước 1 : Chuẩn bị hồ sơ thành lập công ty. Scan và nộp qua mạng sau khi nhận được thông báo chấp thuận và hợp lệ của cơ quan đăng ký kinh doanh thì nộp hồ sơ bản cứng tại bộ phận 1 cửa của cơ quan đăng ký kinh doanh

Bước 2: Nhận kết quả sau khi có kết quả thì nhận kết quả là giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp và làm hồ sơ thông báo thành lập doanh nghiệp lên cổng thông tin điện tử quốc gia.
Như vậy là quá trình thành lập công ty tại TP Hà Nội đã xong. Mọi thủ tục gần như hoàn tất và chuẩn bị sang các công việc cần làm sau khi thành lập công ty.

Các công việc cần làm sau khi thành lập công ty bao gồm:

– Đặt khắc dấu công ty và làm công bố mẫu dấu của công ty
– Đặt làm biển công ty và treo biển tại trụ sở công ty
– Đặt mua chữ ký số công ty
– Mở tài khoản ngân hàng công ty
– Xin giấy phép hoạt động (giấy phép con ) nếu là ngành nghề kinh doanh có điều kiện
– Đăng ký nộp thuế điện tử, đẩy tờ khai thuế môn bài khi thành lập, nộp thuế môn bài
Phát hành hóa đơn điện tử nếu doanh nghiệp có nhu cầu xuất hóa đơn cho khách hàng

Dịch vụ thành lập công ty

Vậy các hồ sơ thủ tục đòi hỏi phải có chuyên môn như vậy thì liệu nhà đầu tư kinh doanh, chủ sở hữu doanh nghiệp có nắm bắt được không. Chính vì vậy dịch vụ thành lập công ty ở Hà Nội ra đời.
Việt Luật cung cấp dịch vụ thành lập công ty trọn gói chỉ 1.800.000 VNĐ ( một triệu tám trăm nghìn đồng ) là khách hàng đã có thể sử dụng dịch vụ thành lập doanh nghiệp uy tín số 1 tại Hà Nội, TPHCM. Mức phí trên đã bao gồm đầy đủ lệ phí thành lập doanh nghiệp phải đóng cho nhà nước, lệ phí khắc dấu công bố mẫu dấu , lệ phí công bố thành lập doanh nghiệp và , phí dịch vụ tại Việt Luật. Thời gian tiến hành dịch vụ là từ 06 – 08 ngày làm việc là khách hàng có thể nhận được kết quả.

Sau khi sử dụng dịch vụ tại Việt Luật khách hàng sẽ nhận ngay được các giấy tờ:

– Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp
– Danh sách thành viên công ty
– Điều lệ công ty.
– Con dấu công ty,…

Trên đây là toàn bộ thông tin về thành lập công ty tại Hà Nội. Mọi thắc mắc chi tiết có thể liên hệ trực tiếp với Việt Luật qua số điện thoại 0985 989 256