Thành lập công ty tại huyện Đan Phượng

Là vùng đất địa linh nhân kiệt, giàu truyền thống văn hóa thi ca, huyện Đan Phượng là nơi sản sinh ra nhiều loại hình văn hóa dân gian độc đáo như chèo tàu, ca trù,… Đây có lẽ cũng chính là “xứ Đoài mây trắng” – quên hương của nhà thơ Quang Dũng, người viết lên những lời thơ hào hùng của tác phẩm Tây Tiến. Từ một huyện có nền kinh tế nông nghiệp, trong những năm gần đây, Đan Phượng đã có từng bước dịch chuyển cơ cấu kinh tế, phát triển quy mô nền kinh tế với hơn 1.000 doanh nghiệp hoạt động trên địa bàn. Nhận được sự tin tưởng của khách hàng, công ty Việt Luật xin được giới thiệu tới các quý khách hàng dịch vụ thành lập công ty tại huyện Đan Phượng.

Việt Luật sẽ tư vấn cho bạn những lưu ý khi thành lập công ty tại huyện Đan Phượng

Khi đến với Việt Luật, các bạn tư vấn viên của chúng tôi sẽ giúp quý khách hàng hiểu một cách khái quát nhất về các quy định pháp luật cũng như các lưu ý khi thành lập công ty tại huyện Đan Phượng.

Tư vấn về tên công ty

Mỗi công ty đều có một cái tên riêng, có thể coi là độc quyền của công ty mình. Tên của công ty thường do chủ công ty đặt, và phải tuân theo các quy định của pháp luật về tên công ty.

Mỗi công ty sẽ có 3 loại tên là:

 • Tên công ty viết bằng tiếng Việt;
 • Tên công ty viết bằng tiếng nước ngoài;
 • Tên viết tắt của công ty.

Trong đó, tên tiếng Việt của công ty là tên bắt buộc phải có để có thể hoàn thành hồ sơ đăng ký thành lập công ty tại huyện Đan Phượng. Tên tiếng Việt của công ty bao gồm 2 phần:

 • Loại hình doanh nghiệp;
 • Tên riêng: được viết bằng các chữ cái trong bảng chữ cái tiếng Việt, các chữ F, J, Z, W, chữ số và ký hiệu.

Bên cạnh đó, pháp luật Việt Nam quy định tên công ty không được trùng hoặc gây nhầm lẫn với các công ty đã đăng ký. Các bạn tư vấn viên của Việt Luật sẽ hỗ trợ quý khách trong việc đặt tên cũng như kiểm tra tên công ty để giúp quý khách chọn ra cái tên phù hợp với mong muốn của quý khách.

Tư vấn về trụ sở chính của công ty

Theo Luật Doanh nghệp, trụ sở chính của công ty là địa điểm liên lạc của công ty đặt trên lãnh thổ Việt Nam và được xác định rõ ràng theo địa giới hành chính.

Tuy nhiên, theo Luật Nhà ở, có một số địa điểm không thể đặt trụ sở chính của công ty như khu tập thể, những căn hộ nằm tại những lầu cao của chung cư có chức năng để ở (thường là từ lầu 4 trở lên) không được phép đặt trụ sở kinh doanh. Nếu như quý khách hàng muốn đặt trụ sở chính của công ty tại lầu 1, lầu 2, lầu 3 của khu trung cư, trung tâm thương mại thì cần chứng minh lầu đó có chức năng kinh doanh, thương mại, dịch vụ.

Và theo Luật Doanh nghiệp mới nhất, công ty cũng không cần phải thông báo thời gian mở cửa tại trụ sở chính với cơ quan đăng ký kinh doanh, giảm bớt thủ tục cho các công ty.

Tư vấn về vốn điều lệ của công ty

Vốn điều lệ của công ty là số vốn mà các nhà đầu tư đã góp hoặc cam kết sẽ góp vào công ty. Tỷ lệ số vốn đã góp của từng nhà đầu tư sẽ là cơ sở để phân chia lợi nhuận cho các nhà đầu tư. Cũng có thể coi vốn điều lệ là sự cam kết trách nhiệm bằng vật chất của các nhà đầu tư với khách hàng, đối tác, các công ty khác…

Với những ngành, nghề kinh doanh bình thường thì nhà nước ta không có quy định về số vốn điều lệ tối thiểu hay tối đa, số vốn điều lệ sẽ do các nhà đầu tư quyết định tùy thuộc vào ngành, nghề kinh doanh, quy mô công ty sẽ thành lập.

Nhưng với một số ngành, nghề kinh doanh yêu cầu về mức vốn pháp định tối thiểu thì công ty cần kê khai đáp ứng ít nhất là đủ mức vốn tối thiểu đó.

Bên cạnh đó, pháp luật Việt Nam không yêu cầu chứng minh số vốn điều lệ mà các nhà đầu tư đã góp và cũng không có cơ quan nào kiểm tra về việc này.

Thủ tục để thành lập công ty tại huyện Đan Phượng

Bước 1: Chuẩn bị giấy tờ pháp lý

Quý khách hàng cần chuẩn bị các giấy tờ pháp lý của các nhà đầu tư để Việt Luật giúp quý khách chuẩn bị hồ sơ đăng ký thành lập công ty tại huyện Đan Phượng:

 • Nếu là cá nhân góp vốn, quý khách hàng cần cung cấp bản sao thẻ chứng minh nhân dân, bản sao thẻ căn cước công dân hoặc bản sao hộ chiếu;
 • Nếu là tổ chức góp vốn, quý khách hàng cần cung cấp bản sao quyết định thành lập hoặc bản sao Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp; văn bản cử người đại diện theo ủy quyền của tổ chức; bản sao thẻ chứng minh nhân dân, bản sao thẻ căn cước công dân hoặc bản sao hộ chiếu của người đại diện theo ủy quyền của tổ chức;
 • Bản sao thẻ chứng minh nhân dân, bản sao thẻ căn cước công dân hoặc bản sao hộ chiếu của người đại diện theo pháp luật của công ty;
 • Giấy tờ pháp lý khác theo yêu cầu của Luật sư.

Bước 2: Nộp hồ sơ đăng ký thành lập (do Việt Luật thực hiện)

Đại diện pháp luật của Việt Luật khi được quý khách hàng ủy quyền sẽ giúp quý khách hàng nộp hồ sơ đăng ký thành lập công ty tại huyện Đan Phượng tới Sở Kế hoạch và Đầu tư Thành phố Hà Nội và giải trình về hồ sơ đã nộp với cơ quan chức năng có thẩm quyền khi có yêu cầu.

Bước 3: Nhận kết quả và công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp (do Việt Luật thực hiện)

Sau khi nộp hồ sơ đăng ký, Cơ quan đăng ký kinh doanh sẽ xem xét hồ sơ. Trường hợp hồ sơ hợp lệ, Cơ quan đăng ký kinh doanh sẽ cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp cho công ty của quý khách hàng. Trong trường hợp chua hợp lệ, chúng tôi sẽ giúp quý khách hàng chỉnh sửa, bổ sung hồ sơ để giúp công ty của quý khách hàng được cấp giấy một cách nhanh nhất.

Đại diện pháp luật của Việt Luật sẽ giúp quý khách hàng nhận Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp và công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp trên Cổng Thông tin điện tử quốc gia về đăng ký doanh nghiệp. Ngoài ra chúng tôi sẽ giúp quý khách làm con dấu của công ty.

Các thủ tục sau khi thành lập công ty tại huyện Đan Phượng

Bên cạnh các thủ tục trong thành lập, Việt Luật cũng sẽ giúp quý khách hàng hoàn tất các thủ tục sau thành lập khi quý khách hàng có nhu cầu.

Làm biển hiệu công ty

Treo biển hiệu đúng quy định pháp luật là quyền lợi và nghĩa vụ của các công ty. Nội dung bắt buộc phải có trên biển:

 • Tên cơ quan chủ quản trực tiếp (nếu có);
 • Tên công ty theo đúng Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp;
 • Địa chỉ.

Nếu công ty của quý khách không treo biển sẽ bị phạt từ 10 – 15 triệu đồng hoặc có thể bị đóng mã số thuế, rất khó để xin mở lại.

Mở tài khoản ngân hàng của công ty

Pháp luật nước ta không bắt buộc các công ty phải mở tài khoản ngân hàng. Tuy nhiên, đa số các Chi cục thuế đều yêu cầu các công ty nộp thuế điện tử để giảm bớt các thủ tục hành chính. Bên cạnh đó, với những hóa đơn mua hàng có giá trị từ 20 triệu đồng trở lên phải có chứng từ thanh toán không dùng tiền mặt. Vì vậy, việc mở tài khoản ngân hàng là cần thiết.

Sau khi mở tài khoản ngân hàng, cần thông báo tài khoản ngân hàng tới cơ quan thuế (Chi cục thuế huyện Đan Phượng hoặc Cục thuế Thành phố Hà Nội).

Làm chữ ký số

Chữ ký số là một dạng chữ ký bằng phương pháp điện tử. Chữ ký số được sử dụng để kê khai nộp thuế trực tuyến, giao dịch ngân hàng điện tử, ký hóa đơn điện tử, ký hợp đồng trực tuyến… mà không phải in các tờ kê khai, đóng dấu đỏ của công ty.

Pháp luật nước ta không yêu cầu các công ty bắt buộc phải có chữ ký số. Tuy nhiên, trong trường hợp đặc biệt, công ty buộc phải dùng chữ ký số như khi sử dụng hóa đơn điện tử,…

Phát hành hóa đơn

Khi các công ty có nhu cầu kinh doanh thì buộc phải phát hành hóa đơn. Các bước để phát hành hóa đơn:

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ thông báo lên cơ quan thuế;

Bước 2: Phát hành hóa đơn.

Báo cáo thuế

Từ khi được thành lập, các công ty phải làm báo cáo thuế, thường là 4 báo cáo quý và 1 báo cáo tài chính năm. Tuy nhiên, với một số ngành, nghề được yêu cầu làm báo cáo thuế  hàng tháng như với những ngành, nghề khai thác tài nguyên (trừ dầu thô),…

Nếu bạn muốn thành lập công ty tại huyện Đan Phượng, hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline 0965.999.345 hoặc website tuvanvietluat.com. Rất hân hạnh được đồng hành cùng quý khách!