Thành lập công ty tại huyện Đông Anh

Huyện Đông Anh là một huyện ngoại thành, là đầu mối giao thông quan trọng nối Thủ đô Hà Nội với các tỉnh phía bắc. Đông Anh mà một nơi mang đậm những dấu tích lịch sử với khu di tích thành cổ Cổ Loa, đền An Dương Vương, am Mị Châu,… Nơi đây cũng là nơi sinh ra nhiều danh nhân nổi tiếng, có thể kể đến như An Dương Dương – vị vua lập lên nước Âu Lạc, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng, nhà văn Ngô Tất Tố, nhà viết kịch Nguyễn Huy Tưởng,… Huyện nằm trong vùng quy hoạch phát triển công nghiệp, đô thị, dịch vụ và du lịch với 2 khu công nghiệp lớn là Đông Anh và Thăng Long, các khu đô thị mới như khu đô thị Vinhomes Cổ Loa, khu đô thị Eurowindow River Park Đông Hội,… Trên địa bàn huyện hiện có hơn 1.200 công ty đang hoạt động, con số này cũng đang ngày càng tăng nhanh. Với nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực tư vấn pháp lý về doanh nghiệp, Việt Luật sẵn sàng tư vấn cho quý khách về vấn đề thành lập công ty tại huyện Đông Anh.

Tư vấn miễn phí cho khách hàng về thành lập công ty tại huyện Đông Anh

Tư vấn về loại hình doanh nghiệp

Loại hình doanh nghiệp sẽ ảnh hưởng tới cả quá trình thành lập và hoạt động sau này của công ty. Vì vậy, quý khách hàng cần có những cân nhắc kỹ càng, suy xét đến mọi mặt của công ty để lựa chọn ra loại hình doanh nghiệp phù hợp.

Có 4 loại hình doanh nghiệp chính để quý khách hàng lựa chọn: doanh nghiệp tư nhân, công ty trách nhiệm hữu hạn (một thành viên và hai thành viên trở lên), công ty cổ phần, công ty hợp danh. Mỗi loại hình lại có những ưu nhược điểm riêng như:

Công ty cổ phần có tư cách pháp nhân, chế độ chịu trách nhiệm của các cổ đông là chế độ chịu trách nhiệm hữu hạn có thể hạn chế được rủi ro cho các cổ đông, có thể phát hành được tất cả các loại chứng khoán, khả năng huy động vốn cao, khả năng chuyển nhượng vốn dễ dàng… Tuy nhiên, cũng chính vì khả năng chuyển nhượng vốn dễ dàng, số lượng cổ đông lớn, loại hình này chịu nhiều quy định khắt khe của pháp luật, việc quản lý và điều hành cũng gặp nhiều khó khăn và tốn kém.

Công ty trách nhiệm hữu hạn không phải chịu nhiều quy định pháp luật, việc quản lý và điều hành cũng dễ dàng hơn công ty cổ phần, lại vẫn có tư cách pháp nhân, chế độ chịu trách nhiệm của các thành viên là chế độ chịu trách nhiệm hữu hạn… Nhưng công ty trách nhiệm hữu hạn chỉ được phát hành trái phiếu, lại bị giới hạn số lượng thành viên tối đa là 50 người, khả năng huy động vốn không cao như công ty cổ phần, điều kiện chuyển nhượng vốn cũng khắt khe hơn.

Việt Luật sẽ tư vấn cho quý khách hàng chi tiết hơn về các quy định pháp luật của từng loại hình cũng như các điều kiện để thành lập công ty thuộc loại hình đó, ưu nhược điểm của từng loại hình, so sánh các loại hình…

Tư vấn về ngành, nghề kinh doanh

Bên cạnh việc lựa chọn loại hình doanh nghiệp, ngành, nghề kinh doanh cũng là một vấn đề mà quý khách hàng cần lựa chọn kỹ bởi nó sẽ ảnh hưởng đến khả năng phát triển cũng như lợi nhuận của công ty. Có rất nhiều yếu tố có thể ảnh hưởng đến việc lựa chọn ngành, nghề kinh doanh của bạn, như:

Các ngành, nghề kinh doanh bị cấm: kinh doanh ma túy, thuốc nổ, mại dâm,… Đây là những ngành, nghề bị pháp luật cấm kinh doanh, quý khách hàng cần loại bỏ đầu tiên khi lựa chọn ngành, nghề kinh doanh.

Các ngành, nghề kinh doanh có điều kiện: kinh doanh bất động sản, du lịch lữ hành, cầm đồ,… Đây là những ngành, nghề kinh doanh được pháp luật nước ta quy định các điều kiện vì lý do an ninh quốc phòng, an ninh quốc gia, trật tự, an toàn đạo đức xã hội, sức khỏe của cộng đồng. Có thể hiểu là, để có thể hoạt động kinh doanh trong những ngành, nghề đó, quý khách hàng phải đáp ứng các điều kiện tương ứng với từng ngành, nghề.

Số vốn điều lệ: Đây là một yếu tố quan trọng, có ảnh hưởng lớn đến việc lựa chọn ngành, nghề kinh doanh. Quý khách hàng cần lựa chọn ngành, nghề kinh doanh sao cho phù hợp với số vốn điều lệ của công ty mình. Nếu ngành, nghề đó cần số vốn điều lệ quá cao so với số vốn công ty bạn có, miễn cưỡng kinh doanh có thể sẽ dẫn đến công ty thua lỗ, bị tổn thất nặng nề.

Việt Luật sẽ tư vấn rõ hơn cho quý khách hàng về các điều kiện của một số ngành, nghề hay ngành, nghề đó cần bao nhiêu vốn điều lệ là phù hợp…

Tư vấn về tên công ty

Tên công ty là tên gọi của công ty sẽ được ghi rõ trong Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp và được gắn tại trụ sở chính, chi nhánh, văn phòng đại diện của công ty. Tên của các công ty sẽ được pháp luật bảo hộ, vì vậy không được đặt tên trùng hay dễ gây nhầm lẫn với các công ty đã có tên trên Cổng Thông tin điện tử quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

Các tư vấn viên của Việt Luật sẽ hỗ trợ cho khách hàng đặt tên công ty, kiểm tra sự trùng lặp cũng như nhầm lẫn với các công ty đã thành lập khác, giúp quý khách hàng lựa chọn được tên công ty hợp với mong muốn.

Hồ sơ thành lập công ty tại huyện Đông Anh

Mỗi loại hình doanh nghiệp đều có mẫu hồ sơ đăng ký thành lập riêng nhưng chúng cũng có sự tương đồng. Về cơ bản, hồ sơ đăng ký thành lập công ty tại huyện Đông Anh bao gồm:

 • Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp (do Việt Luật soạn);
 • Điều lệ của công ty (do Việt Luật soạn);
 • Danh sách các sáng lập viên (do Việt Luật soạn);
 • Nếu là cá nhân góp vốn, quý khách hàng cần cung cấp bản sao thẻ chứng minh nhân dân, bản sao thẻ căn cước công dân hoặc bản sao hộ chiếu (do khách hàng cung cấp);
 • Nếu là tổ chức góp vốn, quý khách hàng cần cung cấp bản sao quyết định thành lập hoặc bản sao Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp; văn bản cử người đại diện theo ủy quyền của tổ chức; bản sao thẻ chứng minh nhân dân, bản sao thẻ căn cước công dân hoặc bản sao hộ chiếu của người đại diện theo ủy quyền của tổ chức (do khách hàng cung cấp);
 • Bản sao thẻ chứng minh nhân dân, bản sao thẻ căn cước công dân hoặc bản sao hộ chiếu của người đại diện theo pháp luật của công ty (do khách hàng cung cấp);
 • Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với nhà đầu tư nước ngoài (do khách hàng cung cấp);
 • Văn bản ủy quyền nộp hồ sơ (do Việt Luật soạn).

Như vậy, quý khách hàng chỉ cần cung cấp các giấy tờ pháp lý của các nhà đầu tư góp vốn thành lập công ty, Việt Luật sẽ giúp quý khách hàng chuẩn bị hồ sơ đầy đủ và đúng quy định.

Quy trình và tiến độ thành lập công ty tại huyện Đông Anh

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ đăng ký thành lập công ty tại huyện Đông Anh

Quý khách hàng chỉ cần cung cấp các Giấy tờ pháp lý của các sáng lập viên, Việt Luật sẽ giúp quý khách hàng chuẩn bị cũng như hoàn thiện hồ sơ đăng ký thành lập công ty tại huyện Đông Anh nhanh nhất.

Giấy tờ pháp lý của cá nhân là thẻ Chứng minh nhân dân, thẻ Căn cước công dân, Hộ chiếu hoặc giấp tờ pháp lý khác tương đương. Giấy tờ pháp lý của tổ chức là Quyết định thành lập, Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc giấy tờ pháp lý khác tương đương.

Bước 2: Nộp hồ sơ đăng ký

Đại diện pháp luật của Việt Luật sẽ giúp quý khách hàng nộp hồ sơ đăng ký thành lập công ty tới Sở Kế hoạch và Đầu tư Thành phố Hà Nội. Ngoài ra, Việt Luật cũng sẽ giúp khách giải trình với cơ quan chức năng có thẩm quyền về hồ sơ đăng ký khi có yêu cầu.

Bước 3: Nhận kết quả và công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp

Sau 3 ngày làm việc, Phòng đăng ký kinh doanh của Sở Kế hoạch và Đầu tư Thành phố Hà Nội sẽ xem xét hồ sơ của quý khách. Trường hợp hồ sơ hợp lệ, chúng tôi sẽ giúp quý khách nhận Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Còn với trường hợp hồ sơ chưa hợp lệ, chúng tôi sẽ giúp quý khách sửa đổi, bổ sung để công ty quý khách được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp sớm nhất.

Khi nhận được Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, Việt Luật sẽ giúp quý khách hàng công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp trên Cổng Thông tin điện tử quốc gia về đăng ký doanh nghiệp và làm con dấu công ty. Sau đó, chúng tôi sẽ gửi trả sớm nhất cho quý khách hàng. Quý khách hàng sẽ nhận được:

 • Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp;
 • Điều lệ công ty;
 • Danh sách các sáng lập viên;
 • Giấy chứng nhận góp vốn;
 • Con dấu công ty.

Bước 4: Các công việc sau khi thành lập công ty tại huyện Đông Anh

Ngoài ra, nếu quý khách có yêu cầu, chúng tôi sẽ giúp quý khách hàng thực hiện các công việc sau khi thành lập công ty tại huyên Đông Anh:

 • Làm biển hiệu công ty;
 • Làm chữ ký số;
 • Làm con dấu chức danh;
 • Mở và thông báo tài khoản ngân hàng tới Chi cục thuế huyện Đông Anh (một số ngành, nghề sẽ thông báo tới Cục thuế Thành phố Hà Nội);
 • Phát hành hóa đơn;
 • Làm báo cáo thuế, báo cáo tài chính;
 • Làm mã số vạch;
 • Bảo hộ thương hiệu;
 • Xin cấp các giấy phép kinh doanh khác…

Quý khách hàng có nhu cầu muốn thành lập công ty tại huyện Đông Anh, hãy liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại 0965.999.345 để được cung cấp những dịch vụ tư vấn pháp lý tốt nhất.

Việt Luật – Đồng hành cùng doanh nghiệp!