Thành lập công ty tại huyện Thạch Thất

Huyện Thạch Thất là một huyện nằm ở phía tây bắc của Thủ đô Hà Nội, cách trung tâm thành phố khoảng 30km. Đây là một huyện có địa hình bán sơn địa, núi đá vôi xen lẫn đồng bằng. Nơi đây có ngôi chùa Tây Phương với 64 pho tượng phật được tạc bằng gỗ mít sơn son thiếp vàng. Thạch Thất cũng nổi tiếng với nhiều làng nghề truyền thống của xứ Đoài xưa như làng nghề làm bánh chè lam Thạch Xá, làng nghề dệt Hữu Bằng, làng nghề đan lát Bình Phú,… Trong những năm gần đây, cùng với sự phát triển của Thủ đô, kinh tế huyện Thạch Thất cũng có sự tiến bộ, nhiều dự án được xét duyệt và đang đi vào thi công, cơ sở vật chất, cơ sở hạ tầng của huyện cũng đang được nâng cấp… Vì vậy, có rất nhiều nhà đầu tư có nhu cầu thành lập doanh nghiệp trên địa bàn huyện Thạch Thất. Vậy thành lập công ty tại huyện Thạch Thất cần những điều kiện gì, thủ tục như thế nào, hãy cùng Việt Luật theo dõi bài viết dưới đây.

Các điều kiện để thành lập công ty tại huyện Thạch Thất

Để thành lập công ty tại huyện Thạch Thất, các nhà đầu tư cần đáp ứng một số điều kiện nhất định do pháp luật Việt Nam quy định, các nhà đầu tư có thể liên hệ trực tiếp tới văn phòng của Việt Luật để được các bạn tư vấn viên tư vấn một cách chi tiết qua hotline 0965.999.345

Điều kiện về chủ thể thành lập

Pháp luật Việt Nam cho phép tất cả các cá nhân, tổ chức có thể thành lập công ty tại huyện Thạch Thất, trừ một số trường hợp sau:

 • Người chưa thành niên; người bị hạn chế hoặc mất năng lực hành vi dân sự; người có khó khăn trong nhận thức, hành vi.
 • Người có chức vụ, quyền hạn trong cơ quan, tổ chức, đơn vị.
 • Người đang bị truy cứu trách nhiệm hình sự, bị tạm giam, đang chấp hành hình phạt tù, đang chấp hành biện pháp xử lý hành chính tại cơ sở cai nghiện bắt buộc, cơ sở giáo dục bắt buộc hoặc đang bị Tòa án cấm đảm nhiệm chức vụ, cấm hành nghề hoặc làm công việc nhất định;
 • Người giữ chức vụ quản lý của doanh nghiệp bị tuyên bố phá sản mà cố ý không thực hiện yêu cầu của Thẩm phán, Quản tài viên, doanh nghiệp quản lý, thanh lý tài sản và cơ quan thi hành án dân sự theo quy định của pháp luật về phá sản; không làm đơn yêu cầu mở thủ tục phá sản khi doanh nghiệp mất khả năng thanh toán; cất dấu, tẩu tán, tặng cho tài sản; thanh toán khoản nợ không có bảo đảm, trừ khoản nợ không có bảo đảm phát sinh sau khi mở thủ tục phá sản và trả lương cho người lao động trong doanh nghiệp; từ bỏ quyền đòi nợ; chuyển khoản nợ không có bảo đảm thành nợ có bảo đảm hoặc có bảo đảm một phần bằng tài sản của doanh nghiệp sau khi doanh nghiệp có quyết định mở thủ tục phá sản.
 • Cơ quan nhà nước, đơn vị lực lượng vũ trang nhân dân sử dụng tài sản của nhà nước để thành lập công ty để thu lợi riêng cho cơ quan, đơn vị mình.
 • Tổ chức không có tư cách pháp nhân.
 • Tổ chức là pháp nhân thương mại bị cấm kinh doanh, cấm hoạt động trong một số lĩnh vực nhất định.

Như vậy, ngoại trừ những cá nhân, tổ chức thuộc các trường hợp trên, những cá nhân, tổ chức khác đều có quyền thành lập công ty tại thành phố Hà Nội hoặc huyện Thạch Thất.

Điều kiện về vốn điều lệ

Pháp luật Việt Nam chưa có quy định cụ thể về số vốn điều lệ, các nhà đầu tư có thể tự do lựa chọn số vốn điều lệ sao cho phù hợp với điều kiện của công ty cũng như điều kiện của từng nhà đầu tư. Tuy nhiên, với một số ngành, nghề nhất định có yêu cầu về số vốn điều lệ, thì các nhà đầu tư cần đáp ứng số vốn điều lệ tối thiểu mà nhà nước ta quy định. Ví dụ: kinh doanh du lịch lữ hành cần số vốn điều lệ tối thiểu là 100 triệu đồng.

Điều kiện về giấy phép kinh doanh

Với một số ngành nghề nhất định có yêu cầu về giấy phép kinh doanh, các nhà đầu tư cần chuẩn bị đầy đủ giấy phép để hoạt động kinh doanh của công ty được diễn ra đúng pháp luật. Giấy phép kinh doanh có thể được chuẩn bị sau khi nộp hồ sơ mà không cần cho vào hồ sơ đăng ký thành lập để nộp ngay. Với nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực tư vấn pháp lý về doanh nghiệp, Việt Luật có thể tư vấn cho quý khách hàng về vấn đề lựa chọn ngành, nghề kinh doanh cũng như xin Giấy phép kinh doanh đối với một số ngành, nghề, quý khách hàng có thể liên hệ với Việt Luật qua website tuvanvietluat.com để nhận được những dịch vụ tư vấn pháp lý về doanh nghiệp một cách tốt nhất.

Hồ sơ thành lập công ty tại huyện Thạch Thất

Để có thể thành lập công ty tại huyện Thạch Thất, bạn cần chuẩn bị hồ sơ theo loại hình doanh nghiệp mà bạn lựa chọn. Cụ thể:

Với loại hình công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên, hồ sơ đăng ký bao gồm:

 • Giấy đề nghị đăng ký kinh doanh;
 • Điều lệ công ty;
 • Bản sao giấy tờ pháp lý của cá nhân là chủ sở hữu của công ty;
 • Bản sao giấy tờ pháp lý của cá nhân là đại diện pháp lý của công ty.

Với loại hình công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên, hồ sơ đăng ký bao gồm:

 • Giấy đề nghị đăng ký kinh doanh;
 • Điều lệ công ty;
 • Danh sách thành viên;
 • Bản sao giấy tờ pháp lý của các cá nhân, tổ chức là thành viên của công ty; đối với thành viên là tổ chức cần có văn bản cử người đại diện theo ủy quyền, giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với người đại diện theo ủy quyền của thành viên là tổ chức;
 • Bản sao giấy tờ pháp lý của cá nhân là đại diện pháp lý của công ty;
 • Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với nhà đầu tư nước ngoài.

Với loại hình công ty cổ phần, hồ sơ đăng ký bao gồm:

 • Giấy đề nghị đăng ký kinh doanh;
 • Điều lệ công ty;
 • Danh sách cổ đông sáng lập;
 • Bản sao giấy tờ pháp lý của các cá nhân, tổ chức là cổ đông sáng lập của công ty; đối với thành viên là tổ chức cần có văn bản cử người đại diện theo ủy quyền, giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với người đại diện theo ủy quyền của thành viên là tổ chức;
 • Bản sao giấy tờ pháp lý của cá nhân là đại diện pháp lý của công ty;
 • Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với nhà đầu tư nước ngoài.

Thủ tục thành lập công ty tại huyện Thạch Thất

Với kinh nghiệm nhiều năm trong việc thành lập công ty tại huyện Thạch Thất, khi quý khách hàng đến với Việt Luật, các thủ tục thành lập công ty của quý khách hàng sẽ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết, quý khách hàng sẽ không phải đi lại, không phải chờ đợi, cũng không phải chuẩn bị hồ sơ.

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ (do Việt Luật chuẩn bị)

Để có thể tiết kiệm được thời gian cũng như công sức, tiền bạc của quý khách hàng, khi bạn lựa chọn dịch vụ của Việt Luật, chúng tôi sẽ giúp quý khách hàng chuẩn bị hồ sơ và giấy ủy quyền đầy đủ, quý khách hàng chỉ phải cung cấp các giấy tờ pháp lý sau:

 • Nếu là cá nhân góp vốn, quý khách hàng cần cung cấp bản sao thẻ chứng minh nhân dân, bản sao thẻ căn cước công dân hoặc bản sao hộ chiếu;
 • Nếu là tổ chức góp vốn, quý khách hàng cần cung cấp bản sao quyết định thành lập hoặc bản sao Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp; văn bản cử người đại diện theo ủy quyền của tổ chức; bản sao thẻ chứng minh nhân dân, bản sao thẻ căn cước công dân hoặc bản sao hộ chiếu của người đại diện theo ủy quyền của tổ chức;
 • Bản sao thẻ chứng minh nhân dân, bản sao thẻ căn cước công dân hoặc bản sao hộ chiếu của người đại diện theo pháp luật của công ty;
 • Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với nhà đầu tư nước ngoài.

Bước 2: Nộp hồ sơ (do Việt Luật thực hiện)

Khi chuẩn bị đủ hồ sơ, chúng tôi sẽ giúp quý khách hàng nộp hồ sơ tới Phòng đăng ký kinh doanh của Sở Kế hoạch và Đầu tư Thành phố Hà Nội và giải trình hồ sơ khi được các cơ quan chức năng có thẩm quyền yêu cầu.

Bước 3: Nhận kết quả (do Việt Luật thực hiện)

Sau 03 ngày làm việc, Phòng đăng ký kinh doanh sẽ xem xét tính hợp lệ của hồ sơ để cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Việt Luật sẽ thay quý khách hàng nhận Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp để giúp quý khách hàng công bố nội dung kinh doanh và khắc dấu tròn của công ty.

Bước 4: Công bố nội dung đăng ký kinh doanh (do Việt Luật thực hiện)

Pháp luật Việt Nam quy định, sau khi nhận được Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, các công ty phải công bố nội dung đăng ký kinh doanh trên Cổng Thông tin quốc gia về đăng ký kinh doanh, phí công bố là 300.000 đồng. Bên cạnh đó, pháp luật nước ta cũng có hình phạt dành cho những công ty công bố muộn quá 30 ngày kể từ ngày nhận Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp là hình phạt tiền từ 1.000.000 – 2.000.000 đồng. Ở bước này, chúng tôi cũng sẽ thực hiện giúp quý khách hàng, đảm bảo giúp quý khách hàng công bố đúng thời gian gian quy định.

Sau khi giúp quý khách hàng thực hiện các thủ tục thành lập công ty tại huyện Thạch Thất, từ 4 – 7 ngày làm việc, quý khách hàng sẽ nhận được:

 • Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp;
 • Con dấu của công ty;
 • Danh sách các nhà đầu tư tham gia góp vốn thành lập,
 • Điều lệ công ty,
 • Giấy chứng nhận góp vốn,…

>>Xem thêm: Thành lập công ty nội thất

Khi nào quý khách hàng cần tìm đến Việt Luật

Trên đây là các điều kiện, thủ tục để có thể thành lập công ty tại huyện Thạch Thất khi quý khách hàng đồng hành cùng Việt Luật. Chúng tôi sẽ cung cấp cho quý khách những dịch vụ tốt nhất, giúp quý khách thực hiện tất cả các thủ tục thành lập, quý khách không cần phải chuẩn bị hồ sơ, cũng không phải đi lại, chờ đợi lâu.

Quý khách có thể liên hệ với chúng tôi khi có bất cứ thắc mắc hay có nhu cầu sử dụng dịch vụ của Việt Luật. Chúng tôi luôn sẵn sàng cung cấp tất cả các dịch vụ từ trước, trong và cả sau khi thành lập công ty tại huyện Thạch Thất.

Để biết thêm thông tin chi tiết, quý khách hàng vui lòng liên hệ theo số điện thoại 0965.999.345 hoặc gửi thông tin đến gmail của công ty congtyvietluathanoi@gmail.com để nhận được hỗ trợ tư vấn miễn phí của các bạn chuyên viên tư vấn Việt Luật.

Việt Luật – Đồng hành cùng doanh nghiệp!