Thành lập công ty tại quận Hoàng Mai

Quận Hoàng Mai là một đơn vị hành chính trực thuộc Thành phố Hà Nội, cũng là quận có số dân đông trong các quận, huyện, thị xã của Thủ đô. Được biết đến là quận có tốc độ đô thị hóa và xây dựng cơ sở hạ tầng lớn trong số các quận huyện mới của thành phố với hàng loạt các khu đô thị lớn Louis City Hoàng Mai, Linh Đàm, Ao Sào, Kim Văn – Kim Lũ,… Quận có nhiều cây xanh và hồ điều hòa, không khí trong lành với tâm điểm là công viên Yên Sở – lá phổi xanh của Thủ đô, điều này đã đặc biệt thu hút những nhà đầu tư trong lĩnh vực xây dựng, bất động sản. Ngoài ra, Hoàng Mai cũng có nhiều lợi thế khác như tập trung nhiều đầu mối giao thông quan trọng, quỹ đất rộng, tốc độ tăng trưởng của quận cũng đạt mức khá,… Vì vậy, quá trình thành lập công ty tại quận Hoàng Mai cũng nhận được nhiều sự chú ý của các nhà đầu ty. Trong bài viết này, Việt Luật xin được giới thiệu tới các bạn đọc các bước để thành lập công ty tại quận Hoàng Mai.

Các bước để thành lập công ty tại quận Hoàng Mai

Bước 1: Lựa chọn loại hình doanh nghiệp

Để thành lập một công ty, bạn cần lựa chọn cho công ty mình một loại hình phù hợp. Có 4 loại hình doanh nghiệp chính là doanh nghiệp tư nhân, công ty trách nhiệm hữu hạn (một thành viên và hai thành viên trở lên), công ty cổ phần và công ty hợp danh. Với từng loại hình doanh nghiệp lại có sự khác nhau, cần tùy thuộc vào các yếu tố để có thể lựa chọn loại hình doanh nghiệp phù hợp:

 • Số lượng nhà đầu tư tham gia góp vốn thành lập công ty;
 • Cơ cấu tổ chức;
 • Khả năng huy động vốn;…

Bạn cũng có thể liên hệ với các công ty tư vấn trong lĩnh vực pháp luật về doanh nghiệp để nhận được nhưng tư vấn chi tiết nhất, giúp bạn dễ dàng lựa chọn loại hình doanh nghiệp. Với kinh nghiệm nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực tư vấn pháp lý về doanh nghiệp, Việt Luật có thể là một lựa chọn phù hợp đối với bạn, hãy nhanh tay liên hệ tới số điện thoại 0965.999.345 – 0985.989.256 để được các tư vấn viên tư vấn miễn phí.

Bước 2: Chuẩn bị các điều kiện để thành lập công ty tại quận Hoàng Mai

Sau khi lựa chọn loại hình doanh nghiệp, bạn cần lựa chọn ngành, nghề kinh doanh của công ty, tên công ty, trụ sở công ty, số vốn điều lệ,…

Với ngành, nghề kinh doanh, pháp luật Việt Nam cho phép các công ty kinh doanh tất cả những ngành, nghề mà pháp luật không cấm. Đối với những ngành nghề có điều kiện, công ty cần đáp ứng đủ các điều kiện mà nhà nước quy định mới được phép kinh doanh ngành, nghề đó.

Với tên công ty, Luật Doanh nghiệp cũng có một số quy định về việc đặt tên công ty, không được trùng lặp hoặc dễ gây hiểu lầm với các doanh nghiệp đã được thành lập trước đó, tên riêng của công ty được viết bằng các chữ cái trong bảng chữ cái tiếng Việt, các chữ F, J, Z, W, chữ số và ký hiệu.

Trụ sở công ty không được phép đặt ở căn hộ chung cư hay khu tập thể, trừ những căn hộ chung cư có chức năng kinh doanh, thương mại, dịch vụ.

Về số vốn điều lệ, Luật Doanh nghiệp Việt Nam không có những quy đinh bắt buộc về số vốn điều lệ, việc để số vốn là bao nhiêu sẽ tùy thuộc vào khả năng, mong muốn của các nhà đầu tư. Tuy nhiên với những ngành nghề kinh doanh có điều kiện về vốn điều lệ thì công ty cần đáp ứng được số vốn tối thiểu mà nhà nước ta quy định. Bên cạnh đó, số vốn điều lệ cũng sẽ ảnh hưởng tới thuế môn bài của công ty. Hiện nay, có 2 mức thuế môn bài là 3.000.000 đồng/năm đối với công ty có vốn điều lệ trên 10.000.000.000 đồng và 2.000.000 đồng/năm đối với công ty có vốn điều lệ dưới 10.000.000.000 đồng.

Trong từng trường hợp, các điều kiện thành lập công ty tại quận Hoàng Mai sẽ có sự thay ổi, bạn có thể liên hệ với Việt Luật để nhận được những tư vấn cụ thể, chi tiết hơn.

Bước 3: Chuẩn bị hồ sơ đăng ký thành lập

Khi bạn sử dụng dịch vụ của Việt Luật, chúng tôi sẽ giúp bạn chuẩn bị hồ sơ một cách đầy đủ, hợp lệ mà bạn không cần phải tìm hiểu, không tốn thời gian chuẩn bị, cũng không cần lo lắng hồ sơ có sai sót. Chúng tôi cam kết sẽ giúp bạn chuẩn bị tốt hồ sơ để bạn có thể nhận được Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp nhanh nhất.

Với từng loại hình doanh nghiệp, Luật Doanh nghiệp 2020 lại có những quy định riêng về hồ sơ đăng ký thành lập. Với loại hình công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên, hồ sơ đăng ký bao gồm:

 • Giấy đề nghị đăng ký kinh doanh;
 • Điều lệ công ty;
 • Bản sao giấy tờ pháp lý của cá nhân là chủ sở hữu của công ty;
 • Bản sao giấy tờ pháp lý của cá nhân là đại diện pháp lý của công ty.

Với loại hình công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên, hồ sơ đăng ký bao gồm:

 • Giấy đề nghị đăng ký kinh doanh;
 • Điều lệ công ty;
 • Danh sách thành viên;
 • Bản sao giấy tờ pháp lý của các cá nhân, tổ chức là thành viên của công ty; đối với thành viên là tổ chức cần có văn bản cử người đại diện theo ủy quyền, giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với người đại diện theo ủy quyền của thành viên là tổ chức;
 • Bản sao giấy tờ pháp lý của cá nhân là đại diện pháp lý của công ty;
 • Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với nhà đầu tư nước ngoài.

Với thành lập công ty cổ phần tại quận Hoàng Mai hồ sơ đăng ký bao gồm:

 • Giấy đề nghị đăng ký kinh doanh;
 • Điều lệ công ty;
 • Danh sách cổ đông sáng lập;
 • Bản sao giấy tờ pháp lý của các cá nhân, tổ chức là cổ đông sáng lập của công ty; đối với thành viên là tổ chức cần có văn bản cử người đại diện theo ủy quyền, giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với người đại diện theo ủy quyền của thành viên là tổ chức;
 • Bản sao giấy tờ pháp lý của cá nhân là đại diện pháp lý của công ty;
 • Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với nhà đầu tư nước ngoài.

Trong đó, bạn chỉ cần chuẩn bị các bản sao giấy tờ pháp lý của các sáng lập viên, bản sao Giấy chứng nhận đầu tư nước ngoài của các nhà đầu tư nước ngoài, Việt Luật sẽ giúp bạn chuẩn bị những giấy tờ còn lại, giúp bạn hoàn thành hồ sơ hợp lệ một cách nhanh nhất.

Bước 4: Nộp hồ sơ đăng ký tại Sở Kế hoạch và Đầu tư Thành phố Hà Nội

Thay vì phải tự nộp hồ sơ đăng ký thành lập, khi bạn đến với chúng tôi, chúng tôi sẽ giúp bạn nộp hồ sơ, giải trình với cơ quan chức năng có thẩm quyền về hồ sơ khi có yêu cầu, khiến bạn an tâm chờ kết quả mà không phải đi lại, không phải lo lắng về tính hợp lệ của hồ sơ.

Bước 5: Nhận kết quả

Sau 3 ngày làm việc, Cơ quan đăng ký kinh doanh sẽ xem xét hồ sơ và sẽ cấp cho công ty Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Trong trường hợp hồ sơ chưa hợp lệ, Cơ quan đăng ký kinh doanh sẽ gửi văn bản ghi rõ nội dung cần sửa đổi, bổ sung để các nhà đầu tư có thể dễ dàng hơn trong việc sửa lại hồ sơ. Tuy nhiên, Việt Luật sẽ giúp bạn bước này, chúng tôi sẽ giúp bạn sửa đổi, bổ sung hồ sơ khi có yêu cầu và nhận Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp để công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp cho công ty của bạn.

>> Xem thêm: thành lập công ty tại quận Hà Đông

Bước 6: Công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp

Khi nhận được Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, các công ty bắt buộc phải công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp trong vòng 30 ngày kể từ ngày đăng ký trên Cổng Thông tin điện tử quốc gia về đăng ký doanh nghiệp. Nội dung công bố bao gồm Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp và ngành, nghề kinh doanh; danh sách cổ đông sáng lập; danh sách cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài đối với công ty cổ phần (nếu có). Phí công bố là 300.000 đồng, nhưng khi công bố muộn, công ty của bạn sẽ bị phạt từ 1.000.000 – 2.000.000 đồng. Khi bạn lựa chọn Việt Luật là người đồng hành, Việt Luật sẽ công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp giúp bạn, bạn sẽ không phải lo lắng về bước này nữa.

Ngoài ra, chúng tôi cũng sẽ giúp bạn khắc dấu tròn của công ty và các thủ tục khác sau thành lập như làm biển, mở và công bố tài khoản ngân hàng, làm chữ ký số, phát hành hóa đơn,…

Ngoài các thông tin về việc thành lập công ty tại Quận Hoàng Mai nếu bạn có gì thắc mắc, bạn có thể liên hệ với Việt Luật để được các bạn tư vấn viên tư vấn một cách chi tiết nhất, số điện thoại liên hệ 0985.989.256.