Thành lập công ty tại quận Long Biên

Long Biên là quận duy nhất của Thành phố Hà Nội nằm ở tả ngạn sông Hồng, cũng là quận có diện tích lớn nhất của Thủ đô. Quận Long Biên nổi tiếng với cây cầu Long Biên, là cây cầu thép đầu tiên bắc qua sông Hồng, là nhân chứng lịch sử quan trọng chứng kiến bao thăng trầm của Hà Nội. Long Biên cũng được nhiều người biết đến là một quận có nhiều món ăn vặt lạ miệng, ngon và rẻ nhất Hà Nội. Long Biên cũng là một quận nổi bật về tốc độ đô thị hóa nhanh chóng, có đầy đủ hệ thống giao thông đường bộ, đường thủy và đường sắt. Vì vậy, kinh tế ở quận Long Biên cũng rất phát triển, nhiều nhà đầu tư đã lựa chọn Long Biên làm địa điểm kinh doanh của công ty mình. Vậy việc thành lập công ty tại quận Long Biên được tiến hành như thế nào?

Với kinh nghiệm nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực tư vấn pháp luật về doanh nghiệp, Việt Luật đã đồng hành cũng như hỗ trợ các dịch vụ pháp lý về thành lập doanh nghiệp cho hàng trăm công ty trên địa bàn quận. Bài viết này, Việt Luật xin được đưa ra những những bước để thành lập công ty tại quận Long Biên.

Bước 1: Chuẩn bị các điều kiện để thành lập công ty tại quận Long Biên

Khi bạn lựa chọn Việt Luật là người bạn đồng hành, chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn tất cả những điều kiện để thành lập công ty tại quận Long Biên trong từng trường hợp cụ thể một cách chi tiết, chuyên nghiệp nhất, giúp bạn nắm được các quy định pháp luật cơ bản về thành lập công ty trên địa bàn quận.

Tư vấn về lựa chọn loại hình doanh nghiệp

Có 4 loại hình doanh nghiệp chính để các nhà đầu tư có thể lựa chọn là doanh nghiệp tư nhân, công ty trách nhiệm hữu hạn (một thành viên và hai thành viên trở lên), công ty cổ phần và công ty hợp danh. Mỗi loại hình công ty sẽ có sự khác nhau và có những điều kiện cụ thể. Với doanh nghiệp tư nhân và công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên chỉ có duy nhất 1 chủ sở hữu, công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở nên có thể có từ 2 – 50 thành viên là nhà đầu tư kinh doanh, công ty cổ phần thì cần tối thiểu 3 cổ đông sáng lập và không giới hạn số lượng tối đa, còn công ty hợp danh thì cần ít nhất 2 thành viên hợp danh.

Ngoài ra, quý khách hàng có thể xem xét đến các yếu tố sau để lựa chọn loại hình doanh nghiệp như:

 • Số vốn điều lệ;
 • Khả năng huy động vốn và quyền phát hành chứng khoán;
 • Khả năng chuyển nhượng vốn
 • Tư cách pháp nhân;
 • Trách nhiệm về tài sản của các nhà đầu tư;
 • Cơ cấu tổ chức quản lý;…

Tư vấn về lựa chọn ngành, nghề kinh doanh

Pháp luật Việt Nam cho phép các công ty kinh doanh tất cả những ngành, nghề mà pháp luật không cấm. Vì vậy, các nhà đầu tư có thể xem xét các yếu tố, đều kiện của công ty để lựa chọn ngành, nghề kinh doanh cho thích hợp. Ngoài ra, với những ngành, nghề kinh doanh có điều kiện, quý khách hàng cần đáp ứng đủ các điều kiện do pháp luật quy định để có thể hoạt động trong ngành, nghề đó.

Bạn cũng có thể liên hệ tới Việt Luật để nhận những lời tư vấn từ các bạn tư vấn viên qua số điện thoại 0965.999.345

Tư vấn về điều kiện tên công ty

Tên công ty thường có 3 loại: tên tiếng Việt (bắt buộc), tên viết tắt và tên tiếng Anh (không bắt buộc). Tên tiếng Việt của công ty có cấu tạo gồm: Công ty + loại hình công ty + tên riêng. Tên riêng của công ty không được trùng lặp với các công ty đã thành lập trước đó. Khi bạn đến với Việt Luật, các tư vấn viên của chúng tôi sẽ giúp bạn tra cứu tên công ty và đề xuất tên phù hợp với mong muốn, yêu cầu của quý khách hàng.

Tư vấn về trụ sở công ty

Trụ sở của công ty không được đặt ở những căn chung cư, khu tập thể, những nơi không có chức năng kinh doanh, thương mại, dịch vụ. Quý khách hàng cũng có thể liên hệ tới Việt Luât để chúng tôi giúp quý khách lựa chọn trụ sở theo khả năng, điều kiện của công ty.

Tư vấn về vốn điều lệ

Pháp luật Việt Nam hiện hành không có quy định về số vốn điều lệ, các công ty sẽ tự kê khai và tự chịu trách nhiệm về số vốn điều lệ của mình. Đối với ngành, nghề có yêu cầu về vốn điều lệ, các công ty cũng chỉ cần kê khai đủ mức vốn mà không cần chứng minh hay xác thực nguồn vốn thực tế.

Bên cạnh đó, số vốn điều lệ là căn cứ để xác định mức đóng thuế môn bài của các công ty. Có hai mức thuế môn bài là 2.000.000 đồng đối với công ty có vốn điều lệ dưới 10 tỷ đồng và 3.000.000 đồng đối với công ty có vốn điều lệ trên 10 tỷ đồng. Tuy nhiên, nước ta cũng có chính sách miễn thuế môn bài năm đầu tiên đối với các công ty mới thành lập, vì vậy các công ty sẽ bắt đầu đóng thuế môn bài vào năm thứ hai hoạt động, thời gian đóng thuế môn bài là từ 1/1 – 30/1.

Tham khảo: Thành lập công ty tại quận Bắc Từ Liêm

Bước 2: Chuẩn bị hồ sơ đăng ký thành lập công ty tại quận Long Biên

Tùy từng loại hình doanh nghiệp sẽ có hồ sơ đăng ký thành lập riêng. Hồ sơ đăng ký thành lập công ty tại quận Long Biên thường sẽ bao gồm:

 • Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp (do Việt Luật soạn);
 • Điều lệ của công ty (do Việt Luật soạn);
 • Danh sách các sáng lập viên (do Việt Luật soạn);
 • Nếu là cá nhân góp vốn, quý khách hàng cần cung cấp bản sao thẻ chứng minh nhân dân, bản sao thẻ căn cước công dân hoặc bản sao hộ chiếu (do khách hàng cung cấp);
 • Nếu là tổ chức góp vốn, quý khách hàng cần cung cấp bản sao quyết định thành lập hoặc bản sao Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp; văn bản cử người đại diện theo ủy quyền của tổ chức; bản sao thẻ chứng minh nhân dân, bản sao thẻ căn cước công dân hoặc bản sao hộ chiếu của người đại diện theo ủy quyền của tổ chức (do khách hàng cung cấp);
 • Bản sao thẻ chứng minh nhân dân, bản sao thẻ căn cước công dân hoặc bản sao hộ chiếu của người đại diện theo pháp luật của công ty (do khách hàng cung cấp);
 • Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với nhà đầu tư nước ngoài (do khách hàng cung cấp);
 • Văn bản ủy quyền nộp hồ sơ (do Việt Luật soạn).

Bước 3: Nộp hồ sơ đăng ký thành lập công ty tại quận Long Biên

Chúng tôi sẽ giúp quý khách hàng nộp hồ sơ đăng ký của công ty quý khách tới Sở Kế hoạch và Đầu tư Thành phố Hà Nội. Sau 3 ngày làm việc, Cơ quan đăng ký kinh doanh sẽ xem xét tính hợp lệ của hồ sơ và cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp khi hồ sơ hợp lệ. Chúng tôi cũng sẽ giúp quý khách hàng giải trình với các cơ quan chức năng có thẩm quyền về hồ sơ đăng ký thành lập khi có yêu cầu.

Bước 4: Nhận kết quả và công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp

Khi Cơ quan đăng ký kinh doanh cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, chúng tôi sẽ thay quý khách hàng nhận Giấy chứng nhận và công bố nội dung đăng ký trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp. Thời hạn công bố chậm nhất là 30 ngày kể từ ngày kể từ ngày được công khai với phí công bố là 300.000 đồng. Nếu công bố muộn, công ty bạn có thể bị phạt từ 1.000.000 – 2.000.000 đồng. Ngoài ra, chúng tôi cũng sẽ giúp quý khách hàng làm con dấu tròn cho công ty.

Sau khi chúng tôi hoàn tất cả thủ tục đăng ký thành lập, quý khách hàng sẽ nhận được:

 • Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp;
 • Con dấu của công ty;
 • Danh sách các nhà đầu tư tham gia góp vốn thành lập,
 • Điều lệ công ty,
 • Giấy chứng nhận góp vốn,…

Bước 5: Các thủ tục cần làm sau khi thành lập công ty tại Quận Long Biên

Để công ty có thể hoạt động, các sáng lập viên cần hoàn thành các thủ tục sau thành lập. Việt Luật chúng tôi cũng có cung cấp các dịch vụ sau thành lập cho quý khách như như:

 • Làm biển công ty: Việc treo biển của công ty là việc bắt buộc, nếu không treo biển tại trụ sở của công ty, công ty có thể bị đóng mã số thuế;
 • Mở và công bố tài khoản ngân hàng lên Chi cục thuế quận Long Biên;
 • Làm chữ ký số;
 • Làm con dấu chức danh;
 • Soạn hồ sơ và phát hành hóa đơn điện tử;
 • Làm báo cáo thuế…

Mọi thắc mắc quý khách có thể liên hệ tới hotline của công ty Việt Luật 0965.999.345 hoặc truy cập tới tư vấn doanh nghiệp để được các bạn tư vấn viên tư vấn chi tiết.

Việt Luật hỗ trợ tư vấn miễn phí, dịch vụ chuyên nghiệp, hỗ trợ trọn đời.