Thành lập công ty tại quận Tây Hồ

Quận Tây Hồ là một quận nằm ở nội thành của Thủ đô Hà Nội. Quận được đặt tên theo hồ Tây, hồ nước ngọt tự nhiên lớn nhất thành phố. Khi nhắc tới Tây Hồ, người ta thường nhớ đến những địa danh nổi tiếng như công viên hồ Tây, phủ Tây Hồ, chùa Trấn Quốc, cầu Nhật Tân, làng đào Nhật Tân,… Tây Hồ được xác định là trung tâm dịch vụ – du lịch, trung tâm văn hóa của Thủ đô. Cũng bởi lẽ đó, trong những năm gần đây, kinh tế quận Tây Hồ đã có những bước phát triển đột phá, kéo theo đó là sự phát triển của các doanh nghiệp. Vì vậy, các bước để thành lập công ty tại quận Tây Hồ nhận được rất nhiều sự quan tâm từ các nhà đầu tư.

Là một công ty hoạt động nhiều năm trong lĩnh vực tư vấn pháp lý về doanh nghiệp, Việt Luật đã giúp hàng trăm công ty trên địa bàn quận Tây Hồ về thủ tục pháp lý thành lập công ty. Chúng tôi cam kết sẽ giúp quý khách hàng tư vấn, cung cấp những dịch vụ về thành lập công ty tại quận Tây Hồ tốt nhất, chuyên nghiệp, uy tín nhất và tiết kiệm nhất.

Dưới đây, Việt Luật xin giới thiệu đến quý khách hàng các bước để thành lập công ty tại quận Tây Hồ.

Các bước để thành lập công ty tại quận Tây Hồ

Bước 1: Liên hệ tới Việt Luật

Quý khách hàng có thể liên hệ tới Việt Luật qua 4 phương thức:

 • Qua số điện thoại: 0965.999.345;
 • Qua website: tuvanvietluat.com;
 • Qua email: congtyvietluat@gmail.com;
 • Tới trụ sở công ty hoặc các địa điểm giao dịch để được tư vấn trực tiếp.

Bước 2: Lắng nghe những tư vấn về việc thành lập công ty tại quận tây Hồ

Khi quý khách sử dụng dịch vụ tư vấn thành lập công ty tại Việt Luật, chúng tôi sẽ giúp quý khách hàng hiểu một cách khái quát về các quy định pháp luật liên quan đến việc thành lập, trước tiên là tư vấn về các loại hình doanh nghiệp, giúp quý khách hàng đưa ra sự lựa chọn phù hợp.

Tư vấn về loại hình doanh nghiệp

Theo Luật Doanh nghiệp 2020 mới nhất, có 4 loại hình doanh nghiệp chính là doanh nghiệp tư nhân, công ty trách nhiệm hữu hạn, công ty cổ phần và công ty hợp danh. Với loại hình công ty trách nhiệm hữu hạn lại có hai loại hình nhỏ hơn là công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên và công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên.

Từng loại hình cụ thể lại có những quy định, những điều kiện, hay những ưu nhược điểm riêng. Với loại hình doanh nghiệp tư nhân hay công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên chỉ cho phép có một chủ sở hữu duy nhất. Trong khi đó các loại hình khác thì bắt buộc phải có nhiều thành viên, nhiều cổ đông như công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên cần có từ 2 – 50 thành viên, hay như công ty cổ phần cần có tối thiểu 3 cổ đông sáng lập và không giới hạn số cổ đông tối đa.

Quý khách hàng nên xem xét dựa trên nhiều yếu tố để quyết định loại hình cho công ty của mình:

 • Tư cách pháp nhân;
 • Khả năng huy động vốn;
 • Khả năng chịu trách nhiệm của các nhà đầu tư;
 • Cơ cấu tổ chức quản lý;…

Tư vấn về ngành, nghề kinh doanh

Pháp luật Việt Nam cho phép các công ty kinh doanh tất cả những ngành nghề mà pháp luật không cấm. Các nhà đầu tư có thể tự lựa chọn ngành, nghề mà mình muốn kinh doanh. Tuy nhiên, nếu các nhà đầu tư lựa chọn những ngành, nghề kinh doanh có điều kiện thì cần phải đáp ứng đủ những điều kiện cho nhà nước quy định, các nhà đầu tư mới có thể kinh doanh ngành, nghề đó một cách hợp pháp. Quý khách hàng sẽ nhận được những tư vấn chi tiết hơn khi liên hệ tới Việt Luật.

Để có thể kinh doanh, các công ty cần có vốn điều lệ. Có những ngành, nghề mà nước ta có quy định về số vốn tối thiểu, nhưng cũng có những ngành, nghề không có quy định cụ thể. Các bạn tư vấn viên bên chúng tôi, với nhiều năm kinh nghiệm, sẽ giúp quý khách hàng đưa ra một số vốn điều lệ hợp lý nhất đối với ngành, nghề mà quý khách hàng lựa chọn.

Tư vấn về tên công ty

Luật Doanh nghiệp Việt Nam cũng có những quy định cụ thể về tên công ty. Có 3 loại tên công ty là tên tiếng Việt, tên viết tắt và tên tiếng Anh. Tên tiếng Việt là tên bắt buộc mà mỗi công ty đều phải có, nó gồm 2 thành tố là loại hình công ty và tên riêng. Tên riêng của công ty được viết bằng các chữ cái trong bảng chữ cái tiếng Việt, các chữ F, J, Z, W, chữ số và ký hiệu. Bên cạnh đó, tên riêng của các công ty không được trùng với các doanh nghiệp đã có tên trên Cổng Thông tin điện tử quốc gia về đăng ký doanh nghiệp và không gây nhầm lẫn vs các tổ chức khác. Các tư vấn viên của chúng tôi sẽ giúp bạn kiểm tra, lựa chọn một cái tên thích hợp theo mong muốn của quý khách hàng.

Tư vấn về trụ sở

Không chỉ tên công ty, trụ sở của công ty cũng có những quy định riêng. Luật Doanh nghiệp cho phép các công ty đặt trụ sở trong lãnh thổ Việt Nam nhưng Luật Nhà ở lại giới hạn phạm vi đặt trụ sở của Luật Doanh nghiệp, không cho phép các công ty đặt trụ sở ở chung cư, khu nhà tập thể. Tuy nhiên, ở tầng 1 – 3 của các khu chung cư có chức năng kinh doanh, thương mại, dịch vụ thì vẫn có thể đặt trụ sở công ty được. Thêm nữa, một địa điểm có thể đặt được nhiều trụ sở nếu đủ những điều kiện nhất định. Nếu quý khách hàng còn gặp khó khăn trong việc tìm trụ sở, các bạn tư vấn viên của Việt Luật có thể giới thiệu cho quý khách một số trụ sở để quý khách có thêm lựa chọn.

Bước 3: Chuẩn bị hồ sơ đăng ký thành lập công ty tại quận Tây Hồ

Hồ sơ đăng ký thành lập công ty tại quận Tây Hồ bao gồm:

 • Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp (do Việt Luật soạn);
 • Điều lệ của công ty (do Việt Luật soạn);
 • Danh sách các sáng lập viên (do Việt Luật soạn);
 • Nếu là cá nhân góp vốn, quý khách hàng cần cung cấp bản sao thẻ chứng minh nhân dân, bản sao thẻ căn cước công dân hoặc bản sao hộ chiếu (do khách hàng cung cấp);
 • Nếu là tổ chức góp vốn, quý khách hàng cần cung cấp bản sao quyết định thành lập hoặc bản sao Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp; văn bản cử người đại diện theo ủy quyền của tổ chức; bản sao thẻ chứng minh nhân dân, bản sao thẻ căn cước công dân hoặc bản sao hộ chiếu của người đại diện theo ủy quyền của tổ chức (do khách hàng cung cấp);
 • Bản sao thẻ chứng minh nhân dân, bản sao thẻ căn cước công dân hoặc bản sao hộ chiếu của người đại diện theo pháp luật của công ty (do khách hàng cung cấp);
 • Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với nhà đầu tư nước ngoài (do khách hàng cung cấp);
 • Văn bản ủy quyền nộp hồ sơ (do Việt Luật soạn).

Bước 4: Trình tự nộp hồ sơ đăng ký thành lập công ty tại quận Tây Hồ

Khi hoàn tất hồ sơ cho quý khách hàng, chúng tôi sẽ giúp quý khách hàng nộp hồ sơ đăng ký thành lập tới Sở Kế hoạch và Đầu tư Thành phố Hà Nội. Việt Luật cũng sẽ thay quý khách hàng giải trình với cơ quan chức năng có thẩm quyền khi có yêu cầu.

Bước 5: Nhận kết quả và công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp

Sau 3 ngày làm việc, Cơ quan đăng ký kinh doanh sẽ xem xét tính hợp lệ của hồ sơ và cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp khi hồ sơ hợp lệ. Khi hồ sơ chưa hợp lệ, chúng tôi sẽ giúp quý khách hàng sửa đổi, bổ sung hồ sơ để có thể giúp quý khách đăng ký thành lập công ty tại quận Tây Hồ một cách nhanh nhất.

Khi nhận được Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, các công ty bắt buộc phải công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp lên Cổng Thông tin điện tử quốc gia về đăng ký doanh nghiệp với phí công bố là 300.000 đồng. Việt Luật sẽ nhận Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp và giúp quý khách hàng công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp để đảm bảo công ty công bố đúng hạn.

Các thủ tục sau khi thành lập công ty tại quận Tây Hồ

Bên cạnh việc công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp, chúng tôi sẽ giúp quý khách hàng làm con dấu của công ty. Vì vậy, sau khi thủ tục đăng ký thành lập công ty tại quận Tây Hồ của quý khách hàng hoàn tất, quý khách sẽ nhận được:

 • Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp;
 • Điều lệ công ty;
 • Danh sách cổ đông;
 • Giấy chứng nhận góp vốn;
 • Con dấu công ty;…

Ngoài ra, chúng tôi còn cung cấp các dịch vụ sau thành lập để giúp công ty của quý khách có thể đi vào hoạt động:

 • Làm biển công ty;
 • Mở tài khoản ngân hàng;
 • Công bố tài khoản ngân hàng tới Chi cục thuế quận Tây Hồ;
 • Làm chữ ký số;
 • Làm con dấu chức danh;
 • Xin cấp các loại giấy phép kinh doanh cho các ngành, nghề có yêu cầu;
 • Phát hành hóa đơn điện tử;
 • Làm báo cáo thuế;
 • Bảo hộ thương hiệu;…

Nếu quý khách có điều gì thắc mắc, quý khách hãy liên hệ tới Việt Luật để được các bạn tư vấn viên tư vấn một cách chi tiết, chuyên nghiệp nhất qua hotline 0985.989.256.