Thành lập công ty/doanh nghiệp

Ngày nay xã hội phát triển chính vì thế kéo theo việc doanh nghiệp mọc lên như nấm. Bạn đang có nhu cầu hiện thực hóa giấc mơ kinh doanh? bạn có nhu cầu thành lập công ty. Hãy để chúng tôi hỗ trợ cho bạn các hồ sơ thủ tục trọn gói nhằm giúp bạn nắm bắt được quy trình thủ tục thành lập công ty.

Việt Luật xin mời quý khách hàng theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi để nắm bắt thông tin chi tiết.

Điều kiện thành lập công ty

Để thành lập công ty theo quy định của pháp luật khách hàng phải đáp ứng toàn bộ các thông tin điều kiện về hồ sơ và chủ sở hữu doanh nghiệp, các điều kiện đó sẽ được Việt Luật tư vấn thông tin cụ thể bao gồm:

Điều kiện về chủ sở hữu thành lập công ty

Theo quy định của Luật doanh nghiệp có quy định. Bất kỳ ai đều có quyền thành lập công ty trừ 1 trong những đối tượng sau đây:

  • Người chưa chưa vị thành niên,bị hạn chế năng lực hành vi dân sự
  • Người bị truy cứu trách nhiệm hình sự, đang bị tạm giam hoặc chịu án phạt tù
  • Thuộc cán bộ chiễn sỹ công ty nhân dân
  • Người thuộc cán bộ, công chức, viên chức nhà nước
  • Người thuộc 1 trong các đối tượng bị cấm đăng ký kinh doanh theo quy định.

Như vậy trừ các đối tượng trên thì doanh nghiệp sẽ được quyền thành lập công ty

Điều kiện cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp

  • Doanh nghiệp sẽ được cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp khi đáp ứng đầy đủ các điều kiện sau đây;
  • Đáp ứng điều kiện về chủ sở hữu doanh nghiệp,
  • Đáp ứng đầy đủ điều kiện về tính hợp lệ của hồ sơ, các thông tin của doanh nghiệp được điền trong hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.
  • Đóng góp đầy đủ về phí, lệ phí đăng ký kinh doanh theo quy định

Trình tự thủ tục thành lập công ty

Để thành lập công ty trước tiên khách hàng cần chuẩn bị cho Việt Luật 1 trong những giấy tờ sau đây: Bản sao 1 trong 3 giấy tờ chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu hoặc giấy căn cước công dân của các thành viên tham gia góp vốn vào công ty.

Đầu tiên sau khi có đầy đủ 1 trong 3 giấy tờ của các thành viên tham gia góp vốn vào công ty. Việt Luật sẽ tiến hành tư vấn cho khách hàng nắm bắt được các thông tin cơ bản của doanh nghiệp như: Cách đặt tên công ty, cách chọn địa chỉ trụ sở công ty, cách chọn loại hình doanh nghiệp, đăng ký mức vốn điều lệ công ty, lựa chọn người đại diện pháp luật công ty.,…vv.

Sau khi có đầy đủ thông tin Việt Luật sẽ tiến hành soạn thảo hồ sơ công ty. Có đầy đủ hồ sơ Việt Luật sẽ tiến hành nộp hồ đăng ký doanh nghiệp theo ủy quyền của khách hàng.

Trong thời gian 03 ngày chuyên viên sở kế hoạch và đầu tư sẽ tiến hành thẩm tra hồ sơ. Sau đó chuyên viên của Việt Luật sẽ tiến hành nhận kết quả và tiến hành khắc dấu công ty. Sau khi đã khắc dấu công ty Việt Luật tiến hành trả kết quả cho khách hàng và tư vấn những thông tin cần thiết sau khi thành lập.

Dịch vụ thành lập công ty hết bao nhiêu tiền

Khi sử dụng dịch vụ tại Việt Luật khách hàng sẽ tiết kiệm được chi phí với gói dịch vụ thành lập công ty chỉ từ 1.500.000 VNĐ trong đó đã bao gồm phí dịch vụ tại Việt Luật và các khoản lệ phí của nhà nước khi thành lập.

– Lệ phí thành lập phải nộp lên sở kế hoạch và đầu tư
– Lệ phí công bố thành lập doanh nghiệp lên sở kế hoạch và đầu tư
– Chi phí khắc dấu công ty
– Chi phí dịch vụ tại Việt Luật

Thành lập công ty mất bao nhiêu lâu?

Thời gian để khách hàng nhận được dịch vụ

Thời gian để chuyên viên Việt Luật tiến hành chuẩn bị, soạn thảo các giấy tờ hồ sơ cho khách hàng là 24 giờ  kể từ khi nhận được đầy đủ thông tin yêu cầu từ khách hàng.
Thời gian nộp hồ sơ là 12 giờ kể từ sau khi chuẩn bị đầy đủ hồ sơ.

Thời gian tiến hành thụ lý hồ sơ là 03 – 06 ngày làm việc kể từ khi hồ sơ được thụ lý. Như vậy chỉ sau khi nộp hồ sơ là từ 05 – 07 ngày làm việc là khách hàng sẽ nhận được kết quả.
Kết quả khách hàng nhận được bao gồm:
– Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp
– Danh sách thành viên và tỷ lệ góp vốn vào công ty
– Điều lệ công ty
– Dấu tròn công ty
– Kết quả công bố thành lập doanh nghiệp và kết quả công bố mẫu dấu công ty

Khi thành lập công ty khách hàng cần chuẩn bị những giấy tờ gì???

Trước khi tiến hành thành lập công ty khách hàng cần phải chuẩn bị các giấy tờ điều kiện sau đây:
– Có địa chỉ trụ sở công ty:  Địa chỉ trụ sở là nhà có sổ đỏ và không phải là chung cư, không sử dụng mục đích để ở. Bạn có thể thuê nhà làm địa chỉ trụ sở công ty.
– Cần chuẩn bị chứng minh thư nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân hoặc hộ chiếu của người đại diện pháp luật và các thành viên tham gia góp vốn.
– Xác định tên công ty, địa chỉ hoạt động công ty, loại hình doanh nghiệp và người đại diện pháp luật của công ty.

Hướng dẫn chọn loại hình doanh nghiệp.

Đối với công ty có số thành viên tham gia góp vốn  là 1 cá nhân hoặc tổ chức doanh nghiệp. Khách hàng có 2 lựa chọn là Doanh nghiệp tư nhân hoặc công ty TNHH 1 thành viên. Nhưng vì Doanh nghiệp tư nhân có những rủi ro nhất định  khi kinh doanh nên Việt Luật khuyên khách hàng nên chọn loại hình doanh nghiệp là công ty TNHH 1 thành viên.

Đối với công ty có số thành viên tham gia góp vốn từ 2 thành viên trở lên  có thể lựa chọn công ty hợp danh hoặc công ty TNHH 2 thành viên. Cũng giống như doanh nghiệp tư nhân, công ty hợp danh cũng mang lại cho khách hàng những nguy cơ rủi ro tiềm ẩn khi kinh doanh chính vì vậy chúng tôi khuyên khách hàng nên chọn công ty TNHH 2 thành viên. ( công ty TNHH 2 thành viên có số thành viên từ 2 đến 50 thành viên )
Đối với công ty có quy mô lớn, số thành viên tham gia góp vốn từ 3 thành viên trở lên có thể lựa chọn công ty cổ phần. Công ty cổ phần có số thành viên tham gia góp vốn ( cổ đông)  từ 3 thành viên trở lên và không giới hạn số lượng thành viên. Chỉ riêng công ty cổ phần mới có thể tham gia phát hành các loại chứng khoán.

Các bước thành lập công ty tại Việt Luật.

– Dịch vụ thành lập công ty tại Việt Luật sẽ bao gồm các công việc sâu đây:
– Tư vấn thông tin của công ty cho khách hàng để chuẩn bị cho hồ sơ thành lập.
– Việt Luật sẽ thay khách hàng soạn thảo và chuẩn bị hồ sơ cần thiết sau đó gửi khách hàng kiểm tra xác nhận thông tin rồi nộp tại sở kế hoạch và đầu tư.
– Sau khi hồ sơ trong thời gian từ 3-5 ngày hồ sơ sẽ được thụ lý và cho ra kết quả. Sau đó chúng tôi sẽ cử chuyên viên chuẩn bị hồ sơ làm con dấu công bố thành lập doanh nghiệp, công bố mẫu dấu công ty lên cổng thông tin điện tử quốc gia.
– Trả kết quả cho khách hàng tư vấn các công việc cần làm sau khi có kết quả thành lập công ty.

Các công việc cần làm sau khi thành lập công ty

– Mở tài khoản ngân hàng và làm hồ sơ thông báo với sở kế hoạch và đầu tư tỉnh thành phố trực thuộc. Thời hạn là 10 ngày kể từ khi nhận giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh
– Mua chữ ký số, đăng ký nộp thuế điện tử.
– Đẩy tờ khai thuế môn bài, nộp thuế môn bài.
– Treo biển công ty, phát hành hóa đơn, in hóa đơn điện tử.
– Làm báo cáo quý, báo cáo tài chính cuối năm

Liên hệ Việt Luật

Để được tư vấn thành lập công ty hay sử dụng bất kỳ dịch vụ nào của Việt Luật khách hàng có thể liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại. 0985 989 256 để được tư vấn thông tin cụ thể.