Thành lập doanh nghiệp tư nhân

Doanh nghiệp tư nhân là một trong những loại hình doanh nghiệp giúp cho chủ sở hữu mở rộng mạng lưới kinh doanh phát triển mô hình kinh doanh. Chính vì những lợi điểm của doanh nghiệp tư nhân mà có rất nhiều nhà đầu tư kinh doanh muốn tiến hành thành lập doanh nghiệp tư nhân, để tiến hành hoạt động kinh doanh. Để giải đáp và hỗ trợ khách hàng về thủ tục thành lập doanh nghiệp tư nhân Việt Luật đã mang lại dịch vụ thành lập doanh nghiệp tư nhân trọn gói tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh.

Điều kiện thành lập doanh nghiệp tư nhân

Khi tiến hành các thủ tục thành lập doanh nghiệp tư nhân cần phải tuân theo đầy đủ quy định trong Luật Doanh nghiệp có quy định.

dieu-kien-thanh-lap-doanh-nghiep-tu-nhan
Điều kiện thành lập doanh nghiệp tư nhân

Điều kiện với chủ sở hữu doanh nghiệp tư nhân

Phải là người Việt Nam hoặc người nước ngoài tại Việt Nam, có độ tuổi từ 18 trở lên, có đầy đủ năng lực hành vi dân sự.

Không thuộc người có chức vụ, quyền hạn trong cơ quan, tổ chức, đơn vị.

Không bị truy cứu trách nhiệm hình sự, bị tạm giam, đang chấp hành hình phạt tù, đang chấp hành biện pháp xử lý hành chính tại cơ sở cai nghiện bắt buộc, cơ sở giáo dục bắt buộc hoặc đang bị Tòa án cấm đảm nhiệm chức vụ, cấm hành nghề hoặc làm công việc nhất định;

Chủ doanh nghiệp tư nhân không được đồng thời là chủ hộ kinh doanh, thành viên hợp danh của công ty hợp danh, chủ sở hữu của một doanh nghiệp tư nhân khác.

Điều kiện về hồ sơ thành lập doanh nghiệp tư nhân

Hồ sơ thành lập doanh nghiệp tư nhân phải đầy đủ thông tin và giấy tờ theo đúng quy định của nhà nước, bao gồm:

 • Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp.
 • Bản sao thẻ Căn cước công dân, Giấy chứng minh nhân dân, Hộ chiếu hoặc giấy tờ chứng thực cá nhân hợp pháp khác của cá nhân đối với chủ doanh nghiệp tư nhân.

Loại hình doanh nghiệp ghi trong hồ sơ: Doanh nghiệp tư nhân

Thành viên chủ sở hữu chỉ được đăng ký là 01 người.

Chủ sở hữu đóng đủ lệ phí khi thành lập.

Dịch vụ thành lập doanh nghiệp tư nhân

Chi phí thành lập doanh nghiệp tư nhân

Dịch vụ thành lập doanh nghiệp tư nhân tại Việt Luật áp dụng bảng giá chi phí chỉ từ 1.500.000 VNĐ cho dịch vụ trọn gói và thời gian tiến hành dịch vụ từ 05 – 07 ngày làm việc.

Dịch vụ thành lập doanh nghiệp tư nhân tại Việt Luật bao gồm:

>> Dịch vụ liên quan : Thành lập công ty giá rẻ tại Hà Nội, TP HCM

Bước 1: Tư vấn thông tin hồ sơ thành lập doanh nghiệp cho khách hàng

Khi quý khách sử dụng dịch vụ thành lập doanh nghiệp tư nhân của Việt Luật, các chuyên viên của chúng tôi sẽ tư vấn cho quý khách tất cả những vấn đề pháp lý liên quan đến vấn đề này:

 • Tư vấn đặt trụ sở doanh nghiệp tư nhân;
 • Tư vấn đặt tên doanh nghiệp tư nhân;
 • Tư vấn góp vốn và đăng ký ngành nghề kinh doanh của doanh nghiệp;
 • Tư vấn quy trình thủ tục tiến hành mở doanh nghiệp tư nhân tại Việt Luật;
 • Tư vấn đóng góp các khoản thuế của doanh nghiệp;
 • Tư vấn hoạt động sau khi thành lập;…
thanh-lap-doanh-nghiep-tu-nhan
Dịch vụ tư vấn thành lập doanh nghiệp tư nhân

​Bước 2: Soạn thảo hồ sơ thành lập doanh nghiệp tư nhân

Quý khách hàng chỉ cần cung cấp giấy tờ pháp lý của chủ doanh nghiệp, Việt Luật sẽ giúp quý khách chuẩn bị hồ sơ đầy đủ trong thời gian nhanh nhất.

Bước 3: Nộp hồ sơ và nhận kết quả

Chúng tôi sẽ giúp quý khách nộp hồ sơ tới Phòng Đăng ký kinh doanh của Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh/thành phố nơi quý khách muốn thành lập doanh nghiệp. Khi cơ quan chức năng có thẩm quyền yêu cầu, Việt Luật sẽ thay quý khách giải trình về hồ sơ đăng ký.

Cơ quan đăng ký kinh doanh sẽ xem xét tính hợp lệ của hồ sơ. Khi hồ sơ hợp lệ, cơ quan đăng ký kinh doanh sẽ cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp cho doanh nghiệp của quý khách.

Chúng tôi sẽ thay quý khách nhận Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp để công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp lên Trang chủ Cổng Thông tin điện tử quốc gia về đăng ký doanh nghiệp theo quy định của pháp luật. Bên cạnh đó chúng tôi cũng sẽ giúp quý khách đặt con dấu công ty.

Bước 4: Thanh lý hợp đồng dịch vụ

Sau khi hoàn tất thủ tục, Việt Luật sẽ tiến hành trả kết quả cho khách hàng và thanh lý hợp đồng dịch vụ.

Kết quả khách hàng nhận được bao gồm:

 • Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp cho doanh nghiệp tư nhân;
 • Hồ sơ nội bộ doanh nghiệp tư nhân;
 • Con dấu và cán dấu doanh nghiệp;…

Tư vấn công việc sau khi tiến hành mở doanh nghiệp tư nhân

Đăng ký nộp thuế điện tử

Công việc đầu tiên là cần phải tiến hành đăng ký nộp thuế điện tử. Việc đăng ký nộp thuế điện tử sẽ giúp khách hàng dễ dàng thanh toán các khoản thuế của doanh nghiệp đối với cơ quan thuế.

Mở tài khoản ngân hàng

Mở tài khoản ngân hàng và làm hồ sơ thông báo tài khoản ngân hàng doanh nghiệp với cơ quan thuế tại địa phương. Với những địa phương yêu cầu đóng thuế điện tử, việc mở tài khoản ngân hàng là bắt buộc. Trong vòng 10 ngày kể từ ngày nhận được số tài khoản ngân hàng, doanh nghiệp phải làm hồ sơ thông báo tài khoản ngân hàng doanh nghiệp với cơ quan thuế tại địa phương.

Chữ ký số

Chữ ký số là thiết bị dạng USB dùng để thay cho chữ ký tay và dùng để ký duyệt trên các văn bản điện tử của doanh nghiệp. Những doanh nghiệp nộp thuế điện tử bắt buộc phải có chữ ký số.

Treo biển doanh nghiệp

Treo biển doanh nghiệp tại địa chỉ doanh nghiệp hoạt động là quyền và nghĩa vụ của mỗi doanh nghiệp. Việc treo biển doanh nghiệp sẽ giúp khách hàng tránh khỏi việc bị phạt khi cán bộ thuế đi kiểm tra. Doanh nghiệp không tiến hành treo biển có thể bị phạt tiền và đóng cửa mã số thuế.

Thuế môn bài

Doanh nghiệp từ sau khi thành lập cần phải đẩy tờ khai thuế môn bài và nộp thuế môn bài hàng năm. Thuế môn bài áp dụng theo vốn điều lệ của doanh nghiệp tư nhân:

 • Bậc 1: Vốn điều lệ trên 10 tỷ áp dụng mức thuế 3 triệu đồng 1 năm
 • Bậc 2: Vốn điều lệ dưới 10 tỷ đồng áp dụng mức thuế môn bài là 2 triệu đồng 1 năm.

Thời gian đóng thuế hằng năm là từ ngày 1/1 đến hết ngày 30/1.

Tuy nhiên, từ tháng 2/2020, doanh nghiệp tư nhân mới thành lập sẽ được miễn thuế môn bài năm đầu tiên. Như vậy, doanh nghiệp tư nhân của quý khách chỉ cần phải nộp tờ khai thuế môn bài năm đầu tiên thôi. Các năm tiếp theo doanh nghiệp sẽ nộp thuế môn bài bình thường.

Các thủ tục khác

Khi doanh nghiệp của quý khách cho nhu cầu kinh doanh mua bán hàng hóa dịch vụ thì quý khách cần làm hồ sơ đăng ký phát hành hóa đơn. Quý khách nên sử dụng hóa đơn điện tử vì tính tiện ích cũng như tiết kiệm của loại hình hóa đơn này.

Ngoài việc nộp thuế môn bài, doanh nghiệp còn phải nộp các loại thuế như thuế giá trị gia tăng (thuế VAT), thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế môi trường,… tùy thuộc vào lợi nhuận cũng như ngành nghề mà doanh nghiệp kinh doanh.

Bên cạnh đó, sau khi thành lập, doanh nghiệp cũng cần làm báo cáo thuế hàng tháng, hàng quý, hàng năm…

Trên đây là những nội dung chi tiết khi khách hàng tiến hành thành lập doanh nghiệp tư nhân mọi chi tiết thắc mắc khách hàng có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi để nhận được tư vấn miễn phí qua hotline 0965.999.345.

Công ty tư vấn Việt Luật