Thành lập hộ kinh doanh cá thể

Hiện nay các mô hình hộ kinh doanh cá thể đang được nhiều hộ gia đình, cá nhân tổ chức chọn làm mô hình kinh doanh. Việc thành lập hộ kinh doanh cá thể giúp chủ sở hữu dễ dàng quản lý và phù hợp với nhu cầu kinh doanh nhỏ lẻ. Hộ kinh doanh không cần phải có cơ cấu tổ chức và quy mô lớn như công ty chính vì vậy thuận lợi cho chủ sở hữu trên con đường kinh doanh. Hiện nay việc thành lập hộ kinh doanh cá thể còn khá khó khăn cho chủ sở hữu đầu tư vì các thủ tục pháp lý rườm rà. Chính vì vậy Việt Luật đơn vị cung cấp dịch vụ Luật uy tín hàng đầu tại Việt Nam hân hạnh mới tới quý khách hàng dịch vụ thành lập hộ kinh doanh cá thể. Giúp khách hàng đơn giản trong các thủ tục đăng ký hộ kinh doanh cá thể.

Hộ kinh doanh cá thể là gì?

Căn cứ theo những quy định của Luật doanh nghiệp hiện tại và những văn bản quy phạm pháp luật có liên:

Hộ kinh doanh bởi một cá nhân có quốc tịch Việt Nam hay một số người, một hộ gia đình làm chủ sở hữu tiến hành việc đăng ký ngành nghề kinh doanh tại một địa điểm cố định. Nguồn nhân lực sở hữu không quá 10 người lao động. Hộ kinh doanh không được sở hữu con dấu và chịu trách nhiệm vô hạn bằng tài sản của mình trong các hoạt động kinh doanh.

Hiện nay hộ kinh doanh cá thể đã có thể hoạt động với số lượng nhân viên lớn hơn 10. Chính vì vậy doanh nghiệp

Lý do nên thành lập hộ kinh doanh cá thể

Khác với  hồ sơ thành lập công ty Hồ sơ đăng ký hộ kinh doanh cá thể vô cùng đơn giản. Dễ dàng trong các bước thành lập

  • Hộ kinh doanh cá thể sẽ chỉ phải đóng thuế môn bài 1 triệu đồng 1 năm. Thuế khác sẽ áp dụng dựa vào doanh thu nhưng sẽ không quá cao.
  • Cơ cấu tổ chức hoạt động của hộ kinh doanh cũng đơn giản hơn công ty rất nhiều
  • Các thủ tục tạm ngừng, giải thể của hộ kinh doanh cũng vô cùng đơn giản.
thanh-lap-ho-kinh-doanh-ca-the
Dịch vụ thành lập hộ kinh doanh cá thể

Hộ kinh doanh cá thể phù hợp cho những đối tượng nào?

Dựa trên đặc điểm của của hộ kinh doanh cá thể nên sẽ phù hợp với các đối tượng muốn đăng ký hộ kinh doanh cá thể làm cửa hàng kinh doanh, buôn bán hàng hóa, sản phẩm, quán ăn, nhà hàng, siêu thị mini, quán cắt tóc, buôn bán quần áo, mỹ phẩm, … vv Những đối tượng này sẽ phù hợp kinh doanh mô hình hộ kinh doanh cá thể mà không phải làm báo cáo thuế, hồ sơ giấy tờ sổ sách quá phức tạp.

Thủ tục đăng ký của hộ kinh doanh cá thể

Điều kiện đăng ký hộ kinh doanh cá thể

Để đăng ký hộ kinh doanh cá thể yêu cầu các cá nhân tổ chức hay người đại diện hộ gia đình đều có thể đăng ký.

Thủ tục đăng ký hộ kinh doanh cá thể

Cá nhân và nhóm cá nhân hay người đại diện của hộ gia đình có nhu cầu muốn đăng ký kinh doanh tiến hành gửi giấy đề nghị đăng ký mô hình hộ kinh doanh cá thể tới các cơ quan có thẩm quyền trong lĩnh vực đăng ký kinh doanh cấp huyện nơi mà doanh nghiệp tiến hành đặt địa điểm đăng ký kinh doanh. Nội dung cần có trong giấy đề nghị đăng ký kinh doanh bao gồm các nội dung sau đây:

  • Tên và địa điểm của hộ kinh doanh
  • Ngành nghề kinh doanh của hộ kinh doanh
  • Số vốn tiến hành đăng ký kinh doanh

– Những thông tin về nhân thân của các cá nhân tiến hành thành lập hộ kinh doanh bao gồm: họ và tên, chứng minh thư nhân dân, nơi đăng ký hộ khẩu thường trú kèm chữ ký. Kèm theo giấy đề nghị đăng ký kinh doanh cần cung cấp thêm bản sao giấy chứng minh thư nhân. Đối với trường hợp một nhóm cá nhân thành lập hộ kinh doanh thì cần kèm theo biên bản họp về vấn đề thành lập hộ kinh doanh.

– Đối với các ngành nghề mà hộ kinh doanh muốn đăng ký nằm trong hạng mục cần phải có chứng chỉ thì cần cung cấp thêm các giấy tờ liên quan theo quy định của pháp luật.

– Đối những ngành nghề cần có vốn pháp định cần kèm theo những giấy tờ đã quy định tại pháp luật hiện hành cùng những văn bản hợp lệ cần xác nhận vốn pháp định đó hợp lệ của các cơ quan có thẩm quyền.

Sau khi tiến hành tiếp nhận hồ sơ đăng ký cơ quan có thẩm quyền trong lĩnh vực đăng ký kinh doanh cần cấp giấy biên nhận hoặc giấy chứng nhận cho hộ kinh doanh với thời gian quy định theo pháp luật 15 ngày nếu hồ sơ đó đáp ứng đầy đủ các điều kiện sau đây:

Ngành nghề kinh doanh đảm bảo theo đúng yêu cầu của pháp luật.
Có tên phù hợp
Đóng đầy đủ lệ phí đăng ký theo quy định của pháp luật
– Nếu trong trường hợp hồ sơ không hợp lệ thì với thời gian là 5 ngày làm việc tính từ thời điểm nhận hồ sơ cơ quan có thẩm quyền trong lĩnh vực đăng ký kinh doanh cần thông báo về các nội dung sửa đổi và thông báo cho hộ kinh doanh biết với hình thức thông báo là văn bản.

Trong thời hạn năm này làm việc tính từ thời điểm nhận hồ sơ đăng ký kinh doanh mà hộ kinh doanh không nhận được giấy chứng nhận hay không được thông báo thì tiến hành khiếu nại, tố cáo theo quy định của pháp luật quy định.

Vào thời gian là tuần thứ nhất của hàng tháng thì cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện tiến hành gửi danh sách hộ kinh đã tiến hành đăng ký tới cơ quan thuế cấp huyện và phòng ban ngành liên quan.

Đăng ký hộ kinh doanh cá thể ở đâu

  • Các thủ tục đăng ký hộ kinh doanh cá thể khá phức tạp chính vì vậy Việt Luật cung cấp dịch vụ thành lập hộ kinh doanh ca thể trọn gói.
  • Để được tư vấn hồ sơ thủ tục dịch vụ đăng ký hộ kinh doanh cá thể có thể liên hệ với Việt Luật qua số 0935.886.996 để được tư vấn cụ thể.
  • Dịch vụ đăng ký kinh doanh cá thể tại Việt Luật chỉ 1.500.000 VNĐ. Thời gian tiến hành dịch vụ chỉ từ 04 – 06 ngày làm việc.

Quy trình đăng ký hộ kinh doanh cá thể tại Việt Luật

Bước 1: Tiếp xúc khách hàng tư vấn thông tin hộ kinh doanh và dịch vụ của Việt Luật.
Bước 2:  Tiến hành soạn thảo chuẩn bị hồ sơ dịch vụ đăng ký hộ kinh doanh cá thể sau đó gửi khách hàng kiểm tra thông tin ký xác nhận.
Bước 3:  Thay mặt khách hàng đi nộp hồ sơ và nhận kết quả
Bước 4: Trả kết quả cho khách hàng, sau đó tư vấn các công việc, các thủ tục thuế sau khi thành lập.

Mọi thông tin chi tiết xin mời liên hệ Công ty Việt Luật, điện thoại 0935.886.996 để được tư vấn thông tin dịch vụ thành lập doanh nghiệp
Địa chỉ số 8 ngõ 22 Đỗ Quang, Trung Hòa, Cầu Giấy, TP Hà Nội.