Thay đổi bổ sung ngành nghề kinh doanh công ty TNHH

Bổ sung ngành nghề kinh doanh công ty trách nhiệm hữu hạn – Công ty cổ phần Việt Luật tư vấn hỗ trợ thay đổi, bổ sung ngành nghề kinh doanh

Thay đổi, bổ sung ngành nghề kinh doanh công ty tnhh là một thủ tục pháp lý cần thiết và quan trọng khi doanh nghiệp cần mở rộng các lĩnh vực kinh doanh,  mà hiện tại doanh nghiệp chưa có hay thu gọn các lĩnh vực ngành nghề kinh doanh có trong giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Để tiện cho việc quản lý và thực hiện đúng theo Luật Doanh Nghiệp. Đội ngũ tư vấn viên Việt Luật cung cấp dịch vụ bổ sung ngành nghề đăng ký kinh doanh công ty trách nhiệm hữu hạn.

* Ngành nghề kinh doanh gồm: Ngành nghề kinh doanh thông thường và ngành nghề kinh doanh có điều kiện (Xem chi tiết hệ thống nghành nghề kinh tế Việt Nam )

– Đối với ngành nghề kinh doanh thông thường, chúng tôi sẽ tư vấn lựa chọn ngành nghề kinh doanh và sắp xếp ngành nghề kinh doanh hợp lý

– Đối với ngành nghề kinh doanh có điều kiện, chúng tôi sẽ tư vấn để doanh nghiệp đáp ứng các điều kiện kinh doanh ví dụ như kinh doanh bất động sản, kinh doanh dược phẩm, các ngành nghề về xây dựng (như tư vấn, thiết kế, giám sát…).

sitemap_index.xml

1. Căn cứ pháp lý

Điều 49 Nghị định 78/2015/NĐ-CP về đăng ký doanh nghiệp.

2. Thủ tục thay đổi, bổ sung ngành nghề kinh doanh công ty trách nhiệm hữu hạn

–  Tên, mã số doanh nghiệp, mã số thuế hoặc số Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (trường hợp doanh nghiệp chưa có mã số doanh nghiệp, mã số thuế);

–  Ngành, nghề đăng ký bổ sung hoặc thay đổi;

–  Họ, tên, chữ ký của người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp (chủ sở hữu của công ty TNHH một thành viên) hoặc (Chủ tịch hội đồng thành viên, Giám đốc, Tổng giám đốc hoặc người được quy định trong điều lệ công ty TNHH hai thành viên).

–  Quyết định và bản sao hợp lệ biên bản họp của Hội đồng thành viên đối với công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên, hoặc quyết định của chủ sở hữu công ty đối với công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên về việc bổ sung ngành, nghề kinh doanh. Quyết định, biên bản họp phải ghi rõ những nội dung được thay đổi trong Điều lệ công ty.

–  Bản sao hợp lệ biên bản họp hoặc báo cáo kết quả kiểm phiếu (trường hợp công ty TNHH thông qua các quyết định theo hình thức lấy ý kiến bằng văn bản) về việc bổ sung ngành nghề kinh doanh của Hội đồng thành viên (Có chữ ký chủ tọa và người ghi biên bản) (Trong đó phải ghi rõ những nội dung được thay đổi trong Điều lệ công ty).

– Tờ khai thông tin người nộp hồ sơ.

–  Trường hợp bổ sung ngành, nghề kinh doanh phải có chứng chỉ hành nghề thì phải có thêm chứng chỉ hành nghề của một hoặc một số cá nhân theo quy định của pháp luật chuyên ngành.

3. Đội ngũ tư vấn Việt Luật sẽ thay quý khách thực hiện những thủ tục sau: 

– Chuẩn bị  hồ sơ:

+ Trường hợp bổ sung ngành, nghề kinh doanh phải có vốn pháp định thì thay mặt công ty xin xác nhận vốn pháp định của cơ quan có thẩm quyền.

+ Trường hợp bổ sung ngành, nghề kinh doanh phải có chứng chỉ hành nghề thì thay mặt công ty xin công chứng chứng chỉ hành nghề.

– Thay mặt công ty nộp hồ sơ tại cơ quan đăng ký kinh doanh của Sở kế hoạch và đầu tư

– Thay mặt công ty nhận giấy biên nhận và giấy xác nhận về việc thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp cho doanh nghiệp.

– Trường hợp hồ sơ thông báo bổ sung, thay đổi ngành, nghề kinh doanh không hợp lệ, Phòng Đăng ký kinh doanh thông báo sửa đổi, bổ sung hồ sơ. Việt Luật sẽ thông báo cho quý khách chuẩn bị thêm hồ sơ cần thiết, đảm bảo hoàn thành trong thời hạn 03 ngày làm việc.

– Thay mặt công ty thông báo bổ sung ngành nghề kinh doanh với cơ quan đăng ký kinh doanh, kể từ ngày công ty có thay đổi.

– Thay mặt công ty nộp thông báo về việc thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh (do người đại diện theo pháp luật kí)

– Thay mặt công ty nhận kết quả giấy xác nhận về việc thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp.

4. Hỗ trợ doanh nghiệp sau khi bổ sung ngành nghề kinh doanh công ty trách nhiệm hữu hạn của Việt Luật như sau:

– Cung cấp văn bản miễn phí qua Email theo yêu cầu của Quý khách hàng

– Tư vấn miễn phí về tra cứu nhãn hiệu (nếu khách hàng có yêu cầu)

– Tư vấn đăng ký bảo hộ

Hi vọng dịch vụ bổ sung ngành nghề kinh doanh của đội ngũ tư vấn Việt Luật sẽ giúp quý khách thực hiện hoạt động kinh doanh của mình một cách nhanh chóng, thuận lợi nhất. Để được tư vấn về bổ sung ngành nghề kinh doanh và nhu cầu sử dụng dịch vụ thay đổi bổ sung ngành nghề kinh doanh công ty trách nhiệm hữu hạn, vui lòng liên hệ với đội ngũ tư vấn Việt Luật qua số hotline 0965 999 345

Địa chỉ: Số 8 ngõ 22 Đỗ Quang (trên đường Trần Duy Hưng), Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 0243.997.4288