Thay đổi thông tin đăng ký thuế

Thay đổi thông tin đăng ký thuế quan trọng như thế nào đối với doanh nghiệp. Bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi để nắm rõ thêm thông tin chi tiết.

Hiện nay trong quá trình hoạt động doanh nghiệp được quản lý bởi cơ quan thuế. Cơ quan thuế sẽ quản lý doanh nghiệp dựa vào mà số thuế công ty hay mã số thuế doanh nghiệp. Mã số thuế doanh nghiệp khi tra trên cổng thông tin điện tử quốc gia sẽ thể hiện các thông tin của doanh nghiệp. Khi doanh nghiệp tiến hành thay đổi thông tin doanh nghiệp cần tiền hành thay đổi thông tin đăng ký thuế. Để cơ quan thuế có thể quản lý doanh nghiệp 1 cách chính xác và đúng quy định. Vậy khi tiến hành thay đổi thông tin doanh nghiệp thì thông tin nào cần thiết phải làm hồ sơ thay đổi thông tin đăng ký thuế. Hồ sơ thủ tục cụ thể ra sao. Xin mời các nhà lãnh đạo, nhà quản lý doanh nghiệp hãy tham khảo bài viết dưới đây để trang bị thêm cho mình những kiến thức liên quan đến việc quản lý doanh nghiệp được hiệu quả và chính xác nhất.

1. Các thông tin cần thiết phải thay đổi thông tin đăng ký thuế

– Doanh nghiệp tiến hành đổi tên công ty
– Doanh nghiệp tiến hành thay đổi địa chỉ công ty
– Thay đổi, bổ sung chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh
– Chuyển đổi hình thức quản lý của công ty mẹ với chi nhánh , Văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh
– Thay đổi các thông tin trên tờ khai đăng ký thuế như:  Ngành nghề công ty, vốn điều lệ, tài khoản ngân hàng công ty…vv

2. Hồ sơ thông báo thay đổi nội dung đăng ký thuế

Hồ sơ để thay đổi nội dung đăng ký thuế gửi đến cơ quan đăng ký kinh doanh bao gồm:

– Thông báo về việc thay đổi nội dung đăng ký thuế (theo mẫu).
– Văn bản ủy quyền trong trường hợp ủy quyền cho người khác đi nộp hồ sơ.
– Một số giấy tờ khác

thay-doi-thong-tin-dang-ky-thue

Doanh nghiệp khi có thay đổi về nội dung đăng ký thuế thì cần làm thủ tục thông báo với cơ quan đăng ký kinh doanh trong thời gian là 10 ngày từ ngày có sự thay đổi.
Thủ tục này chỉ áp dụng đối với trường hợp thay đổi nội dung đăng ký thuế mà không làm thay đổi về nội dung đăng ký doanh nghiệp.
Thông báo về việc thay đổi nội dung đăng ký thuế được thực hiện như thông báo thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp nhưng phải bao gồm các nội dung sau:

– Tên doanh nghiệp.
– Địa chỉ trụ sở chính của doanh nghiệp.
– Mã số doanh nghiệp.
– Ngày cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.
– Nội dung về việc thay đổi các thông tin về đăng ký thuế.

3. Thủ tục thay đổi nội dung đăng ký thuế

Doanh nghiệp tiến hành nộp hồ sơ tại cơ quan đăng ký kinh doanh là Phòng Đăng ký kinh doanh thuộc Sở KH&ĐT nơi cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp và cơ quan quản lý thuế của doanh nghiệp.

Cơ quan tiếp nhận hồ sơ trao giấy biên nhận hồ sơ cho người đi nộp hồ sơ.

Nếu hồ sơ chưa hợp lệ thì cơ quan tiếp nhận hồ sơ tiến hành hướng dẫn để doanh nghiệp nộp đủ hồ sơ theo quy định pháp luật.

Cơ quan đăng ký kinh doanh tiến hành xem xét, kiểm tra hồ sơ. Nếu hồ sơ hợp lệ thì nhập thông tin về việc thay đổi thông tin, nội dung đăng ký vào Hệ thống cơ sở dữ liệu quốc gia về đăng ký doanh nghiệp và tiến hành chuyển thông tin thay đổi sang cơ sở dữ liệu của Tổng cục Thuế.

Phòng Đăng ký kinh doanh cấp Giấy xác nhận về việc thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp nếu doanh nghiệp có nhu cầu.
Đối với trường hợp doanh nghiệp nộp hồ sơ qua mạng điện tử theo quy trình trên cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp thì người đại diện theo pháp luật sẽ kê khai thông tin và tải văn bản điện tử theo trình tự quy định.

>> Bài viết liên quan: Thay đổi vốn điều lệ công ty

Sau khi nộp hồ sơ theo quy trình thì người đại diện theo pháp luật sẽ nhận giấy biên nhận hồ sơ qua mạng điện tử.
Phòng Đăng ký kinh doanh xem xét và gửi thông báo qua mạng điện tử về việc yêu cầu, sửa đổi bổ sung hồ sơ nếu hồ sơ chưa hợp lệ.

4. Dịch vụ thay đổi thông tin đăng ký thuế 

Hiện nay việc thay đổi thông tin đăng ký thuế hay bất kỳ thủ tục gì liên quan đến doanh nghiệp nếu không thực hiện chính xác thì doanh nghiệp sẽ không thể tiến hành nhanh chóng. Chính vì vậy gây khó khăn cho nhà quản lý doanh nghiệp. Để giải quyết vấn đề này Việt Luật đã mang tới dịch vụ thay đổi thông tin đăng ký thuế cho doanh nghiệp có nhu cầu. Khi sử dụng dịch vụ của Việt Luật khách hàng không cần phải bận tâm tới bất kỳ công việc nào. Mọi công việc đã được Việt Luật thực hiện đầy đủ và nhanh chóng, uy tín, chính xác.

Tùy vào nội dung và thông tin doanh nghiệp muốn thay đổi sẽ có giá tiền phù hợp với nhu cầu khách hàng. Để hiểu rõ cụ thể khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp với Việt Luật qua số điện thoại 0965 999 345