Thủ tục cấp lại mấu dấu công ty

Trong một số trường hợp doanh nghiệp có nhu cầu tìm hiểu thủ tục xin cấp lại mẫu dấu công ty. Để doanh nghiệp nắm rõ thủ tục xin cấp lại mẫu dấu công ty Việt Luật xin mời khách hàng theo dõi bài viết “ Thủ tục xin cấp lại mẫu dấu công ty”  để khách hàng nắm bắt được.

Các trường hợp cần phải làm lại, xin cấp lại con dấu công ty

  • Doanh nghiệp làm mất, thất lạc con dấu
  • Doanh nghiệp làm thủ tục thay đổi tên công ty
  • Con dấu công ty bị hỏng, biến dạng
  • Con dấu công ty đã hết hạn sử dụng
  • Doanh nghiệp có nhu cầu làm thêm con dấu công ty.

Hồ sơ xin cấp lại con dấu công ty

– Thông báo về việc thay đổi, cấp lại mẫu dấu theo mẫu do pháp luật quy định.

Trước đây thì khi làm hồ sơ thay đổi mẫu dấu công ty thì cần phải làm đơn đề nghị thay đổi mẫu dấu đến Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về Trật tự Xã hội thuộc cơ quan Công an cấp tỉnh. Tuy nhiên từ khi pháp luật doanh nghiệp hiện hành có hiệu lực thì không cấp dấu tại cơ quan công an nên trong hồ sơ xin cấp lại con dấu hiện hành không có đơn đề nghị thay đổi mẫu dấu mà có thông báo thay đổi, cấp lại dấu công ty đến cơ quan đăng ký kinh doanh.

  • Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của công ty (bản sao hợp lệ).
  • Giấy chứng nhận mẫu dấu được cơ quan công an đã cấp trước đó hoặc được Sở Kế hoạch – Đầu tư cấp để nộp lại.

Trường hợp nộp hồ sơ online thì không cần nộp lại giấy chứng nhận mẫu dấu cũ.

Giấy tờ chứng thực tư cách cá nhân của người đi nộp hồ sơ như chứng minh thư nhân dân, thẻ căn cước công dân hoặc hộ chiếu còn hiệu lực.

Trường hợp ủy quyền cho người khác đi nộp hồ sơ thì phải có văn bản ủy quyền cũng như giấy tờ chứng thực tư cách cá nhân của người được ủy quyền.

Một số giấy tờ cần thiết khác.

Thủ tục xin cấp lại con dấu công ty

Hiện nay thì pháp luật quy định về việc doanh nghiệp tự quyết định về số lượng, hình thức con dấu doanh nghiệp, đây là quy định nhằm tối giản các thủ tục hành chính đối với doanh nghiệp, do đó thì thủ tục thay đổi mẫu dấu cũng đơn giản theo.

Sau khi doanh nghiệp khắc mẫu dấu mới tại cơ sở có đủ điều kiện cấp khắc dấu theo quy định. Sau khi khắc xong thì doanh nghiệp sẽ làm thủ tục thông báo cấp lại dấu công ty đến Sở Kế hoạch – Đầu tư.

Doanh nghiệp có thể gửi hồ sơ trực tiếp đến cơ quan đăng ký kinh doanh cấp tỉnh hoặc gửi hồ sơ trực tuyến qua mạng

Thời hạn giải quyết hồ sơ là 03 ngày từ ngày nhận được hồ sơ.

Xem thêm: Dịch vụ khắc dấu công ty

Phòng Đăng ký kinh doanh sẽ tiến hành thực hiện việc đăng tải mẫu dấu lên hệ thống thông tin quốc gia. Doanh nghiệp sẽ được cấp thông báo về việc đăng tải mẫu dấu, khi đó thì con dấu cũ sẽ hết hiệu lực sử dụng.

Những lưu ý khi doanh nghiệp tiến hành thay đổi mẫu dấu

– Sau khi có quyết định thay đổi mẫu dấu công ty doanh nghiệp phải làm thủ tục hủy bỏ mẫu dấu cũ ( cắt bỏ, hoặc tiêu hủy ). Và không được sử dụng mẫu dấu cũ từ thời điểm được ghi trên giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Tránh trường hợp sử dụng nhầm mẫu dấu cũ sẽ bị xử phạt hành chính hoặc bị truy tố trách nhiệm hình sự.

– Sau khi công bố thay đổi mẫu dấu công ty cần phải làm thông báo liên quan đến các cơ quan hải quan, ngân hàng, thuế…vvv

Trên đây là toàn bộ thông tin liên quan đến thủ tục cấp lại mẫu dấu công ty/Doanh nghiệp. Hi vọng bài viết này giúp doanh nghiệp nắm bắt được các thông tin cơ bản. Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ trực tiếp với Việt Luật để nắm rõ thêm thông tin chi tiết.