Thủ tục thành lập công ty cổ phần

Thành lập công ty cổ phần hiện nay đang là xu thế lựa chọn của các nhà đầu tư kinh doanh. Hiện nay các thủ tục hồ sơ đăng ký thành lập doanh nghiệp rất phức tạp. Chính vì vậy gây khó khăn cho nhà đầu tư kinh doanh. Để giúp khách hàng thành lập doanh nghiệp 1 cách đơn giản nhất Việt Luật xin tư vấn cho khách hàng những thông tin cụ thể để khách hàng nắm bắt được nội dung thành lập công ty 1 cách chính xác.

1. Điều kiện thành lập công ty cổ phần

Theo quy định của Luật doanh nghiệp có quy định rõ ràng. Để đăng ký mở công ty Trách nhiệm hữu hạn (TNHH) hay đăng ký mở công ty cổ phần đều cần phải đáp ứng đầy đủ điều kiện cơ bản như sau:
Có hồ sơ đăng ký doanh nghiệp hợp lệ nộp tại phòng đăng ký kinh doanh sở kế hoạch và đầu tư:

Có từ 3 thành viên góp vốn vào thành lập lên công ty (cổ đông sáng lập) và không hạn chế số lượng thành viên tham gia góp vốn vào công ty. Mỗi cổ đông có đầy đủ bản sao chứng minh nhân dân, căn cước công dân hoặc hộ chiếu để tiến hành bổ sung vào hồ sơ đăng ký doanh nghiệp. Công ty cần phải đặt tên theo đúng quy định. Không gây trùng lặp với các doanh nghiệp đã thành lập trước đó trên cơ sở dữ liệu của quốc gia.

Đặt trụ sở công ty: Trong hồ sơ đăng ký thành lập doanh nghiệp cần phải có thông tin liên quan đến trụ sở công ty. Doanh nghiệp có thể thuê hoặc mượn địa chỉ làm trụ sở văn phòng công ty. Văn phòng công ty cần phải là nhà đất không sử dụng vào mục đích để ở, không thuộc chung cư, tòa nhà không có chức năng văn phòng.

Đăng ký ngành nghề kinh doanh công ty. Ngành nghề kinh doanh công ty cũng sẽ được liệt kê dựa theo nhu cầu kinh doanh của doanh nghiệp Luật sư sẽ tư vấn thông tin cụ thể trước khi tiến hành.

Vốn điều lệ. Vốn điều lệ là khoản vốn mà doanh nghiệp sẽ đăng ký thành lập. Khoản vốn này sẽ được các cổ đông công ty góp vào sau khi thành lập hạn cuối là 90 ngày sau khi thành lập. Cổ đông sẽ phải góp vốn dựa trên tỷ lệ vốn góp mà các thành viên đã cam kết góp vào doanh nghiệp. Có đầy đủ biên bản, quyết định thành lập công ty cổ phần từ cuộc họp cổ đông sáng lập công ty.

Thành lập công ty cổ phần
Thủ tục thành lập công ty cổ phần

2. Hồ sơ thành lập công ty cổ phần

 • Để thành lập công ty cổ phần doanh nghiệp cần có các hồ sơ sau: Khách hàng có thể liên hệ luật sư để được tư vấn hồ sơ giấy tờ cụ thể.
 • Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp
 • Điều lệ công ty dự thảo
 • Danh sách cổ đông góp vốn thành lập công ty
 • Bảo sao hợp lệ của 1 trong các giấy tờ sau đây: chứng minh nhân dân, hộ chiếu còn hiệu lực.
 • Các giấy tờ liên quan nếu doanh nghiệp đăng ký ngành nghề kinh doanh có điều kiện.
 • Giấy ủy quyền cho Việt Luật thực hiện nộp hồ sơ thay cho doanh nghiệp.
 • Quyết định thành lập công ty: Việc các thành viên nhất trí tham gia góp vốn vào công ty

3. Thủ tục thành lập công ty cổ phần

Thủ tục đăng ký doanh nghiệp đối với nhà đầu tư kinh doanh như sau:
Bước 1: Việt Luật tư vấn các thông tin trước khi thành lập doanh nghiệp, hồ sơ thủ tục thành lập doanh nghiệp, tiến trình hồ sơ, kết quả và các vấn đề sau khi thành lập.
Bước 2: Việt Luật chuẩn bị hồ sơ thành lập công ty cổ phần theo quy định của khách hàng
Bước 3: Việt Luật nhận quyền nộp hồ sơ lên sở kế hoạch và đầu tư
Bước 4: Việt Luật nhận kết quả và tiến hành bàn giao và tư vấn các công việc cần làm sau khi thành lập công ty.

 • Kết quả khách hàng nhận được khi thành lập công ty cổ phần bao gồm.
 • Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp
 • Con dấu công ty và kết quả công bố mẫu dấu
 • Điều lệ công ty
 • Danh sách cổ đông công ty và tỷ lệ góp vốn.
 • Biển công ty nếu có

4. Dịch vụ thành lập công ty cổ phần trọn gói

Mọi hồ sơ thủ tục liên quan đến việc đăng ký thành lập công ty cổ phần đều được khách hàng hỗ trợ trọn gói. Chúng tôi cam kết mang đến khách hàng dịch vụ tốt nhất, uy tín nhất.

Chi phí dịch vụ thành lập công ty

Chỉ với 1.600.000 VNĐ khách hàng sẽ được Việt Luật hỗ trợ các hồ sơ thủ tục đăng ký doanh nghiệp trọn gói nhanh nhất chính xác nhất.

Thời gian tiến hành dịch vụ

Đối với khách hàng sử dụng dịch vụ của Việt Luật thời gian tiến hành dịch vụ sẽ từ 05 -07 ngày làm việc.

Đối với khách hàng tự tiến hành đăng ký thành lập công ty do chưa hiểu rõ được hồ sơ thủ tục giấy tờ chuyên môn chính vì vậy thời gian có thể kéo dài từ 20 -30 ngày và có thể sẽ phát sinh nhiều chi phí.

Nội dung dịch vụ thành lập công ty

Hỗ trợ tư vấn qua mạng điện thoại, tư vấn và nhận giấy tờ hồ sơ tận nhà. Tư vấn các ưu nhược điểm các công việc cần làm khi thành lập công ty.

Chuẩn bị đầy đủ các hồ sơ thay mặt khách hàng làm việc với sở kế hoạch và đầu tư để nhận được giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp công ty cổ phần.

Nhận kết quả trả cho khách hàng, tư vấn các công việc cần làm sau khi thành lập như: mua chữ ký số, làm biển công ty, treo biển, phát hành hóa đơn điện tử ..vv
Hỗ trợ kê khai tờ khai thuế môn bài, báo cáo thuế hàng tháng, báo cáo tài chính….vv

Trên đây là toàn bộ nội dung dịch vụ thành lập công ty cổ phần tại Việt Luật. Khách hàng có nhu cầu cần được tư vấn hồ sơ thủ tục đăng ký mở công ty cổ phần có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư của Việt Luật.

Thông tin công ty:
Công ty cổ phần dịch vụ tư vấn Việt Luật
Địa chỉ: Số 8 ngõ 22, Đỗ Quang, Trung Hòa, Cầu Giấy, HN
SĐT: 0985 989 256 / 0965 999 345
Website: https://tuvanvietluat.com