Thủ tục thay đổi thông tin người đại diện pháp luật của công ty

Bạn đang có biết nếu thông tin người đại diện pháp luật thay đổi doanh nghiệp cần phải làm ngay hồ sơ thay đổi thông tin người đại diện pháp luật. Để thông tin người đại diện pháp luật của doanh nghiệp có thể cập nhật trước khi doanh nghiệp bị xử phạt. Bạn hãy theo dõi bài viết này của chúng tôi để nắm rõ đầy đủ thông tin cần thiết khi tiến hành thay đổi thông tin người đại diện pháp luật.

Người đại diện pháp luật đóng vai trò vô cùng quan trong. Mỗi khi người đại diện pháp luật tiến hành thay đổi thông tin cần phải làm hồ sơ thay đổi thông tin người đại diện pháp luật trên sở kế hoạch và đầu tư. Để các thông tin cá nhân của người đại diện pháp luật được cập nhật đầy đủ trên hệ thống cổng thông tin điện tử quốc gia theo đúng pháp luật.

1. Các trường hợp phải làm thay đổi thông tin người đại diện pháp luật

  • Thay đổi chứng minh nhân dân thành thẻ căn cước công dân
  • Thay đổi chứng minh nhân dân do thay đổi chứng minh nhân dân mới
  • Thay đổi địa chỉ thường trú, quốc tịch của người đại diện pháp luật công ty

thay-doi-thong-tin-nguoi-dai-dien-phap-luat

2. Hồ sơ thay đổi thông tin người đại diện pháp luật

Hồ sơ bao gồm:

+ Thông báo về việc bổ sung, cập nhật thông tin đăng ký doanh nghiệp.

+ Bản sao công chứng chứng minh nhân dân, thẻ căn cước công dân của người đại diện theo pháp luật

+ Giấy giới thiệu trong trường hợp người đi nộp không phải là đại diện theo pháp luật của công ty.

Quy trình thủ tục thay đổi thông tin người đại diện pháp luật công ty

Theo quy định trong luật doanh nghiệp. Khi thông tin người đại diện pháp luật thay đổi doanh nghiệp cần phải làm hồ sơ thay đổi thông tin người đại diện pháp luật. Và 1 bộ hồ sơ như trên nộp tại cơ quan đăng ký kinh doanh nơi doanh nghiệp hoạt động và sau 03 -05 ngày làm việc là có kết quả và thông tin mới của người đại diện pháp luật của doanh nghiệp.

Một số lưu ý khi thay đổi thông tin người đại diện pháp luật

Đối với việc thay đổi thông tin người đại diện pháp luật của doanh nghiệp sau khi có đầy đủ thông tin doanh nghiệp cần phải thay đổi thông tin tại các ngân hàng nơi doanh nghiệp làm thủ tục mở tài khoản ngân hàng công ty. Vì các thông tin này có liên quan mật thiết tới người đại diện pháp luật của công ty và tránh các vấn đề gây khó khăn cho doanh nghiệp sau này.

Trên đây là toàn bộ thông tin liên quan đến việc thay đổi thông tin người đại diện pháp luật để được tư vấn đầy đủ các thông tin có liên quan hoặc khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ thay đổi thông tin người đại diện pháp luật. Dịch vụ uy tín giúp khách hàng tiết kiệm thời gian, chi phí dịch vụ chỉ 1.000.000 VNĐ. Để được tư vấn thêm khách hàng có thể liên hệ trực tiếp với Việt Luật qua số điện thoại. 0965 999 345

>> tham khảo: Thay đổi người đại diện pháp luật công ty

Công ty cổ phần dịch vụ tư vấn Việt Luật

Địa chỉ: số 8 ngõ 22 phố Đỗ Quang, Phường Trung Hòa, Quận Cầu Giấy, TPHN