Tư vấn lựa chọn ngành nghề kinh doanh

Có thể coi ngành, nghề kinh doanh là khung sườn để công ty có thể định hướng phát triển và mở rộng sau này. Việc lựa chọn ngành, nghề kinh doanh sao cho phù hợp và dễ dàng mở rộng sang các lĩnh vực liên quan là điều hết sức cần thiết. Việc lựa chọn ngành, nghề kinh doanh cần phù hợp với quy định của pháp luật. Dưới đây là một số lưu ý về lựa chọn ngành nghề kinh doanh trước khi bạn thành lập công ty

Lựa chọn ngành nghề kinh doanh

1. Lựa chọn đúng ngành nghề kinh doanh

Khi bạn thành lập công ty chắc chắn bạn sẽ có một ngành nghề kinh doanh chính, trong hồ sơ thành lập bạn cần lựa chọn đúng ngành nghề mà bạn đang kinh doanh thì bạn mới được phép kinh doanh ngành nghề đó, tránh lựa chọn nhầm vì chỉ cần sai một chữ ngành nghề của bạn sẽ khác hoàn toàn (ví dụ khai thác gỗ khác với chế biến gỗ,v.v.). Bạn cũng nên chú ý khi đăng ký ngành nghề kinh doanh có điều kiện bạn phải đáp ứng đầy đủ điều kiện thì mới được phép kinh doanh ngành nghề đó (số vốn pháp định tối thiểu, ngành nghề yêu cầu chứng chỉ,v.v.)

2. Lựa chọn các ngành nghề kinh doanh tiềm năng

Việc các ngành nghề có liên quan với nhau rất nhiều, khi bạn đăng ký kinh doanh một mặt hàng nào đó hãy lựa chọn các mặt hàng có khả năng kinh doanh trong tương lai hoặc các mặt hàng gần giống với nó. Ví dụ ngành nghề bán lẻ máy tính thường kiêm luôn ngành nghề sửa chữa máy tính.

Đối với các mô hình doanh nghiệp mới thành lập chưa có nhiều hợp đồng và đối tác thì việc lựa chọn các ngành nghề kinh doanh này sẽ giúp doanh nghiệp dễ dàng hoạt động.

3. Có nên lựa chọn ngành nghề kinh doanh có điều kiện

Việc lựa chọn ngành nghề kinh doanh có điều kiện sẽ rất khó khăn nếu như doanh nghiệp không có cá nhân có tín chỉ theo yêu cầu của ngành nghề được kinh doanh. Bạn chỉ nên đăng ký ngành nghề kinh doanh có điều kiện trong trường hợp đó là ngành nghề bắt buộc bạn phải lựa chọn trong hoạt động kinh doanh của bạn, còn nếu đó là ngành nghề bạn dự tính có thể phát sinh hoạt động kinh doanh sau này thì không nên đăng ký ngành nghề đó.

Đối với các ngành nghề kinh doanh có điều kiện yêu cầu doanh nghiệp cần phải có hồ sơ đăng ký xin giấy phép hoạt động riêng. Quý khách hàng quan tâm có thể liên hệ trực tiếp với Việt Luật qua hotlieng 0985 989 256 – 0965 999 345.