Tư vấn thuế doanh nghiệp tại Việt Nam

Doanh nghiệp được thành lập với mục đích chính là kinh doanh nhưng trên thực tế cũng đang góp phần đóng góp quan trọng cho xã hội, điều này thể hiện qua việc hàng năm công ty phải nộp một số tiền thuế khá lớn vào Ngân sách Nhà nước. Chính vì vậy các doanh nghiệp cũng không thể xem nhẹ các quy định về thuế vì nếu không thực hiện sẽ phải chịu những chế tài vô cùng nặng nề. Trước sự lúng túng của các doanh nghiệp hiện nay trong giải quyết vấn đề về thuế chúng tôi hỗ trợ khách hàng dịch vụ tư vấn thuế qua nhiều kênh và với phạm vi rộng rãi trên toàn quốc.

Một số nghĩa vụ thuế doanh nghiệp phải thực hiện

Thuế thu nhập doanh nghiệp

Khi phát sinh thu nhập từ hoạt động sản xuất, kinh doanh hàng hóa, dịch vụ và các thu nhập khác thì doanh nghiệp phải nộp thuế thu nhập doanh nghiệp nếu phát sinh đối tượng chịu thuế theo quy định của Luật thuế thu nhập doanh nghiệp.
Cách tính thuế: trước tiên xác định thu nhập tính thuế sau đó nhân thu nhập đã xác định với thuế suất sẽ được kết quả số thuế phải nộp. Thuế suất đối với các hàng hóa và dịch vụ khác nhau thì mức thuế suất được áp dụng khác nhau.

tu-van-thue-tai-viet-nam

Thuế giá trị gia tăng.

Doanh nghiệp sẽ phải nộp thuế giá trị gia tăng trong trường hợp phát sinh các hoạt động liên quan đến các hàng hóa, dịch vụ như việc mua, sử dụng vì đối tượng chịu thuế giá trị gia tăng là hàng hóa, dịch vụ dùng cho sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng ở Việt Nam (bao gồm cả hàng hóa, dịch vụ mua của tổ chức, cá nhân ở nước ngoài).
 Mức thuế giá trị gia tăng:

  • Mức thuế xuất có thể là: 0%, 5% hoặc 10% (Luật thuế Giá Trị Gia Tăng 2008)
  • Phương pháp tính thuế: có hai phương pháp là tính thuế khấu trừ và tính thuế trực tiếp.

Thuế thu nhập cá nhân.

Tương tự như thuế thu nhập doanh nghiệp thì thuế thu nhập cá nhân là loại thuế tính trên thu nhập của cá nhân ví dụ như tiền lương, chuyển nhượng bất động sản, nhận quà tặng….
Cách xác định thuế: thu nhập tính thuế nhân với thuế suất, thuế suất áp dụng với các thu nhập chịu thuế khác nhau. Ví dụ thu nhập từ nhận quà tặng là nhà thì phải nộp 10% giá trị chuyển nhượng của căn nhà.

Lệ phí môn bài

Đây chính là mức lệ phí cố định doanh nghiệp phải nộp theo từng năm sau khi thành lập.
 Cách xác định thuế: Có hai mức lệ phí môn bài phải nộp tương ứng với vốn điều lệ của doanh nghiệp tại thời điểm nộp thuế

  • Trên 10 tỷ: nộp 3 triệu đồng phí môn bài/năm;
  • Từ 10 tỷ trở xuống: nộp 2 triệu đồng phí môn bài/năm;
  • chi nhánh công ty, địa điểm kinh doanh của công ty nộp 1 triệu đồng lệ phí môn bài/năm.

Ngoài ra còn một số loại thuế khác như thuế tiêu thụ đặc biệt, thuế xuất/nhập khẩu, thuế môi trường…..Nếu khách hàng có nhu cầu tư vấn chúng tôi sẽ hỗ trợ chi tiết và đầy đủ.

Tính ưu việt khi sử dụng dịch vụ kế toán của Công ty Việt Luật

– Khách hàng sẽ được giải đáp miễn phí qua các kênh tiếp nhận đa dạng như chat trực tuyến qua trang, liên hệ qua đường dây nóng, qua mạng xã hội….mà không mất thời gian đi lại.
– Được nhận kết quả thực hiện các dịch vụ về thuế của chúng tôi như khai thuế, báo cáo thuế, quyết toán thuế với chi phí cực kỳ hợp lý.
– Chuyên viên hỗ trợ cho khách hàng là kế toán thuế và các Luật sư chuyên nghiên cứu và có kiến thức vững vàng về thuế.
– Được hỗ trợ cả về mảng doanh nghiệp vì chúng tôi là mô hình kết hợp giữa thực hiện giữa dịch vụ doanh nghiệp và dịch vụ thuế.
– Thời gian thực hiện dịch vụ nhanh chóng, thường xuyên áp dụng các ưu đãi để tri ân khách hàng.

Các khó khăn về thuế thường gặp của nhiều doanh nghiệp hiện nay.
– Chưa có kinh nghiệm điều hành hệ thống kế toán để giải quyết tất cả những vấn đề thuế phát sinh và yêu cầu của pháp luật.
– Không biết cách cập nhật các văn bản pháp luật mới được sửa đổi, bổ sung dẫn tới áp dụng sai hoặc thực hiện chưa đầy đủ các việc khai thuế, quyết toán thuế, làm báo cáo thuế định kỳ.
– Chưa nắm bắt được cách tính thuế dẫn đến phải chịu những hậu quả pháp lý bất lợi và thiệt hại lớn cho công ty.

Lưu ý về thuế cho những doanh nghiệp mới thành lập.
Đăng ký chữ ký số: doanh nghiệp nộp thuế phải sử dụng chữ ký số thực hiện giao dịch điện tử trong lĩnh vực thuế với cơ quan thuế . Hiện nay Việt Luật cung cấp chữ ký, mua chữ ký số trọn gói với chi phí 1.600.000 VNĐ có thời hạn sử dụng 36 tháng.
– Kê khai nộp thuế điện tử: Doanh nghiệp muốn được nộp thuế và khai thuế phải thực hiện đăng ký giao dịch với cơ quan thuế bằng phương thức điện tử (theo mẫu số 01/ĐK-TĐT ban hành kèm theo Thông tư 110/2015/TT-BTC).
– In và phát hành hóa đơn: nếu khách hàng có nhu cầu sử dụng hóa đơn, để đăng ký hóa đơn phải được sự cho phép của cơ quan thuế. Chúng tôi sẽ đại diện khách hàng truy cập vào Cổng thông tin điện tử của Tổng cục Thuế để đăng ký sử dụng hóa đơn điện tử có mã của cơ quan thuế vì hiện nay hóa đơn sử dụng phải là hóa đơn điện tử.
– Mở tài khoản ngân hàng: chúng tôi có thể hỗ trợ khách hàng mở tài khoản tại ngân hàng uy tín.
– Duy trì việc treo biển công ty: sau khi nhận được giấy chứng nhận doanh nghiệp phải tiến hành việc treo biển. Cơ quan thuế thường xuyên kiểm tra, để tránh bị đóng cửa mã số thuế thì các doanh nghiệp phải lưu ý vấn đề này.
Trước những vấn đề khó khăn mà doanh nghiệp của bạn hiện đang gặp phải chúng tôi sẽ trở thành những người bạn đồng hành tin cậy và cung cấp giải pháp tốt nhất giải quyết một cách nhanh chóng nhất những khó khăn đó.