Văn phòng đại diện công ty là gì?

Ngày nay trong quá trình kinh doanh chúng ta thường bắt gặp công ty có 1 bộ phận được gọi là văn phòng đại diện công ty. Vậy văn phòng đại diện công ty là gì là gì? Sau khi thành lập văn phòng đại diện công ty cần phải làm những công việc gì? Bài viết sau đây Việt Luật xin cung cấp những vấn đề cơ bản nhất liên quan đến văn phòng đại diện.

Văn phòng đại diện công ty là gì? mục đích của việc thành lập văn phòng đại diện công ty

Văn phòng đại diện công ty được thành lập bởi công ty mẹ. Là đơn vị phụ thuộc của công ty mẹ, hoạt động dựa trên  lợi ích của công ty mẹ. Văn phòng đại diện chỉ được thành lập để thực hiện hoạt động thăm dò, tìm kiếm thị trường, đối tác và khách hàng, xúc tiến thương mại.
Văn phòng đại diện công ty có thể có con dấu nhưng không được phép ký hợp đồng kinh doanh trừ trường hợp được ủy quyền của công ty mẹ.

Mục đích của việc thành lập văn phòng đại diện.

– Việc doanh nghiệp thành lập văn phòng đại diện công ty sẽ giúp doanh nghiệp mở rộng mạng lưới hoạt động phát triển, hợp tác kinh doanh ở những địa điểm địa lý khác nhau giúp doanh nghiệp thúc đẩy sự phát triển các ngành nghề hợp tác được với nhiều đối tác làm ăn.
– Việc thành lập văn phòng đại diện giúp đơn giản hóa công việc và giúp doanh nghiệp nghiệp phân chia thành các nhóm, mảng kinh doanh phù hợp giúp doanh nghiệp thúc đẩy sự phát triển nội bộ doanh nghiệp theo đúng chuyên môn.

Văn phòng đại diện công ty là gì

Điều kiện thành lập văn phòng đại diện công ty

Để thành lập văn phòng đại diện vệc đầu tiên phải có quyết định thành lập văn phòng đại diện công ty từ doanh nghiệp (có biên bản họp và quyết định thành lập văn phòng đại diện khi họp hội đồng cổ đông hoặc đội đồng thành viên công ty)

Văn phòng đại diện phải có người đứng đầu chính vì vậy trong cuộc họp doanh nghiệp cũng phải nhất trí bổ nhiệm người đứng đầu văn phòng đại diện công ty.

– Doanh nghiệp cần phải chuẩn bị hồ sơ thành lập Văn phòng đại diện công ty theo đúng quy định của nhà nước.

Hồ sơ đăng ký thành lập văn phòng đại diện công ty cần phải đáp ứng các thông tin như:

  • Tên của văn phòng đại diện phải được viết bằng các chữ cái tiếng Việt, các chữ cái tiếng Anh, các chữ số và ký hiệu.
  • Địa chỉ văn phòng đại diện công ty
  • Ngành nghề kinh doanh của văn phòng đại diện công ty

Để thành lập văn phòng đại diện mới cần chuẩn bị những gì?

Một doanh nghiệp có thể đặt nhiều văn phòng đại diện tại một địa bàn hành chính nhất định.

Doanh nghiệp tiến hành chuẩn bị hồ sơ để đăng ký thành lập văn phòng đại diện. Hồ sơ bao gồm:

– Thông báo về việc thành lập văn phòng đại diện (bản sao hợp lệ).
– Quyết định và biên bản họp về việc thành lập văn phòng đại diện của doanh nghiệp (bản sao hợp lệ).
– Giấy tờ chứng thực cá nhân của người của người đứng đầu văn phòng đại diện như thẻ căn cước công dân, chứng minh thư nhân dân hoặc hộ chiếu còn hiệu lực (bản sao hợp lệ).
– Văn bản ủy quyền trong trường hợp người đi nộp hồ sơ không phải là người đại diện theo pháp luật của công ty.
– Một số giấy tờ khác có liên quan

Đại diện theo pháp luật hoặc theo ủy quyền của công ty tiến hành nộp hồ sơ tại cơ quan đăng ký kinh doanh là Phòng Đăng ký kinh doanh thuộc Sở KH&ĐT nơi đặt địa điểm văn phòng đại diện.
Trong thời gian 03 ngày làm việc từ ngày nhận được hồ sơ thì cơ quan đăng ký kinh doanh xem xét, kiểm tra hồ sơ và tiến hành cấp giấy đăng ký hoạt động văn phòng đại diện nếu hồ sơ hợp lệ.

Trường hợp từ chối cấp thì phải thông báo bằng văn bản cho công ty biết.

Trường hợp mà văn phòng đại diện được thành lập khác với trụ sở chính của công ty thì sau khi cấp giấy chứng nhận đăng ký hoạt động văn phòng đại diện thì cơ quan cấp giấy chứng nhận đó gửi thông tin về văn phòng đại diện cho cơ quan đăng ký kinh doanh nơi đặt trụ sở chính của doanh nghiệp trong thời hạn 05 ngày từ ngày cấp và gửi thông tin đến cơ quan có liên quan như cơ quan thuế, thống kê.

Để tìm hiểu cụ thể hơn về việc thành lập văn phòng đại diện công ty xin mời bạn đọc theo dõi bài viết thành lập công văn phòng đại diện công ty để nắm rõ hơn về thủ tục hồ sơ thành lập VPDD.